Làng Èze của vùng Côte d’Azur biển xanh nắng ấm

Ngày nào bạn chán những thành phố đông đúc, nhộn nhịp như Paris, Rome, Barcelona thì châu Âu vẫn còn vô số những ngôi làng nhỏ xinh xắn cho bạn thay đổi không khí. Riêng nước Pháp đã có nhiều làng đẹp như Eguisheim, Riquewihr, Gordes, Annecy, Yvoire, Saint-Paul-de-Vence etc… Hôm nay mình gới thiệu đến các bạn yêu du lịch một ngôi làng nhỏ nhắn, xinh xắn nằm trên đồi cao nhìn ra biển Địa Trung Hải – làng Èze của vùng Côte d’Azur biển xanh nắng ấm.

Èze là một trong số ít mà tên địa danh trong tiếng Pháp có thể đọc ngược hay xuôi đều được. Ngôi làng nhỏ này nằm ở đoạn giữa đường từ Nice qua Monaco, trên vùng đất dốc đứng khoảng 400m cao hơn mực nước biển, là điểm trung chuyển rất tiện lợi cho du khách từ Nice qua thăm công quốc Monaco (hoặc ngược lại). Đường làng quanh co uốn khúc dẫn lên đỉnh cao nhất làng, nơi đây có một vườn thực vật được mở ra từ sau đệ nhị thế chiến trên tàn tích của một lâu đài cổ; và một nhà thờ nhỏ có từ thế kỷ 18, dáng vẻ bên ngoài kiến trúc Tân cổ điển nhưng bên trong lại theo kiến trúc baroque.

Phía dưới chân làng có cửa hàng giới thiệu và trưng bài nước hoa Fragonard nổi tiếng, hằng ngày nườm nượp xe car chở du khách tới đây tham quan mua sắm.

Nếu các bạn có dịp du lịch vùng Nice – Monaco nhất định đừng bỏ qua ngôi làng nhỏ xinh xắn này. Tuy nhiên, cũng lưu ý là làng khá cao và dốc, chỉ có thể leo bộ lên; trước khi quyết định tới đây nên cân nhắc quần áo giày dép cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *