NHỮNG TRANG WEB GIÚP BẠN KIẾM THÊM CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG TỪ VIẾT LÁCH

(Bài viết dành cho các bạn đang muốn rèn luyện viết lách mà vẫn có cơ hội kiếm tiền)

“Dạ thường để tuyển CTV các trang thì em có thể tìm được ở đâu ạ” – một bạn giấu tên có đặt câu hỏi (là mình giấu tên)

Trước khi trả lời câu hỏi này, mình góp ý chút, câu bạn viết dễ hiểu nhầm lắm nha. Chắc ý bạn hỏi là “Em có thể tìm các trang nào tuyển CTV viết bài ạ?”. Mình đoán là vậy. Đó thấy chưa, học viết đâu xa, viết cho dễ hiểu ngay trong 1 câu ngắn ngủn đó chớ đâu (nói chứ, nhiều khi viết vội không đọc lại mình cũng hay viết khó hiểu vậy).

Rất nhiều trang, các bạn để ý tìm mấy trang thông tin điện tử ấy, đừng tìm các trang báo vì yêu cầu sẽ khó hơn.

Nếu siêng và có khả năng thì việc kiếm thêm chục triệu mỗi tháng là có thể nhé, vì mỗi bài viết nhuận bút cũng không hề thấp, có bài mấy trăm ngàn, có bài tốt thì cả triệu.

+ Kenh14: mọi người chê trang này giật tít này nọ chứ với mình đây là trang làm nội dung cực tốt. Các bạn kéo xuống chân trang chỗ Đóng góp nội dung, bấm vào Câu hỏi thường gặp sẽ ra pop-up thông tin chi tiết. Phải nói là trang này chu đáo hết sức, chia rõ email gửi bài của từng chuyên mục, giải đáp quy trình, các bạn mà có bài đăng là nhận nhuận bút trong 24h nhé. Đặc biệt hơn nữa, trang này còn có chuyên mục Hello GenZ rất phù hợp với nhóm luôn.

+ Eva: Cũng rõ ràng và chu đáo, nhìn thấy pop-up rất giống Kenh14

+ Afamily: các bạn cũng xuống chân trang tìm LIÊN HỆ MARKETING & HỢP TÁC NỘI DUNG. Viết bài gửi về, sau đó chủ các chuyên mục sẽ liên hệ bạn nếu bài ổn nhé.

+ Tập san Áo Trắng: dành cho các bạn sáng tác văn, thơ, truyện… Khi hết giãn cách đi lùng mua 1 quyển đọc nhé, để biết trong đó có mục nào phù hợp mà viết, dễ lắm, nhuận bút chục năm trước cho bài viết tản mạn dưới 500 chữ cũng đâu khoảng 200k thì phải. Đặc biệt là có cơ hội được in sách nha. Mình cũng được in chung mấy quyển cùng các tác giả khác khi viết bài cho Áo Trắng…

+ Nhipcaudautu (Tạp chí Nhịp cầu đầu tư): nếu thích đọc sách về kinh tế thì các bạn có thể thử viết review sách rồi gửi về đây, nhuận bút cũng khá, viết quen tay rồi sẽ rất dễ, mà nếu được đăng bài trên một trang uy tín như này sau này giúp ích cho bạn cũng nhiều đó.

+ Các trang báo online như Tuổi trẻ, Vnexpress, phunuonline… thì các bạn có thể viết các mục như du lịch, cuộc sống, tản mạn, giới thiệu sách… cũng khá nhiều

+ Các trang thông tin chuyên biệt ví dụ về du lịch như Ivivu (trước có nhận bài trả nhuận, giờ không biết, các bạn kiểm tra lại), dulichvietnam,…

Nhiều lắm, các bạn tự tìm thêm nhé. Cách đơn giản là vô trang đó đọc các mục và xem mình có thể viết được mục nào. Ban đầu cứ học theo bố cục bài viết của họ, sau này quen tay rồi thì cứ phăng thôi. Nếu bạn nào mà có thể mạnh 1 mảng nào đó, viết chăm cho 1 trang thì có thể sẽ thành CTV thân thiết, sẽ được đặt bài tha hồ viết nhé, ví dụ viết giới thiệu sách sẽ được tặng sách, viết về phim được tặng vé xem phim rồi đi phỏng vấn diễn viên các thứ…

Chúc các bạn thành công!

Bài sau các bạn muốn nghe chia sẻ tiếp kinh nghiệm về việc viết bài kiếm tiền và những cơ hội sẽ đến hay dịch sách kiếm tiền? (Chia sẻ mở để các bạn hiểu hơn về nghề viết và có động lực hơn)

Nguồn: Trần Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.