Người chồng trong “Freedom Writers” (Những nhà văn tự do) có phải là người xấu?

Chồng sắp cưới và tui mới xem lại bộ này hôm trước và liệu chồng của cô G có phải là kẻ “xấu” ở đây không? Bọn tui không thể đồng tình về việc này. 

Anh ấy thì bảo là có. Người chồng đã không hỗ trợ và cố gắng đủ nhiều để thực sự ở trong mối quan hệ của họ. Ảnh cho rằng chồng cô ấy có thể giúp đỡ sự nghiệp của vợ mình hơn. Tạo hình của người chồng có vẻ khá thành đạt, nhưng anh ta không thể ngăn được việc cô ấy phải làm thêm 2 công việc. Anh ấy cũng nghĩ rằng người chồng có thể tham gia chuyến dã ngoại hay là hoạt động gây quỹ với tư cách là tài xế hay tình nguyện viên. Về cơ bản thì người chồng cảm thấy thiếu an toàn và bị đe doạ bởi người vợ, vì thế anh ta là một kẻ hèn nhát, kẻ “chạy trốn”. Chồng sắp cưới tui cho là vậy. 

Tui thì không cam lòng với suy nghĩ này. Anh ta không hề là kẻ xấu ở đây, việc ly dị là một cử chỉ tốt bụng với người vợ. Người chồng đã không thể ủng hộ vợ mình vì một số lý do sau đây:

1. Chả bao giờ thấy bóng dáng người vợ ở nhà. Cổ có tận 3 công việc mà, thật đấy.

2. Sự thật là vì không thường xuyên về nhà nên cổ không hề nhận ra rằng chồng mình rất buồn bã và dần xa cách hơn. Hay việc lúc người chồng ẩn ý về việc này thì cô ấy lại nói “Anh có thể đi đánh golf!” Như là cô ấy đang làm hộ chồng mình gì vậy. 

3. Những khát khao của họ không hề tương xứng với nhau. Người chồng đã đề cập rằng anh ấy đã đạt tới giới hạn của mình. Đương nhiên, tiềm năng này vẫn chưa đủ với Erin (người vợ).

Cuối cùng là, mặc dù ổng tệ vãi khi bảo rằng “Anh không phải vợ em” lúc Erin muốn nhận được sự hỗ trợ như “cách người vợ hỗ trợ chồng mình”. Lại lần nữa, đây không phải là một lập luận vững chắc hay quá tốt nhưng tui  vẫn nhận thấy rằng người chồng cảm thấy yếu thế khi kết hôn với một vị thánh thần vượt xa khả năng người thường. Erin cần một người tương xứng và sẽ nâng đỡ cô ấy. Còn người chồng không phải kẻ xấu chỉ vì anh ấy không thể làm được điều này cho vợ mình. Nếu là kẻ xấu, anh ấy phải là kẻ kìm hãm, cản trở người vợ. 

Dù sao thì, ý kiến của mấy bồ là gì?

_____________________

Tui nghĩ thế giới này không chỉ đơn giản là tốt hay xấu, nó phức tạp hơn rất nhiều. Lập luận của hai người đều chính xác đấy, và dù tui có ghét phân đoạn trong phim mà khiến người chồng trở thành “xấu xa” (ý tui là, cô vợ đang cố hết sức để giúp bọn trẻ nhận được sự giáo dục) thì người chồng cũng chỉ là một người bình thường, có nhu cầu và khát vọng của mình. Và ly hôn đâu có phải lúc nào cũng xấu. 

_____________________

u/puparama (1 point)

Phân đoạn này có tác động lớn với tôi, vì tôi có thể liên hệ với nó. Cuộc hôn nhân của tôi dường như cũng chấm dứt vì lý do tương tự. Đôi lúc, chúng ta thay đổi, sau khi hết hôn, chúng ta bắt đầu có mục tiêu, tầm nhìn khác nhau về thế giới này. Điều này chẳng có gì xấu. Nếu chúng ta thay đổi? thế cũng ổn thôi.  Nếu ta vẫn là ta, và ta quyết định rằng tiềm năng của mình chỉ dừng ở đây, thế cũng hoàn toàn ổn. Điều xấu xa sẽ là cố gắng thay đổi một ai đó, hay là thay đổi chính ta vì ai đó. Đó là quyết định chín chắn, mặc cho có khó khăn, đau khổ và buồn bã. 

_____________________

u/[deleted] (1 point)

Theo tui thì người chồng không phải kẻ xấu ở đây. Ý tui là, nếu anh ta không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của chính mình, dù cho lý do là gì đi chăng nữa thì ai có quyền yêu cầu anh ta phải ở lại. Ai cũng có quyền rời khỏi nếu họ không cảm thấy được yêu thương. Tui nghĩ anh ta không tốt cũng chả xấu. Nói thật, tui có thích người chồng không? Không. Anh ấy có vẻ là người thiếu an toàn và phân biệt giới tính. Ảnh không hạnh phúc, hay tự hào về thành quả mà Erin đạt được, ảnh cũng không muốn dính líu hay giúp đỡ niềm đam mê của vợ. Mặc dù tui cho rằng đây là điều cần có ở người chồng, nhưng chỉ bởi vì anh ta không đạt tiêu chí thì không đồng nghĩa với việc ảnh là kẻ xấu. Người chồng chưa từng cố huỷ hoại hay cố gây hại cho Erin. Có vẻ anh ta phải vật lộn với trầm cảm hoặc một vấn đề tâm lý khác, mà phải nhắc lại là điều này không biến anh ta thành kẻ xấu. Có thể, Erin không có những tố chất mà anh ta tìm kiếm ở người vợ, có thể anh ta muốn người vợ nhẹ nhàng và ít nói, có nhiều thời gian ở cạnh anh ta hơn. Tui thì không thích những người vợ như vậy, nhưng anh ta hoàn toàn có quyền mong ước. Tóm lại thì tui không nghĩ Erin và Scott (người chồng) thực sự phù hợp. Erin là một người tốt, quyết đoán và tích cực. Scott thì chỉ muốn thư giãn và chơi golf. Anh ta không phải kẻ xấu, nhưng cũng không phải  người hùng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *