Nhiều năm về trước, trên Youtube xuất hiện một clip phỏng vấn khá đặc biệt cho vị tr…

Nhiều năm về trước, trên Youtube xuất hiện một clip phỏng vấn khá đặc biệt cho vị tr…

Nhiều năm về trước, trên Youtube xuất hiện một clip phỏng vấn khá đặc biệt cho vị trí Giám đốc điều hành. Cuộc phỏng vấn được thực hiện bằng hình thức call video qua Webcam.

Video mô tả một người đàn ông đại diện nhà tuyển dụng ở bên kia đầu dây nói chuyện, trao đổi với các ứng viên về công việc.

Nhà tuyển dụng bắt đầu mô tả công việc, anh ta nói rằng việc quảng cáo đăng tuyển vị trí Giám đốc điều hành nhưng thực tế vị trí này còn cao hơn.

Đó là một công việc trách nhiệm cao, đòi hỏi phải đứng, đi lại và có thể cúi người liên tục. Và không có nghỉ giải lao. Bạn có thể ăn trưa sau khi đối tác ăn xong.

Tiếp nữa công việc này đòi hỏi việc ứng viên có kĩ năng đàm phán cao và khả năng tương tác, thấu hiểu con người. Những người có bằng cấp trong lĩnh vực y tế, tài chính và nấu ăn sẽ có lợi thế.
Ứng viên phải có khả năng thực hiện nhiều công việc cùng một lúc, chăm sóc đối tác thường xuyên và nhiều khi phải thức đêm cùng đối tác.
Người làm công việc này phải làm được việc trong môi trường lộn xộn, phải từ bỏ cuộc sống riêng tư, sở thích cá nhân. Đồng thời họ chẳng có kì nghỉ nào cả nếu không muốn nói rằng ngày nghỉ, ngày lễ họ còn phải làm việc nhiều hơn bình thường.
Ứng viên phải đáp ứng tất cả mong muốn trên với thái độ vui vẻ.
Nếu những điều trên chưa đủ điên rồ thì những người làm công việc này không được trả lương. Vô lý chưa?

Nhiều ứng viên đã nghĩ đây có lẽ là một trò đùa bệnh hoạn. Ai mà làm nổi công việc không lương này.

Họ ngạc nhiên hơn khi nhà tuyển dụng tiết lộ rằng đang có hàng tỷ người làm công việc như thế mà không nhận lương. Đó là những người mẹ.

Gửi ngàn lời yêu thương tới những người phụ nữ, người mẹ. Mong rằng họ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và sớm có được cuộc sống, thời gian dành cho bản thân mình.

Loài người luôn có một nghề đặc biệt. Đầy khó khăn, vất vả mà chẳng có lương. Nghề làm mẹ.

#trainghiemsong
#trainghiemsong_share
#mother

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *