NHỮNG “GAME THỦ” CÁ Ở NHẬT BẢN

Không chỉ biết chơi game, bầy cá cảnh của một YouTuber có tên Mutekimaru còn thay đổi hình đại diện của chủ, đăng nhập cửa hàng ứng dụng của Nintendo Switch, thiết lập tài khoản Pay Pal và thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng. Những game thủ này đã khiến hàng nghìn người xem live stream phải bất ngờ vì thực hiện liên tiếp những hoạt động vượt quá sức tưởng tượng.

Được biết Mutekimaru sở hữu kênh YouTube khá nổi tiếng trong cộng đồng game thủ nhờ đăng tải những video ghi cảnh bầy cá tetra chơi trò chơi điện tử. Mutekimaru đã cài đặt phần mềm và theo dõi những chuyển động phức tạp trong bể cá, cho phép chúng điều khiển chiếc Nintendo Switch từ xa.

Nhờ vào công nghệ cùng với khả năng thành thạo của loài cá mới dẫn đến sự kiện bất ngờ diễn ra vào hồi đầu tháng 1. Mutekimaru đang livestream chơi Pokemon thì gặp lỗi hệ thống nên đã rời màn hình và nghỉ chơi.

Tuy nhiên, chủ nghỉ chứ cá không nghỉ, bầy cá cảnh vẫn bơi lội như thường ngày và dường như tiếp tục điều khiển máy chơi game từ bể nước. Trong vòng 7 tiếng tiếp theo, những game thủ cá này thực hiện hàng loạt hành động khiến nhiều người phải ngỡ ngàng như:

– Thay đổi tên tài khoản Switch của chủ nuôi

– Đăng nhập 2 lần vào cửa hàng ứng dụng Nintendo; đánh dấu “đã đọc” các điều khoản và điều kiện

– Tải xuống hình đại diện mới, thiết lập tài khoản Pay Pal từ Switch -> nạp hêm 500 yen (~94k VND) từ thẻ tín dụng của chủ vào tài khoản Switch, vô tình tiết lộ luôn cả thông tin thẻ cho bàn dân thiên hạ cùng biết

Sự cố phát sóng trực tiếp này được lan truyền trên khắp các nền tảng mạng xã hội của Nhật Bản. Chủ kênh Mutekimaru cho biết anh đã liên hệ với Nintendo để giải thích và yêu cầu hoàn lại 500 yen.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *