nghi-le-quoc-khanh-2/9:-du-khach-den-ninh-binh-tang-manh

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Du khách đến Ninh Bình tăng mạnh

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài trong 4 ngày, dự kiến du khách đến Ninh Bình tăng hơn so với những ngày thường.

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Du khách xếp hàng chờ đến lượt tham quan tại Ninh Binh - Ảnh 1.

Du khách tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An ngày đầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: ĐP

Tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An, từ đầu giờ sáng 1/9 đã có rất đông du khách xếp hàng mua vé tham quan. Từ khu vực bãi đỗ xe đến khu vực bán vé, khu vực đón du khách xuống đò đều được Ban Quản lý Khu du lịch bố trí nhân lực hướng dẫn và hỗ trợ du khách khi cần.

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Du khách xếp hàng chờ đến lượt tham quan tại Ninh Binh - Ảnh 2.

Du khách chọn đi thuyền khám phá Tràng An. Ảnh: ĐP

Du khách Mai Phương (tỉnh Thanh Hóa) chia sẻ: “Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, gia đình tôi chọn Ninh Bình là điểm tham quan, bởi cung đường từ Thanh Hóa đến Ninh Bình di chuyển trên cao tốc khoảng 1 giờ. Đồng thời, Ninh Bình ngoài cảnh quan thiên nhiên đẹp, nơi đây cũng là vùng đất giàu văn hóa, lịch sử nên đến đây du lịch rất có ý nghĩa”.

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Du khách xếp hàng chờ đến lượt tham quan tại Ninh Binh - Ảnh 3.

Quần thể Danh thắng Tràng An, điểm đến hấp dẫn cho du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: ĐP

Ông Bùi Văn Mạnh-Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình thông tin: “Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình dự báo bình quân đón khoảng 15.000-20.000 lượt khách/ngày. Những ngày cao điểm là từ 2/9-3/9, có thể vượt hơn 20.000 lượt khách/ngày. Trong 4 ngày nghỉ lễ, dự kiến Ninh Bình đón khoảng 100.000 lượt khách.

“Sau nghỉ lễ, Sở tiếp tục khai thác, tuyên truyền, quảng bá, thu hút khách ở các tỉnh miền Nam cũng như các tỉnh, thành phố khác đến với Ninh Bình. Qua đó nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa Ninh Bình trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cuối tuần cho khách du lịch đến từ các thị trường đô thị”, ông Bùi Văn Mạnh cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *