Hỏi: Làm thế nào mà một đứa bé sơ sinh có thể nhận thức được một đứa bé khác?Trả lời…

Làm thế nào mà một đứa bé sơ sinh có thể nhận thức được một đứa bé khác?

Điều này sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đó – Sử dụng các kỹ thuật nội soi đặc biệt, người ta quan sát thấy là các cặp sinh đôi và sinh ba chúng có tương tác với nhau trong tử cung.

Trong một cặp, một đứa nhỏ sẽ tìm và chạm vào tay đứa còn lại thông qua túi nước ối. Sau khi hoàn thiện hình hài, chúng thích chơi một trò chơi trong đó chúng đứng ở hai phía đối diện của một bức màn mờ và tìm thấy nhau. Hành động này hoàn toàn sẽ là một bí ẩn nếu nó không được quan sát trong nhiều tháng suốt thời gian mang thai.

Trong một cặp sinh ba, một đứa được định vị để luôn bị đá. Sau khi có hình hài hoàn thiện, nó phải luôn vận động để tránh bị đá. :>

Đôi khi người ta còn chụp được ảnh hôn nhau của mấy cặp song sinh mà có chung túi ối nữa kìa.

Trong những trường hợp mà mấy đứa trẻ bị tách ra sau khi sinh và mãi sau này chúng mới được biết là mình còn có anh chị em, chúng thường cho biết là chúng đã có cảm giác mất mát một ai đó.

Vì vậy, mấy đứa trẻ (ít nhất là trong trường hợp sinh nhiều) dường như nhận thức được sự tồn tại của nhau từ rất sớm.

Ở đây là tấm hình chụp một cặp song sinh có chung túi ối. Chúng sinh ra là đã nắm tay nhau. (Hình 1)

Bổ sung thêm: vì mọi người dường như thích bài đăng này, nên tôi chia sẻ thêm một cặp sinh đôi khác ôm lấy nhau. Khi một phôi thai tách ra sau 9 ngày, khả năng cao là cặp song sinh sẽ có chung một túi ối. Điều này có nghĩa là chúng sẽ liên lạc chặt chẽ với nhau trong toàn bộ quá trình mang thai. Tôi đoán đây là trường hợp của cặp song sinh dưới đây. (Xem ở đây nè: https://youtu.be/3Ackql564d8)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *