Những người đi ghost người khác ơi, các bạn đã bao giờ bị người đó hỏi chưa, điều đó khiến bạn cảm thấy sao?

Úi tớ trả lời câu này được nè. Thì chuyện cũng được 9 năm rồi, hồi đó vẫn còn trẻ. Lúc đấy tớ bắt đầu hẹn hò với một anh tớ cực, cực thích. Ảnh lại không thích bạn thân tớ, nên hay trêu bạn í. Tớ cảm thấy tình bạn giữa tớ với nó cũng sắp kết thúc rồi vì hai đứa càng ngày càng xa cách í nên tớ cũng chả bảo anh í dừng nữa. Hành động toxic của ảnh thực ra còn làm tớ ghét nó hơn.

Dần dần tớ ghost con bạn thân luôn. Seen tin nhắn. Không đi chơi cùng nữa. Dù gì hai đứa cũng chả học cùng trường nên không sợ chạm mặt nhau.

Thế là nó mới một tin dàiiiii hỏi sao không nói chuyện nữa? Hỏi là nó làm tớ giận à, hay là làm gì sai? Tin nhắn đọc xót lắm, rồi nói chung là tớ bảo đang cảm thấy hai đứa không còn thân nữa, và tớ đang trong một mối quan hệ tốt và cảm thấy hai đứa giống bạn bè nữa. Nó trả lời đại khái là hiểu với mặt buồn.

Tớ không nói chuyện với nó phải gần năm. Chả nhớ cái gì thúc đẩy bản thân nữa (lúc đấy vẫn quen ông kia), nhưng tớ nhớ nó xong mới nhắn tin nhắn rất dài để xin lỗi và xin tha thứ. Rằng tớ đã sai và ngu ngốc, không biết điều gì khiến mình làm vậy nữa, vân vân mây mây.

Nhưng mà may con bạn tớ vẫn bỏ qua cho. Tớ không biết tại sao mình lại làm vậy, đã thế còn đúng lúc nó đang không ổn. Tớ thực sự biết ơn con bạn đã cho cơ hội khác. Đến nay hai đứa vẫn chơi thân. Nhưng lúc nó hỏi tớ lúc mới ghost cảm giác buồn với xót kinh khủng ấy. Tớ vẫn thấy tệ vì đã làm vậy.

_____________________

u/[deleted] (6.4k points – x1 silver – x1 gold)

Mấy đứa ghost thật chúng nó ghost bài này rồi

_____________________

u/TheTiltedStraight (36.9k points – x2 silvers – x2 helpful – x1 wholesome)

90% số người đi ghost có cách nhìn hoàn toàn khác về những chuyện đã xảy ra

_____________________

u/Unclebigfoote (17.7k points – x2 silvers – x4 golds – x1 platinum)

Khi mọi chuyện trong cuộc sống của tôi không được ổn, tôi thường sống khép kín lại và tự cách ly bản thân. Tôi không giỏi nhận hỗ trợ từ người khác, nên tôi hay né người khi không ổn. Thế là tôi hay ghost những người tôi quan tâm và rồi tự nhiên liên lạc lại với họ, rồi vòng lặp lại tiếp diễn.

Tôi từng bị hỏi về vụ này rồi và tôi vẫn trung thực. Tôi biết hành động này gây tổn thương và tôi thấy tệ nhưng tôi không biết cách làm gì ngoài làm đứa bạn vui vẻ luôn hỗ trợ người khác khi thân và khi không thể làm vậy thì tôi sẽ biến mất.

_____________________

u/[deleted] (22.2k points – x1 gold – x2 wholesome – x1 hugz)

Gần đây tôi mới bị ghost bởi một anh tôi đang quen. Thực ra sau một thời gian ảnh có liên lạc lại và xin lỗi, ừ thì nice thật nhưng cũng đâu giảm bớt sự tổn thương đâu. Tôi hay nghĩ là nếu một người ghost bạn, thì mặc kệ đi. Chả việc gì phải theo đuổi những người không muốn được theo đuổi.

>u/Jesje_Jk (7.2k points – x1 excited)

Tôi đi chơi/hẹn hò một ông xong tự nhiên quay ra ghost tôi. Sau một thời gian tôi nhắn tin hỏi và bảo ông í trả lời trung thực. Thế là ổng mới kể rõ là đã gặp một người khác và mê cô đó ghê luôn. Xong rồi ổng xin lỗi rói rít vì đã làm đồ tồi đi ghost, nhưng tôi cũng thấy trân trọng một chút sự thật mất lòng. Tại tôi từng hẹn hò nhiều thằng đểu chuyên môn nói dối và gaslight tôi rồi nên giờ tôi thích sự thật mất lòng hơn.

>u/[deleted] (794 points)

Đồng ý, nhiều người không biết cách chia sẻ nên nó phiền vl í. Đm nói thẳng vào mặt người ta “Này tao không thấy có cảm giác gì nữa” khó tới mức nào vầy

>>u/fuckdit (220 points)

Nhiều người nghĩ không nói thì lòng không đau và sẽ biến mất hoặc là không dám nói

>u/[deleted] (534 points)

Mình từng bị ghost rồi, mình nghĩ thế. Nhưng vấn đề của mình với tư cách là người bị ghost là rất khó để đoán được mình bị ghost khi nào. Nếu biết mục đích là ghost thì mình đã theo logic đó và không bao giờ liên lạc lại và đi tiếp. Vấn đề nằm ở chỗ nếu mình không biết đang bị ghost thì không thể tôn trọng mong muốn đó được, nhỡ đâu điện thoại hỏng hay gì thì sao =)) mình không muốn bỏ cuộc đâu.

Với mình chuyện này rất khó đoán tại mình không dùng mạng xã hội nên không thể nhắn tin người ta mà hỏi “Yo dạo này khỏe không” được.

Mình tưởng tượng những bạn dùng mạng xã hội bị ghost sẽ thấy bình thường vì như thế dễ đoán được có bị ghost hay không.

_____________________

u/Motherspooner67 (12.5k points – x1 silver – x2 helpful – x1 wholesome)

Không rõ nữa, giờ tôi đang ghost cảm xúc, hỏi lại sau nhé

_____________________

u/The_Real_Simp_Shady (1.5k points)

Nói thật là thấy như cứt í. Tôi không phải người như vậy nhưng khi đó đang trải qua giai đoạn tồi tệ trong mối quan hệ, đã thế ở nhà cũng không ổn nữa. Ở một mình có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất với tôi cho đến khi một đứa bạn tốt bị tôi ghost bày tỏ quan ngại.

_____________________

u/[deleted] (8.4k points – x2 hugz – x1 all-seeing upvote – x1 starry)

Trầm cảm khiến tôi cách ly và “ghost” mọi người

_____________________

u/ExtraDebit (2.3k points – x1 excited)

Tôi là người đi ghost. Tôi thấy tệ lắm. Tôi muốn viết, và định viết, và rồi một thời gian trôi qua nên tôi phải viết gì đó hay, xong lại nhiều thời gian trôi qua hơn nhưng lúc đó gần sinh nhật tôi hoặc một ngày lễ nào đó nên lúc đó mà liên lạc lại thì kì.

Nên tôi liên lạc với bạn hàng ngày trong đầu, với nhiều lời xin lỗi và cuộc nói chuyện. Sự lo âu của tôi nó nhiều vô kể.

Nếu bạn liên lạc lại với tôi thì thường tôi sẽ vui lòng trả lời lại.

_____________________

Dịch bởi Tuan Anh Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *