Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của biển Crikvenica – Croatia

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của biển #Crikvenica – #Croatia

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của biển #Crikvenica#Croatia

Châu Âu vốn ít nơi có biển. Hồi đó đi ko có dự định gì, còn chả biết nên đi biển nào, khi đến thủ đô #Zagreb mới hỏi ông lái taxi là “mày hay đi biển nào thì nói để mai tao đi” Ông ý nói gần đây thì có biển Crikvenica, ko nghĩ nhiều hôm sau mua vé đi biển luôn ?

Trước khi đi thì nghĩ Croatia chắc tiêu điều như mấy nước Đông Âu thôi, biển chắc hoang sơ lắm, ai ngờ nhầm nhọt. Croatia giàu có hơn các nước Đông Âu rất nhiều, thiên nhiên đẹp vô cùng tận.??

Khi ra đến biển ? thì sốc, ngỡ ngàng vì sao đẹp vậy, đẹp dã man ko thốt nên lời. Biển không hề tiêu điều nghèo nàn như mình nghĩ, mà rất sầm uất. Khác với các bãi cát trải dài ở các bờ biển châu Á, thì đây là bãi sỏi, nên đi hơi đau chân 1 chút, nhưng nước thì k có cát nên trong veo, nhìn thấu đáy, màu xanh ngọc bích lơ đãng, màu rất lạ nhé, ko phải xanh da trời thường thấy đâu.

2 ngày ở Crikvenica? ko hề thấy 1 bóng tóc đen người Châu Á, có lẽ biển này chỉ nổi tiếng với người Châu Âu. Đi taxi, rồi đến căn hộ thuê, ai cũng hỏi “mày ở nước nào đến thế” “Tao ở Việt Nam”. Nghe họ nói lần đầu tiên nghe thấy có người Việt đến đây đấy, thấy vui vui. Lúc chơi ở biển, chụp ảnh chí chóe giọng Việt Nam, mấy ông bà Tây béo ú cứ nhìn và cười rất thân thiện, nhờ 1 ông Tây chụp ảnh hộ thì chụp cho đến chục cái, đã thế ổng còn dàn dựng đứng góc này góc kia. Chụp hộ xong ổng còn lấy máy ổng chụp ảnh mấy đứa Việt làm kỉ niệm nữa. Ngày về, trả lại phòng cho bà chủ homestay, bà xin chụp cùng kiểu ảnh làm kỉ niệm, gọi taxi hộ rồi nhìn mấy đứa VN lên tãi?, đi xa thật xa mà vẫn còn vẫy vẫy, đến khi xe đi hẳn rồi mà vẫn thấy bà đứng đó nhìn. ?

Ngoái lại nhìn mà thầm nghĩ, ôi sao có vùng đất tuyệt vời, con người thân thiện vậy. Ko xô bồ và đông nghẹt, ko du lịch chộp giật, mặc cả, bon chen, chỉ có trời xanh mây trắng nước trong và con người tốt bụng mà thôi

Hồi đó không có nhiều ảnh, có mỗi ảnh trước biển và nhà homestay đáng , nhưng kỷ niệm đẹp thì nhớ mãi ?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *