nguoi-xua-noi:-“trong-5-cay-canh-thinh-vuong,-gia-dinh-khong-giau-tat-phu,-vui-khoe,-cat-tuong”

Người xưa nói: “Trồng 5 cây cảnh thịnh vượng, gia đình không giàu tất phú, vui khỏe, cát tường”

Người xưa cho rằng, cây cảnh có thể cải thiện phong thủy gia đình, giúp mọi người khỏe mạnh, cát tường, từ đó làm ăn phát tài phát lộc.

Dưới đây là 5 cây cảnh thịnh vượng nên trồng trong phòng khách giúp cải thiện phong thủy gia đình, không những mang ý nghĩa tốt đẹp mà còn thể hiện sự phú quý, cao sang cho gia chủ.

Người xưa nói:

Cây cảnh này có nghĩa là thu hút sự giàu có và thu tiền thiên hạ, gom kho báu từ tứ phía. Ảnh minh họa toutiao

1. Cây cảnh: Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là cây cảnh tốt lành, có lá rất xanh tươi quanh năm, hình dáng rất cao cấp và trang nhã, cành lá sum suê. Trong phong thủy, cây ngũ gia bì luôn được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Cây cảnh này có nghĩa là thu hút sự giàu có và thu tiền thiên hạ, gom kho báu từ tứ phía. Cây cảnh này không chỉ mang lại vẻ đẹp ưa nhìn mà còn tượng trưng cho sự nghiệp suôn sẻ, may mắn.

Người xưa nói:

Cây ngũ gia bì ưa môi trường ấm áp, ẩm ướt, chịu bóng bán phần. Ảnh minh họa toutiao

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì mang đến sự may mắn và trường thọ. Loại cây này có khả năng hấp thụ chất độc trong không khí và xua đuổi muỗi.

Cây ngũ gia bì ưa môi trường ấm áp, ẩm ướt, chịu bóng bán phần, nên đặt ở nơi có ánh sáng rực rỡ trong phòng khách, chú ý tưới nước và cắt tỉa cây sẽ càng ngày càng đẹp.

Người xưa nói:

Cây cảnh này mang ý nghĩa phong thủy “gia đình hòa thuận, đông con cháu khỏe, trường thọ”. Ảnh minh họa infnews

2. Cây cảnh: Huyết dụ

Cây huyết dụ còn có nhiều tên gọi khác như cây Phát tài núi, Đại Lộc, Phất dụ rồng. Tên khoa học của cây là Dracaena draco L. Chỉ cần nghe đến cái tên của nó, bạn sẽ cảm thấy cây này có sức mạnh bá đạo phi thường.

Cây cảnh này được đem từ tự nhiên vào nhà làm cây cảnh trong vài năm gần đây, nhanh chóng được mọi người yêu thích vì hình dáng độc đáo, duyên dáng của nó.

Cây cảnh này mang ý nghĩa phong thủy “gia đình hòa thuận, đông con cháu khỏe, trường thọ”. Đặt một chậu huyết dụ trong phòng khách còn có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi tà khí, cải thiện phong thủy, giữ cho gia chủ tránh khỏi tà ma và kẻ xấu, cải thiện sự nghiệp và tăng tài lộc, bảo vệ tài sản.

Người xưa nói:

Cây huyết dụ ưa môi trường nửa râm mát, sinh trưởng tốt trong phòng khách ấm áp. Ảnh minh họa infnews

Cây cảnh này có tuổi thọ cao và có thể sống hàng ngàn năm nếu trồng ở môi trường tự nhiên. Ở môi trường trong nhà nó cũng có tuổi thọ cả trăm năm nếu được chăm sóc tốt. Đây là loài cây có thể truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Cây huyết dụ ưa môi trường nửa râm mát, sinh trưởng tốt trong phòng khách ấm áp, miễn là không tưới nước quá thường xuyên và được cắt tỉa thích hợp. Cây cảnh này đặc biệt thể hiện sự bề thế, giàu có.

Người xưa nói:

Sau khi tăng trưởng, toàn bộ lá sẽ chuyển sang màu đỏ, có nghĩa là hấp thụ “tài lộc từ mọi hướng”, thu hút tài lộc và của cải, kiếm tiền thuận lợi. Ảnh minh họa toutiao

3. Cây cảnh: Sen đá ống điếu

Cây sen đá ống điếu (tên tiếng Anh là Hobbit Jade) là cây cảnh trong họ mọng nước Crassulaceae, là chị em với ngọc ngân hay cành vàng lá ngọc. Cây cảnh này còn có tên gọi dân dã là “cây hút tiền” bởi những chiếc lá giống như ống hút nho nhỏ.

Khả năng phân nhánh của nó rất mạnh, sẽ mọc ra nhiều nhánh, dễ phát triển thành cây lớn dạng bụi.

Sau khi tăng trưởng, toàn bộ lá sẽ chuyển sang màu đỏ, có nghĩa là hấp thụ “tài lộc từ mọi hướng”, thu hút tài lộc và của cải, kiếm tiền thuận lợi.

Người xưa nói:

Cây chịu hạn, không chịu rét, ưa môi trường trồng ấm áp, khô ráo. Ảnh minh họa infnews

Sen đá ống điếu có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp, giống như cái ống có thể “hút lộc, tiền tài” cho gia chủ.

Tương tự như cây cành vàng lá ngọc, trồng cây cảnh sen đá ống điếu trong nhà ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây chịu hạn, không chịu rét, ưa môi trường trồng ấm áp, khô ráo. Nó có nhu cầu râm mát vào mùa hè, còn các mùa khác, bạn có thể đặt nó trong môi trường đầy đủ ánh nắng mặt trời, điều này càng có lợi cho sự phát triển của cây cảnh.

Người xưa nói:

Tên gọi của cây cảnh đã gợi về tài lộc, thịnh vượng. Ảnh minh họa infnews

4. Cây cảnh: Ngọc bích

Ngọc ngân hay ngọc bích đều là cây cảnh có nghĩa là sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Người xưa có cây: “Ngọc ngân nở hoa, hạnh phúc vừa đến”.

Nó là chị em với cây cảnh sen đá ống điếu. Tên gọi của cây cảnh đã gợi về tài lộc, thịnh vượng. Những gia đình giàu có rất thích nuôi một cây trong nhà để làm “vật gia bảo”, chấn ải trong phòng khách.

Người xưa nói:

Cây cảnh này thích môi trường ấm áp, nhiều ánh sáng. Ảnh minh họa infnews

Trong phong thủy, cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và thịnh vượng. Ngoài ra, nó có sức sống mãnh liệt và tuổi thọ cao. Nó có thể tô điểm môi trường và nuôi dưỡng con người, làm cho chủ nhân của ngôi nhà khỏe mạnh và lâu dài hơn.

Nói chung, ý nghĩa của ngọc ngân là rất tốt và phong phú, bao gồm may mắn, giàu có, phú quý, trường thọ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi tai họa và xua đuổi những điều xui xẻo.

Cây cảnh này thích môi trường ấm áp, nhiều ánh sáng, đồng thời cũng chịu được bóng bán phần. Khi trồng trong phòng khách, thân cây mập mạp, đơn sơ, lá xanh mướt nên rất quý phái.

Người xưa nói:

Cây cảnh này có tên khoa học là Ardisia Crenata Sims thuộc họ Ardisia, một loại cây bụi nhỏ thường xanh. Ảnh minh họa toutiao

5. Cây cảnh: Kim ngân lượng

Cây cảnh này còn có nhiều tên gọi khác như hạt tài lộc, hạt giàu có, vạn lượng, vạn lượng vàng, trăm lượng vàng, châu sa kim, trọng đũa, bách lượng kim, san hô, đại la tán, berry Giáng sinh, cơm nguội, mắt gà mái…

Cây cảnh này có tên khoa học là Ardisia Crenata Sims thuộc họ Ardisia, một loại cây bụi nhỏ thường xanh.

Đa số tên gọi của nó đều ngụ ý nhiều phước lành, giàu có, thịnh vượng, con đàn cháu đống. Đây là cây cảnh trong nhà được trưng bày phổ biến vào Tết Nguyên đán.

Người xưa nói:

Cây cảnh này có khả năng chịu lạnh rất tốt, không chỉ đẹp khi để trong phòng khách mà còn không lo bị tê cóng nếu bạn sống ở vùng lạnh. Ảnh minh họa Sina

Theo quan niệm phong thủy, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn. Cây trái sai quả trĩu cành là biểu hiện của ấm no, sung túc.

Những chùm quả kim ngân lượng màu đỏ mang đến cho người ta cảm giác ấm áp, nồng nhiệt, vẻ đẹp của tình yêu, thêm cảm giác thành công, vui vẻ, giàu có và cát tường, tràn đầy hạnh phúc và cao quý, có tính trang trí cao.

Cây cảnh này có khả năng chịu lạnh rất tốt, không chỉ đẹp khi để trong phòng khách mà còn không lo bị tê cóng nếu bạn sống ở vùng lạnh.

Tuy nhiên, cây cảnh này tương đối đắt tiền nhưng là “đắt xắt ra miếng”. Bày cây cảnh này trong phòng khách nhìn rất quý phái, sang trọng, nhất là khi bạn kết hợp với chiếc bình vàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *