Này những người đã từng bị truy tố tới kịch khung do dùng torrent một cách phạm pháp

1. Dù việc bị bắt là không phổ biến lắm, tại sao bạn bị truy tố?

2. Bạn tải gì?

3. Số tiền bạn phải bồi thường?

4. Trước đấy có nhận được cảnh báo gì không

5. Có dùng torrent download nữa không?

Edit: Xin lỗi vì giật title. Cái post đầu của tôi bị xoá do tôi nghĩ rằng bị truy tố do tải file bất hợp pháp khá hiếm. Tôi chưa nghe đến việc ai bị truy tố do tải file từ torrent, dù cho mỗi ngày có hàng triệu người làm thế mà không bị sao. Vì thế tôi nghĩ việc này khá hiếm

_____________________

u/andxz (335 points)

Vợ tôi là người bị truy tố mà thật ra tôi mới là người tải.

Tôi tải file đó vào 3 năm trước rồi một năm sau tôi nhận được lá thư yêu cầu bồi thường 20.000€. Ban đầu chúng tôi gần như mặc kệ và khi nhận ra phải hầu toà thì vẫn thế. Cuối cùng chúng tôi phải bồi thường 9k và giờ vẫn đang trả cộng thêm 1k người luật sư đã giúp chúng tôi thoả thuận. Chúng tôi phải kí cam kết “không nói về cách họ phát hiện” nên tôi cũng không muốn nói thêm, nhưng tôi nghi chính cái file torrent đấy được công ty sản xuất tạo ra. Cả quá trình bất hợp pháp vl.

Điều tôi có thể nói là phần seeding (TN: giúp người khác tải file) mới là điều khiến bọn tôi bị truy tố, không phải do tải file. Tôi chỉ tải một season thôi, trớ trêu thay phim lại liên quan đến những tên cướp biển. (Pirate cũng có nghĩa là tải hoặc up file phim bất hợp pháp)

_____________________

u/fatherneilsonthechef (76 points)

Bị kiện 10k (vào thập niên 20) từ MGM and Paramount do tôi để torrent seed 2 phim cả đêm. Luật sư tôi đã giúp giảm còn 5k nếu tôi phát biểu về việc tải file một cách bất hợp pháp ảnh hưởng đến nền kinh tế như nào ở trường đại học chỗ tôi. Hôm đó tôi ngồi trên sân khấu với 4 người khác và bọn tôi bị dùng để làm ví dụ.

>u/[deleted] (8 points)

Tôi đoán là họ viết sẵn 1 bài phát biểu toàn lời xạo lòn còn bạn chỉ cần đọc thôi hả?

>>u/fatherneilsonthechef (24 points)

Chuẩn rồi bồ. Nói gì đó về cái việc mà có những người phụ thuộc vào doanh thu của bộ phim để nuôi sống gia đình họ và những gì tôi làm đã cướp đi miếng ăn từ những người làm việc chăm chỉ để làm ra những bộ phim này. 2 bộ phim tôi kể là National Treasure và Finding Nemo. Làm ơn đấy. Nicholas Cage và Nemo không thể chết đói do tôi tải phim lậu đâu.

_____________________

u/[deleted] (144 points)

Tôi đến từ Mumbai, Ấn Độ. Quay trở về vào khoảng 2012, 2013. Bạn của tôi tải lậu bài TBs phim và nhạc Ấn,… Anh ta bị truy tố vì công ty Reliance Entertainment quyết định viết đơn yêu cầu khởi tố những người dùng torrent down lậu ảnh hưởng đến việc làm phim của họ. 

Về sau thì anh ấy bị chỉ trích vài ngày, trả khoản phạt bài ngàn rupees (vài trăm $) rồi được tha.

Sau đó thì chẳng sao cả nhưng chúng tôi thì sợ thọt dái

_____________________

u/Mistersinister1 (27 points)

Tôi đã bị ISP (nhà cung cấp mạng) cảnh cáo 2 lần rồi lần 3 họ tạm ngưng dịch vụ mạng, tôi phải gọi cho họ để được dùng mạng tiếp. Sau đó tôi mua VPN gói 1 năm trị giá 40$.

_____________________

u/[deleted] (5 points)

Đa số (không phải tất cả) câu trả lời từ Bắc Mỹ. Có ai khác ở Châu Á mà bị truy tố ngoại trừ mấy anh ‘sợ tụt dái’ ở Ấn Độ không?

Tôi ở Philippines và từng nghĩ rằng còn lâu mới bị cảnh sát đến hỏi thăm. Sau bài này thì bớt tự tin rồi.

_____________________

u/jpirog (14 points)

LPT: Đừng dùng torrent nếu như không biết đang làm gì

_____________________

u/rttristan54 (3 points)

Bạn cùng phòng và tôi cho một người ở chung nhà vài tuần. Có vẻ anh ta tải vài bộ phim về cướp biển rồi sau đó bọn tôi nhận được một bức thư từ Warner Brothers bảo chúng tôi dừng lại hoặc bị kiện.

_____________________

u/terrorpaw (3 points)

Cảm ơn bồ vì lập topic, tôi luôn nghĩ về chuyện này. Tôi tải file từ torrented cả đống được tầm chừng 15 năm mà ngoài thư cảnh báo thì chả sao cả. Không dùng VPN hay gì khác

_____________________

u/ramashka (2 points)

May quá ở Israel thì mấy chuyện này không bảo giờ sảy ra hihi.

_____________________

u/MsStarstruck (1 point)

Sao người ta dùng torrent trong khi chúng không an toàn nhỉ? Cứ tải từ mấy host one-click ấy (Megaupload, …) những site mà họ chỉ quan tâm đến mấy công ty lớn thôi?

Cả đống website share link dùng mấy host dạng đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *