Mỹ cấm sử dụng TikTok trên thiết bị thuộc sở hữu liên bang

Ngày 14/12, North Dakota và Iowa là những cái tên mới nhất trong danh sách các bang cấm sử dụng TikTok trên thiết bị liên bang, do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

Thống đốc bang North Dakota Doug Burgum và Kim Reynolds của Iowa đã ban hành chỉ thị cấm cơ quan ban ngành trong chính quyền tải xuống ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok trên bất kỳ thiết bị nào thuộc sở hữu của chính phủ. Đến nay đã có khoảng hơn một chục tiểu bang tại Mỹ thực hiện hành động tương tự, gồm cả Alabama và Utah trong tuần này.

TikTok cho rằng, sự lo ngại phần lớn thúc đẩy bởi thông tin sai lệch và sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng trong thảo luận về hoạt động của công ty.

“Chúng tôi thất vọng khi các tiểu bang ban hành chính sách dựa trên thông tin sai lệch, vô căn cứ về TikTok. Các hành động này không nhằm góp phần cải thiện an ninh quốc gia của nước Mỹ”, đại diện ứng dụng chia sẻ video cho hay vào ngày 14/12.

Cũng trong tuần này, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hoà Marco Rubio tiết lộ dự thảo luật lưỡng đảng yêu cầu cấm TikTok trên toàn lãnh thổ nước Mỹ, khi Washington lo ngại ứng dụng này có thể được sử dụng để theo dõi người dùng tại Mỹ và kiểm duyệt nội dung có định hướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *