Những Linh Vật Sao La Đặc Biệt Được Thủ Tướng Gửi Tặng Phái Đoàn Mỹ

Do góc chụp ở ảnh đầu tiên, nó có thể vô tình khiến bạn trông thấy bé gấu bông này giống một chú bò, nhưng không! Nó là Sao La, loài vật đặc biệt được mệnh danh là “Kỳ lân Châu Á”. Các bé Sao La nhồi bông này còn đặc biệt hơn nữa khi chúng đều được làm ra bởi chính bàn tay của những người khuyết tật.
Đây là sản phẩm của doanh nghiệp xã hội Kym Việt, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng thủ công do những người khuyết tật sản xuất được thành lập từ năm 2013. (DNXH là các doanh nghiệp hoạt động với mục tiêu giải quyết vấn đề xã hội, môi trường vì lợi ích cộng đồng; sử dụng ít nhất 51% tổng lợi nhuận hằng năm để tái đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu xã hội, môi trường – ct).
Sao La là một trong những loài thú quý hiếm nhất thế giới sinh sống trong vùng rừng núi Trường Sơn tại Việt Nam và Lào, chỉ mới được phát hiện vào 1992 và được xếp hạng ở mức cực kì nguy cấp trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thế giới. Vì ý nghĩa đó mà nó đã được lựa chọn làm Linh vật cho SEA Games 31 tại Việt Nam. Phía DNXH Kym Việt đã liên hệ tới Ban tổ chức SEA Games để xin phép được sản xuất búp bê linh vật Sao La.
Nhằm lan tỏa tinh thần SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” đến cộng đồng và khuyến khích người dân, doanh nghiệp cùng đồng hành, tuyên truyền quảng bá cho SEA Games 31, góp phần vào thành công của Đại hội, BTC đã có công văn đồng ý để Công ty Kym Việt sản xuất và kinh doanh sản phẩm thú nhồi bông sử dụng hình ảnh Sao La (linh vật của SEA Games 31).
Anh Phạm Việt Hoài, lãnh đạo doanh nghiệp xã hội Kym Việt, cho biết: “Những chú Sao La này là linh vật chính thức của SEA Games 31 và đây là một sản phẩm đồng hành, được BTC SEA Games 31 cấp phép cho Kym Việt sản xuất với độc quyền thiết kế về mẫu.
Hướng tới ủng hộ SEA Games 31, Kym Việt đã thiết kế mẫu búp bê linh vật Sao La với hình tượng chú Sao La được nhân cách hóa một cách khỏe khoắn, đáng yêu. Đây là hoạt động bên lề, hưởng ứng ngày hội thể thao Đông Nam Á và chúng tôi cũng mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ động vật hoang dã nói chung và với loài Sao La – Kỳ Lân châu Á nói riêng”.
Sản phẩm Sao La nhồi bông này cũng được lựa chọn làm món quà Thủ tướng trao tặng tới Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID mới đây.

Hiện bạn có thể tìm thấy gấu bông Sao La phiên bản đặc biệt này cũng như các sản phẩm khác: trực tiếp tại địa chỉ 123 Trung Văn, Nam Từ Liêm (showroom kết hợp quán cafe); hoặc đặt online qua website công ty cũng như một số kênh thương mại điện tử như shopee.

Tổng hợp từ Thông tin Chính phủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *