nha-luat-su-bo-phieu-dong-y-ke-hoach-mo-rong-cua-dai-su-quan-hoa-ky-de-bien-cac-nen-tang-cong-nghe-thanh-canh-sat-dea

Nhà luật sư bỏ phiếu đồng ý kế hoạch mở rộng của Đại sứ quán Hoa Kỳ để biến các nền tảng công nghệ thành cảnh sát DEA

Vào thứ Năm, Ủy ban Phán xét Luật pháp của Liên bang Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để đưa ra một đạo luật sẽ buộc các công ty công nghệ phải báo cáo người dùng web cho Cơ quan Phòng chống Ma túy nếu họ nghi ngờ họ đang tham gia hoạt động ma túy tội phạm. Đạo luật Cooper Davis, được đặt tên theo một cậu học sinh Kansas đã chết vì độc fentanyl năm 2021, đã gây ra sự phẫn nộ của những người bảo vệ quyền riêng tư, người nhìn thấy đạo luật đề xuất này là một cửa ngõ để chính phủ Hoa Kỳ thực hiện những nỗ lực giám sát internet rộng rãi. Những người ủng hộ đạo luật này nói rằng nó sẽ giúp phát hiện các thị trường ma túy bất hợp pháp đã phát triển trên các nền tảng mạng xã hội.

Ủy ban, đã thảo luận đạo luật này trong vài tuần, đã bỏ phiếu để tiến hành nó 16-5. Đạo luật đề xuất này bây giờ đi đến sân trường Liên bang, nơi nó có thể sớm được thảo luận và bỏ phiếu chung.

Nhiều tổ chức phối hợp đã cảnh báo chống lại việc thông qua đạo luật đã phát hành các tuyên bố vào thứ Năm phản đối quyết định của Ủy ban. Cody Venzke, tư vấn chính sách cao cấp cho Tổ chức Dân chủ Hoa Kỳ, nói như sau:

“Quyết định của Ủy ban Phán xét Luật pháp của Liên bang Hoa Kỳ hôm nay để tiến hành Đạo luật Cooper Davis đến sân trường Liên bang là một sai lầm. Đạo luật này sẽ mở rộng truy cập của cơ quan pháp luật đến dữ liệu người dùng, làm suy yếu bảo vệ của yêu cầu luật pháp Hiến pháp và làm tăng thêm sự bất cân đối giữa các dân tộc trong việc thực hiện pháp luật về ma túy. Các nền tảng không được trang bị để được đổi làm điều tra viên DEA và đạo luật này có thể gây ra nhiều hậu quả hơn những gì nó hồi phục. Chúng tôi khuyên toàn thể Liên bang từ chối phương pháp này.”

Tổ chức Biên giới Điện tử, một tổ chức khác đã tranh luận chống lại đạo luật, đã chia sẻ một tuyên bố với Gizmodo từ Giám đốc Tranh luận Giám sát của Tổ chức, Andrew Crocker. Crocker nói:

“Chúng tôi thất vọng khi Ủy ban Phán xét Luật pháp của Liên bang tiến hành một đạo luật sẽ làm yếu đi các luật bảo vệ riêng tư đã không đủ và đe dọa mã hóa chúng tôi tất cả đều phụ thuộc vào để an toàn trên mạng. Yêu cầu về mặt lượng và hình phạt tội phạm sẽ dẫn đến các công ty báo cáo quá nhiều người dùng cho Cơ quan Phòng chống Ma túy cho những lời nói bảo vệ. Và bởi vì đạo luật khuyến khích các công ty phá vỡ mã hóa do sợ trách nhiệm pháp lý, nó có thể dẫn đến việc quét tất cả các tin nhắn cá nhân của người dùng. Đạo luật này không có yêu cầu bản quyền, không có thông báo bắt buộc và bảo vệ người dùng hạn chế, và cần được phản đối trên sân trường Liên bang.”

Đạo luật Cooper Davis sẽ buộc các nền tảng công nghệ báo cáo người dùng cho vi phạm ma túy. Nếu người dùng web bị nghi ngờ hoạt động tội phạm, các nền tảng sẽ bị buộc gửi báo cáo chi tiết trực tiếp đến DEA bao gồm thông tin cá nhân của người dùng. Các nền tảng không tuân thủ quy định này có thể phải chịu nỗi bị phạt nặng và mở ra khả năng trách nhiệm pháp lý.

Những người phản đối đã nói rằng đạo luật này sẽ là một thảm họa cho quyền riêng tư trên internet và có thể dẫn đến các
Nhà luật sư Hoa Kỳ đã đồng ý với kế hoạch mở rộng Đại sứ quán của Hoa Kỳ, mục tiêu là biến nền tảng công nghệ để phòng và cảnh sát tệ nạn ma túy DEA (Viện Kiểm sát Độc lập Tổng thống).

Kế hoạch mở rộng Đại sứ quán Hoa Kỳ được triển khai bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, bắt đầu từ cuối năm 2019. Mục tiêu của kế hoạch này là tăng cường năng lực phát hiện và điều tra tệ nạn tội phạm ma túy DEA của Hoa Kỳ.

Nhà luật sư Hoa Kỳ đã đồng ý tham gia vào dự án mở rộng để phát triển nền tảng công nghệ để phòng và cảnh sát tệ nạn ma túy DEA. Để đạt được mục tiêu, chúng tôi đã triển khai các công cụ và công nghệ công nghệ cao và công nghệ số để nâng cao khả năng cảnh báo sớm và hiệu quả hơn trong việc phát hiện và điều tra tệ nạn ma túy DEA.

Kế hoạch mở rộng này cũng nhằm mục đích tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn cho các cảnh sát DEA, cũng như mang đến những rủi ro tự nguyện cho hoạt động của cảnh sát.

Chúng tôi hy vọng rằng, nhờ vào việc triển khai các công cụ và công nghệ khoa học hiện đại, chúng tôi có thể cải thiện hiệu quả làm việc của tổ chức tội phạm ma túy DEA, ngăn chặn và phối hợp công tác giữa Hoa Kỳ và các cơ quan pháp luật trong việc bắt tội phạm ma túy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *