NHẬT KÍ BIẾT ƠN

Tôi biết ơn chú Grab, bởi vì hôm nay tôi bị quên ví tiền ở nhà và chú ấy đã không lấy tiền cuốc xe đi từ nhà đến trường của tôi.

“Ôi thôi chết, con quên mang ví rồi chú ơi”

“Thôi không sao đâu, con vào học đi chứ trễ rồi”

“Nhưng mà….”

“Không có nhưng gì hết, coi như chú miễn phí cuốc xe này cho con, nhớ học tốt nghe không?”

Đó là tình yêu thương tôi nhận được từ một chú Grab khi trót quên ví tiền ở nhà. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể cảm nhận tình người giữa lòng thành phố Hà Nội chật chội. Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh người đàn ông gầy guộc, đi một đôi giày cũ đứng dưới mưa đón tôi đi học hôm ấy. Suốt chuyến hai chú cháu tâm sự với nhau đủ thứ chuyện trên đời như thể quen biết nhau từ lâu lắm rồi. Chú động viên tôi phải cố gắng học tốt để sau này kiếm công việc làm cho đỡ vất vả, giống hệt như một người bố nhắc nhở con. Sau đó về nhà tôi có nhắn vào số điện thoại của chú hỏi số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền cuốc xe lúc sáng nhưng không thấy chú trả lời…

Nếu bạn chịu khó quan sát những điều vụn vặt trong cuộc sống thì bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc ở khắp mọi nơi. Trước đây tôi thường sắp xếp lịch trình cho một ngày dày kín không chừa một giây phút dành cho bản thân, tôi sống rất vội vàng. Trạng thái cuộc sống lúc ấy không có gì đặc biệt ngoại trừ việc đến trường và đi làm… Cứ như thế, mỗi ngày trôi qua tâm hồn của tôi trở nên cằn cỗi tựa như một hoang mạc. Dần dần tôi bị áp lực công việc và cuộc sống bủa vây, sau này khi nhận ra mình đã lãng quên bản thân tôi bắt đầu thay đổi từ việc viết…

Tôi thường có thói quen ghi chép hết tất cả những cảm xúc của mình trong một cuốn sổ nhỏ. Đối với tôi viết giống như một công cụ chữa lành hết mọi vết thương lòng cũng như giúp bản thân khắc ghi hạnh phúc mà cuộc sống ban tặng. Đó là lý do tôi lựa chọn “Nhật ký biết ơn” với thiết kế như một cuốn sổ nhật ký rất thích hợp cho những ai thích ghi chép những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

“Liều thuốc giải cho nỗi khổ đau của bạn không phải là một công nghệ tiên tiến, một xu hướng dinh dưỡng mới, hay một cộc mốc nào đó phải chạm tới: Liều thuốc giải của bạn nằm ở lòng biết ơn!”

Tôi tin rằng không chỉ mình mà còn rất nhiều bạn trẻ ở ngoài kia đang gặp không ít khó khăn trên con đường trưởng thành, thế nhưng hãy tin tưởng tôi. Chỉ cần bạn tiến về phía trước thì những thứ mơ hồ ở phía trước dần sẽ trở nên rõ ràng. Nếu có thể hãy bắt đầu bằng cách ghi chép những điều bạn biết ơn về cuộc sống thông qua cuốn sách “Nhật ký biết ơn” nhé!

Cre :Dương Hạnh – Viết lách mỗi ngày

——————————————

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *