nam-sinh-bi-“mac-ket”-khi-dung-do-choi-tinh-duc-dai-30cm

Nam sinh bị “mắc kẹt” khi dùng đồ chơi tình dục dài 30cm

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học – Bệnh viện E vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho một nam sinh (19 tuổi, Hà Nội) bị mắc dị vật là một loại dụng cụ “đồ chơi tình dục” dài 30cm trong hậu môn, nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao.

Gặp họa khi thử cảm giác mới lạ bằng đồ chơi tình dục

Bác sĩ Phạm Quang Khải – khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học – Bệnh viện E cho biết, người bệnh nhập viện trong tình trạng đau tức nhiều vùng hạ vị và rất ngại ngùng khi các bác sĩ tiến hành thăm khám. 

Thông qua khám lâm sàng và kết quả chụp X-quang, các bác sĩ đã xác định người bệnh bị kẹt một dị vật có hình dạng ống dài 30cm, đường kính 3-5cm, hình trụ, có nhiều gờ xung quanh nằm sâu trong trực tràng và có nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao. 

Ngay lập tức, các bác sĩ đã hội chẩn liên khoa và đưa ra phương án điều trị kịp thời, nhanh chóng cho người bệnh.

Khai thác tiền sử bệnh án, nam sinh đã lên mạng đặt mua một bộ dụng cụ “đồ chơi tình dục” nguy hiểm này để sử dụng nhằm tìm kiếm khoái cảm mới lạ. 

Nam sinh bị

Đồ chơi tình dục “dài dằng dặc” mà nam sinh đã dùng và bị mắc kẹt. Ảnh BSCC

Trong quá trình sử dụng, người bệnh đã không kiểm soát được hành vi và dụng cụ mà làm tụt sâu vào hậu môn, không tự lấy ra được. Sau đó, mẹ nam sinh phát hiện thấy con đau đớn trong phòng nên đã dò hỏi và biết con dùng “đồ chơi tình dục” dành cho nam giới để đưa vào hậu môn và bị kẹt sâu. 

Ngay lập tức, mẹ nam sinh đã đưa con và mang theo bộ dụng cụ, gồm 2 đồ chơi: 1 đồ chơi đã mắc kẹt trọng hậu môn của con và 1 đồ chơi chưa sử dụng… 

Trước đó nam sinh đã từng nhét bút vào hậu môn để thử cảm giác “lạ” và cũng bị mắc kẹt nhưng may mắn lần đó nam sinh đã tự lấy ra được.

Bác sĩ Phạm Quang Khải cho hay, rất may mắn người mẹ nam sinh đã mang theo bộ “đồ chơi tình dục” đó, đã giúp các bác sĩ dễ dàng định hình và lên phương án xử lý tốt nhất cho người bệnh. Với trường hợp này nếu không được can thiệp kịp thời, nam sinh có thể gặp biến chứng thủng ruột, viêm phúc mạc hoại tử và thậm chí là có thể tử vong.

TS, bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học – Bệnh viện E chia sẻ, thông thường, với những trường hợp có dị vật dài kẹt trong hậu môn, các bác sĩ sẽ thực hiện một ca đại phẫu để lấy dị vật ra. 

Do đó, ngay khi tiếp cận người bệnh trong đêm, các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học đã hội chẩn và nhanh chóng đưa ra các phương án điều trị phù hợp cho người bệnh. 

Các bác sĩ đã sử dụng dụng cụ phẫu thuật chuyên ngành để tiến hành nội soi lấy dị vật ra cho người bệnh, đây là phương pháp an toàn, ít xâm lấn và tránh tổn thương cho người bệnh.

TS Liên khẳng định, đây là trường hợp may mắn khi người bệnh đã được nội soi và lấy dị vật ra ngoài thành công. Điều này giúp hạn chế tối đa việc phẫu thuật xâm lấn. Kết quả kiểm tra đánh giá trước khi người bệnh xuất viện cho thấy, người bệnh không bị tổn thương ở vùng hậu môn và ruột.

Nhiều ca “mắc kẹt” dị vật là đồ chơi tình dục

Bác sĩ Phạm Quang Khải cho biết thêm, đây không phải trường hợp duy nhất lạm dụng “đồ chơi tình dục” mà gặp phải các sự cố nguy hiểm và phải nhập viện. 

Khoảng 3 tháng gần đây, khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học – Bệnh viện E cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp mắc kẹt “đồ chơi tình dục” ở vùng hậu môn. 

Ca bệnh đầu tiên, người bệnh phải phẫu thuật lấy dị vật. Ca bệnh thứ 2 là nam sinh 19 tuổi, được lấy được dị vật bằng phương pháp ứng dụng máy soi tiết niệu và dùng kìm rút.

Bác sĩ Khải khuyến cáo, mọi người cần tránh sử dụng đồ chơi tình dục nhằm tìm cảm giác lạ để nhét vào hậu môn vì có thể gây trầy xước và tổn thương niêm mạc hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục. 

Trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị, không nên tự cố gắng xử lý để tránh làm nặng thêm tình trạng bệnh, gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh… 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *