nguoi-xua-noi:-“nha-co-cay-canh-cat-tuong,-phong-thuy-tot-lanh,-con-chau-thinh-vuong,-phu-quy”

Người xưa nói: “Nhà có cây cảnh cát tường, phong thủy tốt lành, con cháu thịnh vượng, phú quý”

Vậy cây cảnh cát tường mà người xưa khuyên trồng trong nhà là gì?

Theo người xưa, những cây cảnh cát tường mang mong ước tốt đẹp của con người về sự thịnh vượng, giàu có và hạnh phúc gia đình.

Sự kỳ diệu của cây cảnh cát tường không phải là không có căn cứ mà bắt nguồn từ vị trí quan trọng của nó trong tín ngưỡng dân gian và chức năng thực tiễn.

Người xưa nói:

Theo người xưa, những cây cảnh cát tường mang mong ước tốt đẹp của con người về sự thịnh vượng, giàu có và hạnh phúc gia đình. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh được coi là cát tường được coi như biểu tượng tốt lành đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có, sung túc. Do đó, mọi người thích lựa chọn những cây cảnh có ý nghĩa tốt lành để trồng trong sân nhà.

Sự “cố chấp” này của mọi người cũng là những kỳ vọng cho sự thịnh vượng của gia đình và hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, những cây cảnh cát tường này không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn thể hiện các chức năng sinh thái tuyệt vời.

Đây là những cây cảnh có thể hấp thụ một lượng lớn khí độc hại, chẳng hạn như sulfur dioxide và amoniac, đồng thời giải phóng lượng oxy dồi dào, tạo ra một môi trường trong lành và dễ chịu cho xung quanh.

Người xưa nói:

Tuy nhiên, trên thực tế, những cây cảnh cát tường này không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn thể hiện các chức năng sinh thái tuyệt vời. Ảnh minh họa Inf.news

Và lá của những cây cảnh này có thể lọc các hạt vật chất và các chất có hại trong không khí hiệu quả hơn, giảm ô nhiễm không khí một cách hiệu quả và mang đến cho mọi người một môi trường sống thoải mái và dễ chịu.

Đồng thời, hệ thống rễ khỏe của những cây cảnh này có thể ổn định đất và ngăn đất bị xói mòn bởi gió và mưa một cách hiệu quả.

Bằng cách này, những cây cảnh này giúp làm chậm tốc độ xói mòn đất, bảo vệ tài nguyên đất quý giá và duy trì cân bằng sinh thái.

Dưới đây là 3 cây cảnh cát tường mà người xưa khuyên trồng trong sân nhà để gia đình được phú quý, thịnh vượng.

Người xưa nói:

Hoa mộc hương thơm ngào ngạt mang ý nghĩa tượng trưng cho điềm lành, sự thịnh vượng trong tín ngưỡng dân gian. Ảnh minh họa Inf.news

1. Cây cảnh: Mộc hương

Cây cảnh mộc hương còn gọi là mộc tê, quế hoa, hoa mộc (tên tiếng Anh là Osmanthus fragrans) có hương thơm ngào ngạt, quanh năm xanh tốt.

Hoa mộc hương thơm ngào ngạt mang ý nghĩa tượng trưng cho điềm lành, sự thịnh vượng trong tín ngưỡng dân gian.

Với những bông hoa xinh đẹp và hương thơm, nó truyền đạt mong muốn và lời chúc phúc của mọi người về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người xưa nói:

Hoa của cây mộc hương có hương thơm ngọt ngào không chỉ đẹp mà còn chứa nhiều tinh dầu thơm nên được sử dụng rộng rãi để chiết xuất tinh chất và làm mỹ phẩm. Ảnh minh họa Inf.news

Trồng những cây cảnh mộc hương thơm ngào ngạt không chỉ mang lại sự sảng khoái về thị giác và khứu giác mà còn gửi gắm cho con người những kỳ vọng tốt đẹp về hạnh phúc gia đình.

Hoa của cây mộc hương có hương thơm ngọt ngào không chỉ đẹp mà còn chứa nhiều tinh dầu thơm nên được sử dụng rộng rãi để chiết xuất tinh chất và làm mỹ phẩm.

Điều này làm cho hoa mộc hương trở thành một thành phần quan trọng trong sản xuất nước hoa và các sản phẩm làm đẹp, nơi hương thơm của nó làm tăng thêm sản phẩm.

Sự quyến rũ độc đáo của hương thơm ngọt ngào của loài hoa này được mọi người vô cùng yêu thích, khiến mọi người đắm chìm trong hương thơm nồng đượm.

Người xưa nói:

Cây cảnh này tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp trồng ở sân hoặc trong nhà. Ảnh minh họa Inf.news

Vào tháng 8 Âm lịch hàng năm, cây cảnh trổ đầy hoa vàng với hương thơm bay xa đến mười dặm. Cây cảnh mộc hương cũng có nhiều loại mộc hương vàng, mộc hương cam, mộc hương trắng.

Mộc hương là cây phong thủy được ưa thích. Cây cảnh này tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp trồng ở sân hoặc trong nhà.

Nhiều gia đình trồng cây cảnh mộc hương trước cổng nhà, sân trước để mang may mắn, tài lộc đến cho gia đình. Theo phong thủy, mọi người nên trồng 2 cây đối xứng trước cửa nhà, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, viên mãn.

Người xưa nói:

Tây phủ hải đường (tên khoa học là Malus spectabilis) là loài hoa có lịch sử lâu đời. Ảnh minh họa Istockphoto

2. Cây cảnh: Tây phủ hải đường

Tây phủ hải đường (tên khoa học là Malus spectabilis) là loài hoa có lịch sử lâu đời. Loài cây này còn có nhiều tên gọi khác như hải đường tây thục, thùy ti hải đường, kim ty hải đường, thùy lục, tây phủ, chiêm cánh hay táo dại.

Cây cảnh này được biết đến với những bông hoa độc đáo, khi nở hoa thu hút rất nhiều ong và bướm, mang lại sự sống động và sức sống cho khu vườn.

Người xưa nói:

Cây cảnh này được biết đến với những bông hoa độc đáo, khi nở hoa thu hút rất nhiều ong và bướm, mang lại sự sống động và sức sống cho khu vườn. Ảnh minh họa Istockphoto

Vì vậy, trồng cây cảnh tây phủ hải đường không chỉ giúp tăng tài lộc mà còn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình.

Theo quan niệm dân gian, cây cảnh này mang ý nghĩa thu hút tài lộc, thịnh vượng. Người ta nói rằng cây tây phủ hải đường là cây cảnh có nhiều tài lộc nhất trong số các cây cảnh cát tường.

Người xưa nói:

Trồng cây cảnh tây phủ hải đường không chỉ giúp tăng tài lộc mà còn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Ảnh minh họa Istockphoto

Nếu bạn muốn thu hút sự giàu có và thịnh vượng, hãy cân nhắc việc trồng một cây cảnh tây phủ hải đường trong vườn hoặc sân trong của bạn.

Trong văn hóa cổ đại có câu “Tây phủ hải đường sống tại gia, phú quý tự nhiên đến”. Suy cho cùng thì cây cảnh tây phủ hải đường luôn là cây yêu thích của các gia đình giàu có và các vườn thượng uyển của vua chúa ngày xưa không phải sao!

Người xưa nói:

Cây cảnh này còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Ảnh minh họa fast-growing-trees

4. Cây cảnh: Tường vi

Cây cảnh tường vi (Crape Myrtle) cũng là cây cảnh lâu đời, được nhiều gia đình giàu có ưa thích trồng trong sân. Thời kỳ ra hoa của nó rất lâu, kéo dài từ mùa xuân đến mùa thu, thậm chí vào mùa hè hoa cũng có thể nở rộ.

Màu hồng, đỏ quyến rũ, từng chùm xum xuê khiến cho loài hoa này có giá trị trang trí cao. Cây cảnh này còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành thu hút sự giàu có và thịnh vượng.

Những bông hoa xinh đẹp và thịnh vượng của cây cảnh này khiến mọi người tự tin mong chờ sự may mắn và giàu có. Điều này làm cho cây cảnh tường vi trở thành một loại đá quý được nhiều người yêu thích và nâng niu.

Người xưa nói:

Những bông hoa xinh đẹp và thịnh vượng của cây cảnh này khiến mọi người tự tin mong chờ sự may mắn và giàu có. Ảnh minh họa fast-growing-trees

Trong phong thủy, cây cảnh tường vi có cánh hoa mỏng nên mang ý nghĩa cho sự mong manh và sự thuần khiết nhưng cũng không kém phần quyến rũ giống như một thiếu nữ đang ở độ tuổi xuân xanh.

Đồng thời loài hoa này còn có khả năng xua đuổi tà ma và những điềm xấu, những xui xẻo mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Tuy nhiên, cây cảnh này không chỉ là một loại cây cảnh đẹp mà còn có giá trị dược liệu và chức năng thực tế trong việc pha trà thơm.

Người xưa nói:

Cây cảnh tường vi không chỉ hữu ích trong cuộc sống, không chỉ đẹp mắt mà còn có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Ảnh minh họa fast-growing-trees

Đặc tính chữa bệnh của loài hoa đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ đại, và việc pha chế trà thơm cung cấp một sự lựa chọn đồ uống lành mạnh và sảng khoái.

Điều này càng làm cho cây cảnh tường vi trở nên hữu ích hơn trong cuộc sống, không chỉ đẹp mắt mà còn có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Như vậy, nếu bạn lựa chọn được cây cảnh cát tường để trồng sân vườn nhà mình giống như thắp sáng mong muốn về tương lai may mắn, thịnh vượng. Một cây cảnh đẹp, nhiều tác dụng, điều hòa phòng thủy gia đình, còn có ý nghĩa tốt lành, tại sao lại không yêu thích chứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *