my:-be-gai-9-thang-tuoi-co-co-bap-nhu-sieu-anh-hung-do-mac-can-benh-hiem

Mỹ: Bé gái 9 tháng tuổi có cơ bắp như siêu anh hùng do mắc căn bệnh hiếm

Armani Milby, 9 tháng tuổi, sống tại Kentucky (Mỹ), được sinh mổ khẩn cấp ở tuần thứ 33 sau khi bác sĩ chẩn đoán bé mắc một căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp – u bạch huyết.

Các bác sĩ nói với Chelsey Milby (33 tuổi) rằng đứa trẻ không thể sống sót, nhưng cô đã sinh ra một “siêu anh hùng”.

U bạch huyết đã khiến cơ bắp ở tay và chân của Armani phình to như một vận động viên thể hình. Căn bệnh thường phát triển lành tính trong các mạch bạch huyết, có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và thị lực. Tỷ lệ mắc bệnh là 1/4.000 ca sinh.

Chelsey phát hiện con gái mắc bệnh hiếm khi siêu âm ở tuần thai thứ 17. Các bác sĩ lo ngại thai nhi bị tích tụ chất lỏng nguy hiểm quanh tim.

“Khi hay tin, tôi đã rất suy sụp và đau lòng. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra, vì tôi còn hai đứa con khỏe mạnh khác và ngày nào tôi cũng khóc”, cô nói.

Mỹ: Bé gái 9 tháng tuổi có cơ bắp như siêu anh hùng do mắc căn bệnh hiếm - Ảnh 1.

Bé Armani được mẹ gọi là “em bé Hulk” – một siêu anh hùng Marvel, vì căn bệnh hiếm gặp (Ảnh: Caters).

Vợ chồng Chelsey chưa từng nghĩ đến việc phá thai dù các bác sĩ nhận định trẻ không có cơ hội sống sót. “Họ nói con bé sẽ không qua khỏi và có lẽ sẽ không khóc khi được đưa ra khỏi bụng mẹ”, Chelsey kể.

Bất chấp tiên lượng xấu của các bác sĩ, Armani ra đời nặng 5,4kg, gấp 3 lần cân nặng của một đứa trẻ bình thường.

Nhớ lại thời kỳ mang thai kinh khủng, Chelsey cho biết đã nặng gần 90kg, sức khỏe xấu đi, “cơ thể như ngừng hoạt động”. Mỗi ngày, cô không thể ngủ, tình trạng trở nên tồi tệ khi thai quá lớn, các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu.

Blake, chồng của Chelsey, ngồi ngoài phòng phẫu thuật cầu nguyện cho hai mẹ con. Trước sự ngạc nhiên và xúc động của những người trong phòng, Armani đã cất tiếng khóc lớn.

“Đó là một câu chuyện rất kỳ diệu. Gặp được con thì mọi nỗi đau của tôi trở nên đáng giá”, người mẹ nói, cho biết đã rất hoảng sợ khi sinh con nhưng cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy khuôn mặt của Armani.

Sau khi chào đời, bé gái được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa ở Cincinnati, cách nhà khoảng 160km.

Bé sẽ được phẫu thuật cuối năm nay, để loại bỏ các mạch bạch huyết dư thừa ra khỏi cơ thể. Đứa trẻ cũng cần những ca phẫu thuật khác trong tương lai để loại bỏ da thừa.

Mỹ: Bé gái 9 tháng tuổi có cơ bắp như siêu anh hùng do mắc căn bệnh hiếm - Ảnh 2.

Chelsey mong “đứa con kỳ diệu” sẽ có một cuộc sống bình thường và hạnh phúc (Ảnh: Caters).

Chelsey cảm thấy nhẹ nhõm khi con gái sống sót, nhưng bản thân đang phải “chiến đấu” với chứng trầm cảm sau sinh. “Tôi gạt bỏ mọi khó khăn, cố gắng trở thành người mạnh mẽ nhất vì những đứa con của mình”, cô nói.

Người mẹ mong “đứa con kỳ diệu” sẽ có một cuộc sống bình thường và hạnh phúc, sớm cất tiếng nói đầu đời.

“Tôi gọi con là “em bé yếu đuối” của mình. Bé hiếm khi khóc, trừ khi muốn được ôm. Chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ, mang đến cho con những điều tốt nhất có thể”, cô nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *