nguoi-xua-dan:-“mo-cua-nhin-thay-dieu-nay,-tai-loc-that-thoat,-su-nghiep-dinh-tre”

Người xưa dặn: “Mở cửa nhìn thấy điều này, tài lộc thất thoát, sự nghiệp đình trệ”

1. Cửa không đối diện với ba
– Cửa không đối diện nhà vệ sinh

Theo người xưa, khi xây cổng, cửa nhà, điều cấm kỵ nhất là mở cửa ra thấy nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, bốc mùi, được cho là chứa nhiều uế khí, trong khi cửa nhà là nơi đón tài hút lộc. 

Đặt cửa nhà đối diện với nhà vệ sinh thì chẳng khác gì chặn đứng tài lộc, đuổi Thần Tài đi, gây ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Người xưa dặn: “Cửa chính không đối diện 3, cửa sổ không đối 4”, nhà bạn có phạm phải không? - Ảnh 1.

Hơn nữa khi khách bước vào nhà đã thấy nhà vệ sinh thì sẽ không gây được thiện cảm. Tuy nhiên trong trường hợp không thể thay đổi hướng nhà vệ sinh, bạn có thể hóa giải bằng cách luôn đóng cửa nhà vệ sinh, tạo vách ngăn giữa cửa chính và nhà vệ sinh, hoặc treo hay đặt hoa, cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh.

– Cửa không đối diện với bóng râm

Hầu hết các ngôi nhà đều được xây dựng quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Trong phong thủy, hướng này được sao Bát Bạch Vương Tinh chiếu nên có thể đón được nhiều tài lộc và may mắn, mang lại nhiều cơ hội về tiền tài và thăng tiến trong sự nghiệp đến cho gia chủ. 

Theo người xưa, làm nhà hướng này còn giúp các thành viên trong gia đình hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.

Nhà quay về hướng Bắc hay đối diện với rừng cây sẽ được mặc định là phía có bóng râm. Hơn nữa, nhà hướng Bắc luôn được cho là không tốt, vì hướng này dành cho phần âm, lạnh lẽo, không có lợi cho sự phát triển của gia đình, và cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người sống trong nhà.

– Cửa tránh đối diện với ngã ba đường

Ngã ba đường là vị trí xấu, vì nhà đối diện với ngã ba đường, tức có đường đâm thẳng vào nhà sẽ có phần nguy hiểm. Khi đường chĩa thẳng vào nhà sẽ mang theo luồng khí ác, khiến gia đạo bất an, gặp khó khăn về đường tiền tài, sự nghiệp.

Trên thực tế, ngã ba đường là nơi nhiều xe cộ qua lại, nhà ở vị trí này dễ gặp tai nạn bất trắc hơn so với những khu vực khác. Hơn nữa, người qua đường dễ nhìn thấy tình hình trong nhà, dễ bị kẻ trộm nhòm ngó.

Người xưa dặn: “Cửa chính không đối diện 3, cửa sổ không đối 4”, nhà bạn có phạm phải không? - Ảnh 2.

2. Cửa sổ không đối 4

– Cửa sổ không được đối diện với ống khói hoặc góc nhọn của tòa nhà

Người xưa cho rằng, cửa sổ đối diện với ống khói, các góc nhọn của tòa nhà rất không may mắn.

Người ngủ trong phòng dễ có cảm giác bất an, khó ngủ, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó công việc hay tiền tài đều bị ảnh hưởng.

– Cửa sổ không đối diện đường

Nếu cửa sổ đối diện với đường, khi nhìn vào sẽ khiến người ta cảm thấy rất khó chịu, bí bách và ngột ngạt. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của chúng ta, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Người xưa dặn: “Cửa chính không đối diện 3, cửa sổ không đối 4”, nhà bạn có phạm phải không? - Ảnh 3.

– Cửa sổ không đối diện với rác rưởi

Nếu cửa sổ đối diện với rác rưởi, cống rãnh hôi thối,… thì mỗi khi bạn mở cửa sổ ra, mùi hối thối sẽ tràn vào phòng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới không gian sống, khiến con người cảm thấy khó chịu, cáu kỉnh, không có ý định làm việc, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.

– Cửa sổ không đối diện cửa chính, cửa sổ nhà khác

Theo phong thủy, cửa sổ đối diện cửa chính sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan, vì lúc này các nguồn năng lượng ngũ hành sẽ đi từ cửa chính ra cửa sổ theo đường thẳng, không đọng lại trong nhà. Để hóa giải, bạn có thể treo rèm cửa sổ hoặc đặt một chậu cây cảnh ở phòng khách để vượng khí lưu lại trong phòng.

Cửa sổ đối diện cửa sổ cũng là một trong những cấm kỵ phong thủy, trường hợp này sẽ khiến chủ nhà bị tiêu hao tiền của, dễ dẫn đến phá sản.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *