NHỮNG CÂU CHUYỆN HÀI Ẻ Ở KÝ TÚC XÁ NAM

1.
Một buổi tối nọ, thằng bạn cùng phòng của chúng tôi tự nhiên cười hề hề ngốc nghếch rồi hỏi: “Tụi mày nói thử xem, trên đời này có đứa con trai nào có hai trái dứng không ta?”
Đêm đó cả phòng tôi đều rơi vào trầm tư…
2.
Phòng ký túc xá của tôi có một đứa biết thổi sáo. Tôi thấy cũng hay hay nên lấy cây sáo dự phòng của nó ra tập thử, nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức biết thổi “sương mai” thôi.
Phía đối diện phòng chúng tôi là tòa ký túc nữ. Hồi đó tự nhiên tôi nghĩ ra được một trò mà tôi nghĩ là thú zị lắm. Ngày nào tôi cũng ra ban công đứng thổi sáo, còn thằng bạn chí cốt của tôi sẽ ngồi xổm phía dưới. Tôi phụ trách diễn, nó phụ trách thổi sáo. Lâu lâu cũng có vài bạn nữ hiếu kỳ thò đầu ra ngoài cửa sổ nhìn chúng tôi.
Trong suốt một khoảng thời gian dài, thỉnh thoảng chúng tôi lại biểu diễn tiết mục văn nghệ đó.
Về sau chúng tôi cũng nghỉ không diễn nữa, tôi còn quên mất chuyện về mấy show ca nhạc ngẫu hứng đó.
Cho đến một ngày, hôm đó sau khi kết thúc lớp tự học buổi tối, tôi và mối tình đầu trốn mọi người ngồi trên bãi cỏ trong trường hẹn hò. Đột nhiên cậu ấy hỏi: “Thời gian trước ký túc xá nam của các cậu có một thằng cha biến thái, ngày nào cũng đứng hướng về ký túc xá nữ thổi sáo, cậu có biết nó là ai không?”
Tôi ngồi im re nghe cậu ấy miêu tả rất sống động về “thằng cha” đó, càng nói càng hăng càng kích động, đại khái là mấy lời kiểu như: “làm trò lố lăng điên khùng”, “cực kỳ biến thái”thường xuyên xuất hiện.
Tôi khẽ khàng nói: “Đương sự đang ở đây nè”.
3.
Hồi cấp 3 có một thằng bạn chung phòng ký túc hay bị nổi nhiệt miệng. Mỗi lần giúp nó bôi thuốc chúng tôi đều cố tình chọc mạnh tăm bông vào vết thương, làm cho nó phải kêu oai oái.
Mà bởi vì lúc bôi thuốc đã là giờ giới nghiêm, đèn tắt hết rồi nên chúng tôi dùng đèn flash của điện thoại, vô tình tiếng kêu la của thằng bạn tôi đã làm mọi người xung quanh nảy sinh mấy suy nghĩ lạ lùng.
Kết cục là cả phòng tôi đã đánh mất quyền lựa chọn bạn đời, chỉ có thể cô đơn đến hết kiếp. Nỗi oan này ai thấu cho tôi ????
4.
Hôm đó trước giờ tắt đèn ở ký túc xá, tôi nói với đứa bạn giường bên cạnh:
“Ê mày nhìn xem, cái này dài thật”
Tôi vừa dứt lời thì thầy chủ nhiệm đang đi kiểm tra ở ngoài hành làng lập tức lao vào phòng, lớn tiếng hỏi:
“Mấy cậu đang xem cái gì đó, lấy ra nhanh lên”
Tôi rút cuốn sách vừa đặt dưới gối ra đưa cho thầy. Là một cuốn câu đối hơn một trăm chữ.
Thầy chủ nhiệm cầm cuốn sách lên, nhìn lướt qua, không nói lời nào rồi đưa cho tôi, sau đó xoay người rời đi…
Đã nhiều năm trôi qua rồi, nhưng tôi vẫn không biết là rốt cục lúc đó thầy ấy nghĩ tôi đang xem cái gì?
5.
Một ngày nọ, vào lúc 3-4 giờ sáng, thằng bạn cùng phòng tôi lại bắt đầu nói mớ. Nó nói to đến mức mà cả phòng đều bị đánh thức. Bọn tôi quen rồi nên cũng mặc kệ, định xoay người ngủ tiếp. Không ngờ là nó bắt đầu hát Quốc ca mọi người ạ, hơn nữa còn hát rất hùng hồn, rất chuẩn, không hề lạc nhịp. Ôi là trời, đúng là yêu nước từ tận đáy lòng.
6.
Này là chuyện của lớp bên cạnh hồi tôi học Đại học.
Có một bạn nữ, đầu tiên bạn ấy hẹn hò với bạn nam tên A. Một thời gian sau thì chia tay, bạn ấy lại yêu đương với B, bạn nam khác cũng ở cùng phòng với A. Vào một ngày nọ, bạn nữ và B, lúc đó cả phòng đều đang có mặt nha, bao gồm cả bạn A kia, vào phòng vệ sinh tắm tắm rửa rửa, đại khái khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Trong suốt thời gian này mọi người đều nghe thấy những âm thanh gì đó lúc xa lúc gần, lúc rõ lúc không . Thế mà bạn A kia vẫn rất kiên trì, ngồi im trong phòng không đi đâu cả. Kết quả tên C (cũng là thành viên phòng đó) chịu không nổi nên phải mở phim xem, còn cố tình vặn loa thật to nữa. Đó là chuyện hồi chúng tôi năm 2 năm 3 gì đó.
Về sau tôi nghe nói trước khi tốt nghiệp thì bạn nữ kia lại hẹn hò với C rùi. Cô gái này thật thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *