NGƯỜI MANG Ô ĐẾN CHO BẠN VÀ NGƯỜI TÌNH NGUYỆN ĐI CÙNG BẠN DƯỚI MƯA, BẠN CHỌN AI?

Một người trao cho bạn tất thảy phần tốt đẹp, sợ bạn ướt mưa, lo bạn cảm lạnh. Người ấy có thể vì bạn mà chạy đôn chạy đáo, bỏ dở công việc để đến bên bạn lúc cần nhất. Chẳng bàn về vật chất, người ấy dư dả sự tinh tế và giàu lòng hy sinh.Còn người đi cùng bạn dưới mưa chẳng có một lựa chọn nào hơn đôi tay trống trải. Người ấy đến bên bạn vào những năm tuổi trẻ nồng nhiệt và chân thành. Chỉ cần một bàn tay nắm chặt là đủ để cùng bạn xông pha những mưa giông bão táp hay mọi gian khó ở đời. Đồng nghĩa với việc đó là những giọt mưa xối xả vào da thịt, mái đầu ướt, đôi mi lõng bõng chỉ biết chạy theo cảm giác của con tim.

Người ta bảo yêu người hy sinh cho mình là thực dụng.

Người ta cười những kẻ chạy dưới mưa là dại khờ.

Anh, vậy anh chọn ai?

  • Anh chọn em.
  • Không, em hỏi nghiêm túc đó?
  • Anh chọn người đi cùng anh dưới mưa.
  • Dù anh cực kỳ ghét cảm giác bị ướt hả?
  • Anh thích cảm giác cùng nhau. Cùng chạy dưới mưa, cùng đi xế xịn. Sao cũng được.

Với riêng cả hai mà nói, chúng tôi đã yêu từ ngày là những đứa trẻ chẳng có gì trong tay ngoài một trái tim ấm nóng. Cho đến hiện tại dù tiến thêm một bước với những khoản nợ dài ngoằng, cơ mà trái tim chúng tôi vẫn vậy. Và những giấc mơ để theo đuổi thì chưa bao giờ tắt. Mơ nhà, mơ xe, mơ ngày anh phát hành game để đời, mơ ngày tôi sống và chỉ cần làm nghề viết lách. Có lẽ vì thế mà chúng tôi thấm thía cuộc sống đồng hành, tự do và đằng sau luôn là một điểm tựa.Vậy lựa chọn của bạn là gì?

Dẫu cho bạn chọn người cầm ô, người đi cùng dưới mưa, người đi xe sang đến đón hay tự mình băng qua cơn mưa đi nữa, chẳng phải đích đến cuối cùng đều dẫn đến hạnh phúc hay sao? ^^


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *