NHỮNG BIỂU HIỆN CỤ THỂ CỦA MỘT TÂM HỒN TRƯỞNG THÀNH

1. Càng ngày càng biết khống chế cảm xúc của mình, lúc cực kỳ tức giận hay thất vọng cũng không được nói ra những lời gây tổn thương đến người khác, đưa ra quyết định sai lầm trong lúc nóng giận. Tôi biết cảm xúc rồi sẽ bình thường lại nhưng lời đã nói ra thì không thể thu về. Bản thân bị đâm một nhát dao sâu mới biết đau đến mức nào. Việc mình không thích thì đừng bắt người khác phải chịu. Sau khi chửi mắng người mình yêu thương thì sẽ chỉ còn lại cảm giác buồn và hối hận. Còn những người qua đường gây ra cơn cáu giận của bạn, bạn cần có những hành động thiết thực hơn là quay lại chửi mắng họ một cách vô nghĩa. 

2. Càng lớn càng phải hiểu thế giới này chẳng có cái gì gọi là “nên”. Đến bố mẹ đối xử tốt với bạn cũng là có nguyên nhân cả, đặc biệt là những gia đình đông con, người lớn sẽ không thể hoàn toàn đối xử công bằng với tất cả được. 

3. Đừng nên cho điều gì là vĩnh hằng. Phải hiểu rằng trên thế giới này vạn vật đều đang không ngừng thay đổi, tôi không là của ai và cũng chẳng có ai thuộc về tôi cả. Tôi chưa từng bị phản bội nhưng nếu chuyện này xảy ra, tôi sẽ bình tĩnh buông bỏ cho dù trái tim rất đau đớn. Khi yêu chỉ cần cố gắng không làm chuyện hổ thẹn với lòng mình, sau khi chia tay có đau buồn thì có thể cả hai cùng buồn nhưng hoài niệm thì sẽ chỉ có một người mà thôi. 

4. Đừng áp đặt quan niệm sống của người khác vào cuộc đời mình, đừng vì con đường kia dễ đi và ổn định mà chọn luôn mà hãy nghĩ xem bản thân thích gì. Cả một đời dài như thế này, tôi muốn sống cuộc sống của mình. Đi sai đường có lẽ sẽ tồi tệ nhưng so với một cuộc sống tầm thường với đầy nỗi ân hận thì tôi thà chấp nhận mạo hiểm một lần. 

5. Mỗi ngày đều phải duy trì thói quen học tập, dù chỉ là học thuộc vài từ mới, luyện nói một chút, hoặc học nấu một món ăn mới, tập thể thao, just do it.

6. Có thể giữ được trạng thái vui vẻ ôn hòa hầu như là cả ngày, đây là điều cực kỳ khó, khiến bạn buồn thực ra cũng chỉ có 2 việc: Người bạn yêu không hiểu bạn hoặc những người có ác ý làm hại bạn. Nhưng so với việc cáu bẳn ảnh hưởng đến người khác chi bằng tha thứ cho họ còn hơn. 

7. Lúc bạn thất vọng thì hãy thành thật nói với nửa kia về cảm nhận của bạn và điều đó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn như thế nào. Đừng trách móc, cũng đừng bắt đối phương làm bất cứ việc gì. Chỉ là đủ thất vọng thì sẽ rời đi chứ không phải là do yêu lâu hay người ngoài cuộc phán xét phần tình cảm này. Hợp nhau hay không thì chỉ có tôi mới biết chứ không phải những người đang ngồi hóng chuyện ngoài kia. 

8. Phải biết rằng sự bền vững của tình yêu và sự chân thành của đối phương không đến từ tình yêu sét đánh, mà phải là những cái ôm sau những lần cãi vã.

9. So với cái gọi là săn sóc, thật thà thì tôi lại thích những người đàn ông có kỷ luật, có trách nhiệm hơn. Nhưng những người như thế thường sẽ khó nhìn ra được và họ sẽ không và hiếm khi khiến bạn thất vọng vào thời khắc quan trọng nhất. 

10. Cảm thấy đối phương làm tốt một việc thì không nên để trong lòng mà hãy khen họ bằng lời, nhất là những cặp đang ở chung với nhau. Đừng nghĩ là ở với nhau lâu rồi thì không cần khen hay lười chú ý đến những điều đó. Bạn phải để ý mỗi điểm tốt của anh ấy, bởi vì bạn cần cho đối phương biết bạn cảm thấy bản thân may mắn hạnh phúc khi mà anh ấy tiến bộ từng ngày. Đây chính là bí quyết giữ lửa của tình yêu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *