Năm 1945,CIA đã tiết lộ đến công chúng khẩu súng “đau tim”

Một khẩu súng hoạt động bằng pin bắn ra một viên đạn bằng nước đá chứa độc tố của động vật vỏ cứng. Khi vào trong cơ thể, viên đạn sẽ tan chảy và chỉ gây ra một vết đỏ be bé trên vùng cơ thể bị bắn. Nguyên nhân tử vong chính thức sẽ luôn là đau tim.

_____________________

Vậy ý ông bảo tôi là CIA có một khẩu súng nước chạy bằng pin từ năm 1975 á? Vậy mà phải mãi đến 1989 chúng ta mới có súng nước cỡ bự? Đéo gì kì vậy??

>u/HulkHunter (0 point)

Theo tôi thì đây chỉ là một con “cá trích đỏ” thôi, nhằm tuyên truyền cho một mục đích đương thời cụ thể nào đó. Nghĩ thử xem, nếu lúc đó họ có khẩu súng này, vậy tại sao phải công khai ra chi? Còn về mặt vật lý: một viên đạn bằng băng không đủ cô đặc để bắn bằng súng thông thường, khẩu súng sẽ cần một lượng năng lượng khổng lồ. Và cho dù họ có bắn được đi nữa, ma sát cũng sẽ làm viên đạn tan chảy.

trans: theo Wiki, “cá trích đỏ” hay “red herring” là một thuật ngữ tiếng Anh chỉ một thứ gì đó được tạo ra với mục đích đánh lạc hướng, gây hiểu nhầm khi tranh luận, diễn giải một câu hỏi hoặc đề tài quan trọng.

>u/Dittzy (1 point)

Anh bạn à, chính phủ luôn đi trước chúng ta 30 năm về mọi mặt. Lúc mình có TV coi thì mấy khứa có hệ thống ảnh ba chiều rồi.

>u/warriorlynx (2 points)

Người ta có xe chạy được trên nước luôn đó baaa

>u/MiniMesMiniMe (3 points)

Mình có thể có súng nước chạy bằng pin từ cuối những năm 1800 cơ, nhưng mà CIA giấu kĩ lắm.

_____________________

u/bicisfrench (2.9k points)

Cái ống ngắm trông cứ ngu ngu ấy nhỉ.

_____________________

u/_Xyreo_ (4.0k points – x1 all-seeing upvote)

Xin lỗi vì cái tiêu đề nhen. Tôi quên mất nước đá là dihydrogen monoxide ở thể rắn.

>u/WU-itsForTheChildren (988 points)

Ô cê giờ ông có một câu hỏi gồm 2 phần, mua ở đâu và bao tiền? À tất nhiên là tôi hỏi giùm thằng bạn.

>u/ThXnDiEaGaIn (1 point)

Là một học sinh giỏi hoá, tôi cảm thấy xấu hổ vì khoảng thời gian mà tôi cần để hiểu cái này.

_____________________

u/scumpup (1.7k points – x1 silver – x1 lawyer up)

Khẩu súng này bị rất nhiều người cho là giả ngày từ lúc được trưng bày rồi. Có quá nhiều khúc mắc không được giải thích. Ví dụ nhớ, ngay từ “chạy bằng pin” là cái thể loại gì? Ngay trong phần thảo luận đã có nhắc đến rồi, nhiệt sinh ra từ thuốc súng sẽ hoá kiếp cho viên đạn băng. Với những công nghệ từ thế kỉ đó, chúng ta chỉ có một vài giải pháp thực tiễn để có thể bắn viên đạn đi:

  1. Tạo khí nén bằng pít-tông
  2. Khí nén sẵn
  3. Đốt khí
  4. Sử dụng thuốc phóng dạng lỏng
  5. Viên đạn được bắn đi bằng một pít-tông đẩy.

Chẳng có phương thức nào ở trên cần dùng đến pin cả. Phương thức 1, 4, 5 chỉ yêu cầu một cái lò xo hoặc một pít-tông nén. Phương thức 3 có thể thực thi bằng cơ chế áp điện, còn số 2 thì rất phổ biến trong súng hơi giải trí vào thời điểm đó.

Mang toàn nhược điểm làm cho khẩu súng trở nên thiếu tính thực tế. Một viên đạn đủ nhỏ để chỉ tạo ra một vết đỏ bé xíu sẽ có khối lượng rất nhỏ, dẫn tới tầm bắn và sức xuyên phá quá khiêm tốn. Có khi còn chả xuyên qua được quần áo mỏng.

Viên đạn cũng sẽ tan rất nhanh chỉ bằng lực ma sát trên đoạn đường ra khỏi nòng súng. Bất kì phương pháp nào tạo ra nhiệt đều không xài được.

Một viên đạn như vậy cũng sẽ dễ dàng vỡ nát dưới sự gia tốc đột ngột. Điều này là không thể tránh khỏi nếu ông muốn có một đường đạn đủ nhanh để xuyên qua da.

Với tôi, khẩu súng là lời nói dối của em. Vậy bịa ra để chi? Làm sai lệch thông tin, khiến kẻ địch sẽ lo lắng rằng các đại diện chính phủ Mỹ đã có những loại vũ khí như vầy rồi.

Đính chính: có một phương thức đơn giản hơn rất nhiều để làm việc này là sử dụng một trong những thiết bị thu nhỏ có lò xo mà bệnh nhân tiểu đường sử dụng để lấy máu để kiểm tra lượng đường hiện tại trong máu. Vết thương trông như vết trầy nhỏ xíu xìu xiu. Phủ siêu độc tố của động vật có vỏ lên lưỡi dao phẫu thuật. Thì tất nhiên, chỉ xài được trong phạm vi tiếp xúc thôi, nhưng mà nếu khẩu súng này thực sự hoạt động được như mục đích chế tạo thì sẽ chẳng gặp vấn đề gì. Cái hay của một lưỡi dao mổ so với một cây kim phủ độc là giảm đi khả năng bất cẩn tự đầu độc chính mình.

_____________________

u/CleanedToilet (296 points – x1 wholesome)

Này là mấy ông CIA coi được cái phim Deathnote xong muốn trở thành Kira nè

_____________________

u/suavecool21692169 (222 points)

Cái này đáng ra phải ở r/ididntknowiwantedthat

_____________________

u/Billsolson (759 points)

Con tôi hỏi sao mình không còn bị ám sát như những năm 60 nữa. Tôi bảo nó là giờ CIA không cần g.i.ế.t người nữa, giờ người ta có Facebook các kiểu để làm nhiễu thông tin rồi. Tác dụng miễn bàn, đỡ rắc rối.

_____________________

u/hol123nnd (56 points)

Tháng nào cũng thấy lại cái này. Nếu mà lần sau có đăng lại thì ít nhất cũng viết là “băng” thay cho “nước đá” giùm cái.

Shellfish = Giáp xác nhé bạn ơi

Leave a Reply

Your email address will not be published.