Năm nào chả xin, năm nay tự giác cho trước

Mình có em trai, kém 2 tuổi, năm nay 26, chưa n.y, chưa vợ con, xong thạc sĩ, dân kinh doanh, có đầu tư BĐS, có đầu tư chứng khoán, chưa có nhà nhưng tiền thừa sức mua nhà, nó chưa có vì nó bảo giờ chưa cần, mang tiền đi đầu tư sinh lời, khi nào lấy vợ mua sau cũng chưa muộn, cũng giỏi giang ko đến mức khen là “Thành đạt” nhưng cũng gọi là đc đc. Mình đang ngồi ăn sáng suy nghĩ về cái sự đời, suy nghĩ về tiền tiêu Tết thì nó gọi cho mình:

– Nô!

– Nô cái gì? Sáng sớm ra gọi gì?

– Cho em lại stk đi, em lưu stk chị ở cái điện thoại trước giờ đổi máy nó ko lưu nữa.

– Ko nhớ à?

– Nhớ việc khác, nhớ gì cái số tài khoản.

– Mà làm gì.

– Cho tiền mua quần áo.

– Kinh, năm nay chị chưa xin mà đã cho à?

– Năm nào chả xin, năm nay tự giác cho trước, đỡ phải xin nhớ.

Gửi nó stk xem nó cho đc bao nhiêu. *Ting Ting*, nó cho mình 50tr, ko tin vào mắt mình, vì bình thường nó chỉ cho tầm 20-30tr thôi, năm nay 50tr lại còn:

– Năm nay em làm ăn được, cho chị đấy, tiêu vừa thôi còn để tiền mà biếu bố mẹ nữa.

– Ố kề, thanks em trai.

– Em giờ chưa n.y, chưa có vợ, làm ăn ổn ổn nên cho chị. Sau này á, em lấy vợ rồi thì đừng hòng xin nhé, rồi nếu làm ăn thất bát thì đừng có mà ko nhận em trai nhớ.

– Biết rồi….! 

– Thôi em làm việc tiếp đây, chị ăn uống điều độ, giữ sức khỏe để Tết về chơi với bố mẹ là đc, chứ tiền nong nhiều khi còn do số nữa. Đừng cố quá làm gì, mà chị con gái, ko phải cố quá đâu, sau này có gì chồng chị lo.

– Chồng ko lo đc thì seo?

– Thì em lo!

Nghe xong thấy vui, lúc thì nó như 1 đứa trẻ, lúc thì lại trưởng thành, từ ngày bé đã có gì ngon, cái gì hay là để dành chị đến giờ vẫn vậy, lớn hơn thì nó giỏi, nó thông minh, học gì cũng nhanh, làm gì cũng hiệu quả nhưng phải công nhận 1 điều nữa là nó cũng chăm chỉ, có những hôm về nhà chơi rồi vẫn thấy nó thức đêm làm nên nó đc như ngày hôm nay có lẽ cũng là lẽ hiển nhiên, mình thì ko đc như nó, đi làm thì lương cũng bấp bênh…tất nhiên cũng có lúc tủi thân vì ko = nó nhưng mình lại ko ganh tị gì đâu vì mình biết em mình xứng đáng có những thứ ấy…vì em giỏi mà. Chỉ là do mình kém thôi ^^

Mình chia sẻ 1 chiếc em vừa thành công vừa đáng yêu vậy…Tết này cơ bản nhờ em mà cũng ấm rồi, ko biết các bạn có anh chị em gì ko nhỉ? Tết ntn rồi, tiện đây có bạn nữ nào từ 1996 đổ đi chưa có bạn trai chưa nhỉ? Mình mai mối cho.

Em sinh năm 2000 mạnh dạn đoán 96 rất hợp 2000, em tuy không xinh nhưng cũng chăm chỉ, không hiền lành nhưng ngoan ngoãn. Chị cho em xin cái mail em gửi CV nếu qua thì em còn cần chuẩn bị cho vòng phỏng vấn trực tiếp với em của chị nữa ạ hihi.

Em mình một đứa lớp 11, một đứa lớp 2. Hỏi đứa lớp 11 :” sau này e có tiền thì nhớ cho c với đấy nhé, chị chiều m thế này cơ mà” => em t tl:” để còn xem thái độ lúc ý của chị thế nào chứ”. 🙄 Còn thằng em út thì :” mẹ bảo chị Trang xây nhà đi chứ chờ con lâu lắm. Sau con làm giám đốc con thuê giúp việc rửa cả chân cho mẹ luôn.”=> chị :” thế còn chị thì sao? Cu làm giám đốc xong có cho c tiền k?” => em trai:” chị đi mà xin chồng chị ý chứ, chắc lúc ý chị có chồng rồi”🙄 Hảo emmm!! Bế hai đứa còng lưng từ lúc mấy tháng, bế bát bột đi cho ăn dặm quanh xóm xong giờ …🤧🤧🤧

Tuy em là con trai nhưng anh có thể đối xử với em như 1 thiếu nữ, em sinh năm 2004 vừa đủ tiêu chuẩn. Em cảm ơn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.