NGỦ NHIỀU CÓ THỂ GÂY HẠI SỨC KHỎE!!!

Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ gợi ý khoảng thời gian ngủ phù hợp với người trưởng thành là từ 7 – 9 tiếng/ ngày.

VẬY NẾU NGỦ QUÁ 9 TIẾNG MỘT NGÀY THÌ SAO?

Ngủ nhiều (quá 9 tiếng) sẽ gây ra những vấn đề sức khoẻ sau đây:

  • Béo phì: Ngủ nhiều khiến năng lượng không được giải phóng, lâu dần tích tụ mỡ thừa gây nên tình trạng thừa cân, béo phì. Những người ngủ 9-10 giờ mỗi đêm có khả năng bị béo phì nhiều hơn 21% so với người ngủ 7- 8 giờ,
  • Bệnh tim: Nghỉ ngơi quá lâu ảnh hưởng đến hoạt động của tim và hệ tuần hoàn. Vì so với lúc vận động, khi ngủ, nhịp tim và khả năng tuần hoàn máu giảm xuống. Phụ nữ ngủ 9-11 giờ mỗi đêm có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn 38% so với phụ nữ ngủ 8 giờ.
  • Mất tập trung, làm việc kém hiệu quả: Giấc ngủ dài khiến não tiêu hao nhiều oxy, cơ thể mất khả năng cân bằng hormone gây nên tình trạng khó tập trung khi tỉnh dậy
  • Rối loạn đồng hồ sinh học: Việc ngủ nhiều sẽ làm cho các cơ quan trong cơ thể bắt đầu “loạn nhịp”, hoạt động kém hiệu quả, lâu dần gây ra những rối loạn về hoạt động của các cơ quan, tăng tỷ lệ tử vong.

KẾT

Mình biết trong mùa dịch này, việc ở nhà nhiều rất dễ gây ra tình trạng ngủ nhiều quá mức cho phép. Nhưng ngủ nhiều lâu dần có thể gây hại đến sức khỏe nên các bạn hãy cân đối là thời gian ngủ của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *