Những bông hồng thời chiến

Chào mấy bồ, nếu mấy bồ chưa quên thì lần trước mình đã giới thiệu cho mấy bồ những hot boy Cách mạng tài sắc vẹn toàn, khí chất ngời ngời của thế hệ ông cha ngày ấy. Và hôm nay, mình sẽ tiếp tục chia sẻ về những bông hồng thời chiến với ý chí, tài năng và visual cũng chẳng hề kém cạnh ˵ ͡° ͜ʖ ͡°˵
Chiến tranh vốn được coi là mặt trận của nam giới, nhưng với cuộc chiến mang đặc điểm “chiến tranh nhân dân” ở Việt Nam, tức toàn dân cùng tham gia kháng chiến, thì ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ trong những cuộc kháng chiến của dân tộc.
Họ là những anh hùng, nhưng họ cũng là nhiều người con gái có tuổi thanh xuân, hay chuẩn bị bước chân vào cổng trường đại học. Tuy nhiên, họ đã gửi lại thanh xuân ấy ở nơi trận địa cho cuộc sống hòa bình.
Các cô gái đã liều lĩnh khai thêm tuổi, bỏ thêm vật nặng cho đủ cân để được ra chiến trường. Họ tinh nhuệ trong điều khiển súng phòng không để bắn máy bay địch; xây cầu người để các chiến sỹ băng qua; lái xe vượt đường Trường Sơn. Họ là o du kích nhỏ giương cao súng khiến lính Mỹ cao lênh khênh cũng phải cúi gục đầu. Họ cùng hàng triệu người con gái, con trai cùng lứa tuổi chúng ta đã làm nên dáng hình đất nước hôm nay.
Bởi thế, các mẹ, các chị không chỉ “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”, mà còn là những bông hồng thép giữa chiến trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *