Nhà nghiên cứu lập kế hoạch sống 100 ngày dưới nước để xem tác động thế nào đến cơ thể

Tiến sĩ Joseph Dituri, chuyên gia của Đại học South Florida (Mỹ), đang sống trong khoang rộng 9 m2 đặt dưới nước sâu 9 m ở khu vực quần đảo Key Largo, Florida. Ông kiểm tra thể chất và tâm lý hằng ngày để nghiên cứu tác động của việc sống dưới áp lực nước.

Giả thuyết của Dituri dựa trên những phát hiện của một nghiên cứu trong đó các tế bào tiếp xúc với áp suất cao hơn đã tăng lưu thông gấp đôi trong vòng năm ngày. Ông và những đồng nghiệp của mình tin rằng áp suất gia tăng có thể làm tăng tuổi thọ và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lão hóa.

Để ngăn nước tràn vào khoang, không khí phải được bơm liên tục vào trong, điều này tạo ra áp suất cao gấp khoảng 1,6 lần áp suất trên bề mặt Trái đất. Sau 15 ngày sống dưới nước, Tiến sĩ Dituri cho biết ông đang cảm thấy thực sự phấn khích với những kết quả bước đầu. Được biết, khối lượng cơ bắp của ông đã tăng lên so với trước đó.

Trong suốt kế hoạch 100 ngày, vị giáo sư đại học 55 tuổi này sẽ thường xuyên được một nhóm y tế đến thăm, họ sẽ tiến hành một loạt các xét nghiệm, bao gồm xét nghiệm máu, siêu âm và điện tâm đồ. Ông cũng sẽ trải qua các bài kiểm tra tâm lý xã hội và tâm lý để hiểu rõ những ảnh hưởng đến tinh thần khi sống một mình dưới nước trong thời gian dài.

Kỷ lục thế giới hiện tại về thời gian sống dưới nước được thiết lập vào năm 2014 bởi hai nhà sinh vật học Tennessee. Họ đã cố gắng sống dưới nước trong tổng cộng 73 ngày. Nếu như kế hoạch 100 ngày dưới nước này thành công thì Duturi sẽ vượt xa kỷ lục cũ tận 27 ngày.

– Lost Bird –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *