Những bức ảnh có thể khiến bạn ngay lập tức giận dữ?

A: Misha Firer

===========

Bức ảnh này được chụp ở Voronezh, Nga.

Khi tôi nhìn thấy bức hình này tôi nghĩ ngay tới 2 thứ. Một là, ủa mấy người này không sợ bị điện giật hả? Và hai là, chính quyền địa phương nghĩ cái gì trong đầu mà đi dựng một cái cột điện ngay trên… cái hồ thế nhỉ?

Ra là, mấy người trong hình cũng đã tự phân vân rằng, không biết cái cột điện có kết nối điện hay không. Nhưng chẳng ai chắc cú 100% và thế là họ vẫn cứ vô tư lội xuống nước.

Bức ảnh bên dưới được chụp khi Nga đang ở thời điểm đỉnh dịch, lệnh giới nghiêm được ban hành và vẫn đang trong thời gian có hiệu lực (cơ mà dường như chẳng ai tuân thủ lắm).

Thế là cái cột điện này nhanh chóng được chế thành meme, lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội.

Chính quyền thành phố Voronezh phải đưa ra một thông báo chính thức rằng chiếc cột không hề được kết nối với điện. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương vẫn cho là nó chỉ được ngắt kết nối sau khi bị phát giác. Sau đó một tấm bia đỏ dã được dựng lên, trên đó có viết:

“Đây là “chiếc trụ điện huyền thoại” – một đặc trưng điển hình của thành phố Voronezh.

Chiếc cột điện sở hữu 17 bài đăng trên các phương tiện truyền thông, 248.000 lượt xem trên YouTube (nhiều hơn video mới nhất của ông vua nhạc pop Kirkorov,), 310 bình luận, 179 lượt chia sẻ.

Và nó KHÔNG có kết nối với điện”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *