NHỮNG BÌNH LUẬN LÀM BẠN MUỐN KHÓC?

1. Tất cả tình yêu trên thế giới đều hướng đến sự đoàn tụ, chỉ có tình yêu của cha mẹ hướng đến sự chia ly.

2. Năm 4 tuổi: Trên đời này, mẹ biết tất cả mọi thứ.

Năm 11 tuổi: Mẹ chẳng biết cái gì hết!

Năm 16 tuổi: Mẹ đừng làm phiền con!

Năm 18 tuổi: Cách suy nghĩ của mẹ quá lỗi thời rồi!

Năm 25 tuổi: Mẹ với con nói chuyện một chút đi.

Năm 45 tuổi: Nếu như là mẹ, mẹ sẽ giải quyết chuyện này như nào?

Năm 85 tuổi: Con rất muốn thảo luận với mẹ, mẹ ơi.

3. “Mẹ, sao mẹ cười nhiều như vậy?”

Bởi vì mẹ sinh ra con!”

— Trích bình luận dưới bài《依兰爱情故事》

4. Trên đời có hai thứ không thể nhìn thẳng, một là mặt trời, hai là lòng người. (Trích từ một bài phê bình sách, lấy cảm hứng từ chương cuối của “Phê bình lý tính thực tiễn” của Kant. Nguyên văn câu nói trên đời này chỉ có hai thứ có thể gây chấn động sâu sắc đến trái tim chúng ta, một là bầu trời đầy sao bao la và lộng lẫy ở trên đầu của chúng ta, và cái còn lại là Quy luật đạo đức cao cả trong trái tim của chúng ta.)

5. Em tốt bụng đến như vậy, nhưng lại chẳng có ai thích em.

— Trích bình luận dưới bài《女儿情》

6. Không có mặt trời trên bầu trời của tôi, bầu trời của tôi luôn luôn là đêm tối, nhưng không tối bởi vì một cái gì đó đã thay thế mặt trời. Không chói chang như mặt trời, nhưng với tôi là đủ. Với ánh sáng này, tôi có thể coi ban đêm như ban ngày. Bầu trời của tôi chưa bao giờ có nắng nên không sợ mất đi ánh nắng đó. —— “Đi bộ trong đêm trắng” – (Keigo Higashino)

7. Bàn tay của cô ấy chỉ bằng ba phần tư kích thước bàn tay tôi, ấy thế mà tôi vẫn chẳng thể nắm chặt được nó.

8. Chờ đợi một người không yêu mình cũng giống như việc đợi một con thuyền ở sân bay vậy.

9. Ai kiểm soát quá khứ kiểm soát tương lai, ai kiểm soát hiện tại kiểm soát quá khứ. —— “1984” (George Orwell)

10. Valéry nói rằng khi bạn làm điều tốt, bạn phải biết hối lỗi. Bởi vì hành động gây tổn thương nhất trên đời là đối xử tốt với người khác.

11. Không. Thời gian chẳng bao giờ là đủ cả, mãi mãi không đủ.

12. Anh ước giá như anh có thể buông bỏ được em.

13. Em chẳng để lại gì cho tôi, nhưng em sẽ sống mãi trong trái tim tôi. – (Núi Brokeback)

14. Người ta ghẻ lạnh nhau mà lòng tan nát. Vào cuối mỗi ngày, có thể cậu là người hoang tưởng và điên rồ nhất trong số những người bình thường. Cậu nóng lòng, háo hức hòa nhập với đám đông. Cái giá mà cậu phải trả cho điều này là nỗi đau phải chịu đựng lâu dài. Dù may mắn hay bất hạnh, không ai có thể nhìn thấy hoặc hiểu được những vất vả cậu phải trải qua. —— “Siêu việt”

15. “Giữa đám đông cũng thấy cô đơn,” Snake.

16. Hầu hết mọi người chết ở tuổi 25, nhưng lại được chôn cất mãi đến khi họ 75 tuổi.

17. Hôm nay tôi đi xem “Sự trở lại của nhà hiền triết vĩ đại”, một cậu nhóc ngồi cạnh tôi hỏi mẹ nó: “Đây không phải là phim hoạt hình sao? Tại sao lại có nhiều người lớn xem vậy ạ?” — Trích bình luận bài 《悟空》

18. Vào Lễ Tốt nghiệp đại học năm 2006, buổi trưa ăn trưa, uống một chai rượu trắng với một người bạn, tôi mê man ngủ thiếp đi, khi tỉnh dậy thì thấy bạn cùng phòng đã bỏ đi gần hết, điện thoại di động trên giường không ngừng kêu, người anh em tốt vừa khóc vừa mắng “Tao lên tàu rồi, sẽ không gặp mày được nữa.” Trong tích tắc, nước mắt tuôn rơi như mưa, có lẽ vì rượu quá nhiều mà máu mũi cứ thế chảy ròng ròng. Lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy đau nhói trong tim, cảm giác đó tôi sẽ không bao giờ quên được.

19. Hoàng tử bé: “Con người? Tôi nghĩ có khoảng sáu bảy cái cây, tôi đã thấy chúng cách đây vài năm, nhưng lại không biết tìm chúng ở đâu, gió thổi bay chúng không còn rễ, rất khó khăn để mà sống sót.

20. Hoàng tử bé: “Nếu nói cậu đến vào lúc bốn giờ chiều, thì từ lúc 3 giờ mình đã bắt đầu cảm thấy rất vui rồi, và thời gian càng đến gần, mình lại càng cảm thấy vui vẻ.

Đến bốn giờ thì mình phát cuồng lên và lo lắng; và mình sẽ hiểu cái giá của hạnh phúc! Nhưng nếu cậu đến bất cứ lúc nào, mình không biết lúc nào thì nên trang phục cho cõi lòng mình… Phải có nghi thức chứ.

– “Hoàng tử bé” (Antoine de Saint- Exupéry)

21. Cái chết không phải là mặt đối lập của cuộc sống, mà là vĩnh cửu như một phần của cuộc sống.

22. Tôi sợ nhất sự tầm thường trong cuộc đời mình, nhưng cũng chính tôi lại nói rằng tầm thường là đáng quý. — Trích bình luận 《孙大剩》

23. Mùa đông năm 2009, cuối năm mất việc, không có tiền, mọi người hối hả về quê ăn Tết, mình tôi lẻ loi trên phố. Tôi nhận được cuộc gọi từ mẹ và tôi đã nói dối rằng khó mua vé, tôi ở lại công ty làm qua Tết, và tôi đang ăn lẩu và làm bánh bao với đồng nghiệp của mình. Cúp điện thoại, nhìn đường phố vắng vẻ, tiếng pháo nơi xa xa, tuyết rơi lạnh lẽo, nghe bài hát này, nước mắt chậm rãi trào ra. — Trích bình luận bài 《蓝莲花》

24. Sự sụp đổ của con người hiện đại là sự sụp đổ thầm lặng. Bề ngoài thì có vẻ bình thường, hay cười vui vẻ, thích giao du, điềm đạm nhưng thực chất những điều không vui trong lòng đã tích tụ đến một mức độ nào đó. Không thể đóng sầm cánh cửa lòng lại, không có nước mắt hay cuồng loạn, nhưng nó có thể đột nhiên tích tụ đến đỉnh điểm trong giây phút, không thể nói ra được, cũng không thực sự suy sụp, không muốn sống cũng chẳng dám chết.

25. Cậu nhìn anh ấy xem, miệng thì nói yêu mình, nhưng lại làm những chuyện khiến mình đau buồn.

26. Trưởng thành là một cuộc giao dịch. Tất cả chúng ta đều đánh đổi sự ngây thơ thuần khiết để lấy dũng khí để trưởng thành. (“Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki”)

27. Tất cả tình yêu đều mong manh, nhưng khi yêu và được yêu sâu đậm thì kẻ mạnh nhất cũng sẽ hóa thành cát bụi trên đời.

28. “Em có hay đi du lịch một mình như thế này không?”

“Có.”

“Thích ở một mình không?” Cô ấy chống cằm nói, “Thích đi du lịch một mình, ăn một mình và ngồi một mình trong lớp?”

“Ở đâu? Sẽ có hãy là những người thích ở một mình! Nó chỉ là không kết bạn. Nó chỉ là đáng thất vọng “, tôi nói.

Cô ấy đưa gọng cặp kính râm vào mé miệng và nói với chất giọng bị bóp nghẹt, “Chẳng có ai thích cô đơn, chỉ là không muốn thất vọng mà thôi.”

“Anh thích em nhất, Midori.”

“Ở mức độ nào?”

“Như một con gấu thích mùa xuân.”

“Một con gấu trong mùa xuân?” Midori lại ngẩng mặt lên, “Mùa xuân có loại gấu nào?”

“Trong Cánh đồng mùa xuân, em đang đi bộ một mình, và bên kia đường bắt gặp một chú gấu nhỏ xinh xắn với bộ lông nhung và đôi mắt sưng húp, chú gấu nói với em: ‘Chào cô gái, cô có muốn lăn tròn với tôi không?” Chú gấu nhỏ,lăn xuống sườn đồi phủ đầy cỏ ba lá, và chơi cả ngày. Em có nghĩ nó tuyệt không? “

“Thật đáng kinh ngạc.”

“Anh thích em giống như vậy đó.” —— ” Rừng Nauy ” (Haruki Murakami)

Nguồn: Tổng hợp Zhihu bởi Quả quýt nhỏ 小橘子

Chữ trong hình: Em đã ăn hết một quả dưa nặng 2.5 ký mà vẫn chưa thấy tin nhắn hồi âm của anh, em nghĩ không phải là do anh không đủ thích em, mà do quả dưa em ăn chưa đủ lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *