Những phát minh theo mọi người là hại nhiều hơn lợi, mất nhiều hơn được vậy?

Mạng xã hội. Facebook đứng đầu cái này

>u/IndependentHungry840 (211 points)

Ông nói đúng đó, Facebook được thành lập vào năm 2004 tui nhớ tui có xin ba má tui cho tui chơi cái này được không, thì họ hông có cho, và năm đó tui mới chỉ 14 tuổi thôi

Sau tới năm 2008 khi tui 18 tuổi thì tui mới bắt đầu chơi facebook, tui mừng là lúc đó họ hông cho tui dùng, nếu hông thì tui đã bỏ lỡ rất nhiều điều trải nghiệm tuyệt vời rồi

Luôn luôn biết ơn họ vì đã làm điều này 

>>u/xiledpro (9 points)

Thật sự thì facebook ở mấy năm đầu thật sự rất là khác bây giờ rất là nhiều. Tui bắt đầu dùng facebook vào năm 2008 và lúc này facebook chỉ là một mạng xã hội để tụi ông liên lạc với bạn bè này kia thôi, nhưng bây giờ thì nó được dùng để mọi người có thể hóng drama

>u/Scallywagstv2 (25 points)

Dạo gần đây tui có dùng Facebook lẫn Twitter, và cả hai đều rất là tuyệt nha.

Facebook cho chúng ta kết nối, giữ liên lạc với những người bạn cũ và mọi người trên đây cũng rất là thân thiện, tử tế với nhau nữa. Twitter thì được dùng như là một nền tảng mà mọi người đưa ra ý kiến của mình về mọi thứ nhiều hơn.

Thiệt không may là chúng càng nổi tiếng, phổ biến như thế nào thì chúng sẽ càng độc hại như thế đó. Có thể nói những điều này gây ra bởi những người hay đăng những phát ngôn mà không chịu suy nghĩ trước khi đăng, rồi thêm mấy đứa trẻ ngày này chỉ muốn nổi tiếng chứ không muốn gì nữa.

_____________________

u/doowgad1 (209 points)

Trước đây người ta pha chì vào xăng vì họ nghĩ rằng chì sẽ làm tăng nâng suất động cơ xe

Theo một số người thì điều này không chỉ gây hại cho phổi của chúng ta nếu chẳng may chúng ta hít vào, mà còn gây ra nạn trộm cắp nữa. Họ thấy rằng tỉ lệ trộm cắp cũng giảm dần sau khi chì không được pha vào xăng nữa

>u/IndependentHungry840 (5 points)

Không tin được luôn á! Cái này thú vị quá vậy. Ông cho tui xin nguồn được hông?

>>u/doowgad1 (12 points)

Đây nè ông ơi https://www.medicaldaily.com/leaded-gasoline-linked-rise…

(Trans: lược dịch bài báo thì việc hít ngửi nồng độ chì cao không những gây dị tật bẩm sinh, các vấn đề về thính giác, trí thông minh mà còn gây ra mức độ hung hăng cao nữa.)

_____________________

u/dmack080288 (60 points)

Mấy cái lò nướng bánh mà có thể nhìn thấy bên trong á.

>u/Wagano (45 points)

Ông hơi sai rồi đó ông bạn ạ. Tui nghĩ mấy cái lò nướng này rất là tuyệt nha, nhưng còn mấy cái ấm nước nhìn thấy bên trong thì hông tuyệt chút nào hết á, với mấy cái ấm thì tụi mình sẽ được thấy bên trong rong rêu ra sau mặc cho ông đã thường xuyên tẩy rửa.

>>u/IndependentHungry840 (10 points)

Tụi mình có được khuyến khích chà rửa mấy cái này thường xuyên hông ông ơi?

>>>u/Wagano (9 points)

Nên chà rửa thường xuyên đó ông ơi. Với lò nướng đồ thì tui không chắc lắm, còn tuỳ vào cái lò đó dơ như thế nào nữa. Nhưng mà cái khay để đựng bánh thì chắc chắn khuyến khích được rửa thường xuyên hơn nha.

>u/IndependentHungry840 (14 points)

Oh không không không, tui vừa mới nhìn vô bên trong cái ấm nước của tui và điều này đã quá đủ với tui rồi 

_____________________

u/fadedv1 (60 points)

Không phải phát minh nhưng mà tui nghĩ là thuốc lá đó.

>u/wvrnnr (12 points)

yep, hông thể nào đồng ý hơn với ông được nữa. Tui từng đọc cuốn sách được gọi là merchants of doubt – con buôn sự hồ nghi, và cuốn sách này giúp tui bỏ thuốc lá sau gần mấy năm cố gắng bỏ chúng đó ông.

_____________________

u/ThrashcanJedi (62 points)

Đồ uống có gas.

>u/graesen (6 points)

Ý ông là Pepsi hông có giúp ích nào hết cho mấy lúc tụi mình bị chướng bụng hay Coke hông làm ông phê pha hả???

>>u/IndependentHungry840 (6 points)

Má tui thì hay dùng coke để dọn dẹp toilet 

>>>u/graesen (3 points)

Ngoài việc dùng để giải khát ra thì chúng còn có rất là nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa đó, chẳng hạn như có thể dùng để làm sạch các cực ác-quy xe nè, kiểu như làm loại bỏ mấy chất rỉ sét á. Cơ bản mà nói thì bất cứ thứ gì mà cần dùng hoá chất để làm sạch (theo dạng ăn mòn)

Nếu mấy ông thả một chiếc răng (spare tooth) vào trong ly Coke á rồi đợi mấy ngày sau là cái răng này sẽ bị ăn mòn mất tiêu luôn á (dissolve)

Yeah và… chẳng phải dùng Coke để tẩy rửa toilet sẽ đắt hơn mấy loại nước tẩy chuyên dụng hả?

>>>>u/IndependentHungry840 (4 points)

Tụi tui từng có làm thử cái vụ cái răng này rồi nè!

Còn chuyện dùng để làm sạch toilet là do mẹ tui từng làm cho Pepsi và chị gái tui thì làm cho Coke nên nhà tui có nhiều mấy thứ này mà hông có tốn tiền gì để mua hết á, nên tụi tui hay dùng để làm vậy.

_____________________

u/zerox369 (24 points)

Surströmming (trans: Surströmming là cá trích Baltic lên men chua ‘thường gọi là cá trích thối’, một món ăn truyền thống ở miền bắc Thụy Điển. nguồn: vnexpress.net. Hình mình sẽ để ở phần cmt bên dưới nhé)

_____________________

u/GuiltyBoysenberry927 (5 points)

America.

_____________________

u/Manic_Mechanist (13 points)

Well chắc ăn là loại thuốc nổ đó. Cái tiếp theo là tiktok. 100% tiktok

_____________________

u/oliverwblackwood (53 points)

Còn tui thì nghĩ là nhựa. Thật sự thì với cái này thì tui không chắc là hắn lợi nhiều hơn hại hay ngược lại (on the fence), một mặt thì tụi này giúp chúng ta cải thiện chất lượng cuộc sống rất là nhiều, như chăm sóc sức khoẻ và tiết kiệm khá là nhiều cho con người nữa. Nhưng còn mặt còn lại thì chúng ta không thật sự biết rõ chúng ta sẽ đối diện với những gì khi lạm dụng chúng quá nhiều, việc gây ô nhiễm môi trường là điều rõ ràng nhất chúng ta thấy được hiện giờ và tình trạng này vẫn chưa thấy dấu hiệu giảm đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *