MV THERE’S NOT ONE AT ALL – HÃY NHÌN NHẬN VẤN ĐỀ THEO NHIỀU CÁCH.

Bỏ qua vấn đề mà nội dung Sơn Tùng muốn truyền đạt cho khán giả, bỏ qua fan-antifan, mình là một người mới xem MV trước khi nó bị xoá vài giờ.

Mình là kẻ từng mắc vấn đề tâm lý, siêu cấp tiêu cực và không chỉ một lần muốn được “giải thoát”

Mình thấy gì trong MV ấy?
Một đứa trẻ, bị xã hội bỏ rơi. Nó lớn lên trong cái cách tất cả việc mình làm đều bị phản đối, chê cười. Nó nổi loạn để được chú ý. Heyyy tại sao không ai quan tâm đến nó?. Vẻ ngoài dị hợm, tính cách khùng điên. Họ chỉ chỉ trích và tìm cách phủ nhận. Nó và thứ nó yêu (sở thích) đều bị người ta gạt bỏ coi thường. Sống trong một thế giới đông người và rực rỡ. Nhưng qua ánh mắt ấy nó chỉ có một mình bị bóng tối bao quanh. Và không có ai dẫn đường nên nó đi tới bờ vực thẳm sụp đổ.

Mình đồng cảm khi thấy video đó, mình cảm thấy như tìm được người bạn trong thế giới cô đơn của mình. Dù mình không thích bài nhạc lắm, không thấy hay. Nhưng MV tái hiện lại những đứa trẻ cô đơn trong thế giới này.

Liệu có ai nhận ra “đứa trẻ hư” bên cạnh mình đang cảm thấy cô đơn. Vòng tay ra vỗ về nó một chút, dẫn nó ra khỏi nơi u tối. Thay vì chỉ trích rằng tác phẩm đó kích động ” hành động tìm đến sự giải thoát”.

Xin đừng nhận xét dựa trên quan điểm cá nhân rồi coi nó như một sự khẳng định. Hãy lắng nghe từ đa chiều và một chiều không gian luôn bị bỏ quên
“Những đứa trẻ hư”

Mọi sự trên đời nếu ta nghĩ nó tốt thì nó sẽ tốt, nó xấu thì nó sẽ xấu đối với chúng ta. Nghĩ rằng thứ gì đó xấu và áp đặt suy nghĩ bản thân lên cảm xúc của người khác thực sự là một hành động đưa mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Nhưng rất nhiều người không bao giờ nhận ra, đến khi đổ vỡ họ lại tìm một kẻ thế thân để đem tội lỗi lên họ.

Xin đừng hỏi “Tại sao con làm như vậy?”
Hãy quan tâm đến nó.
Biết đâu ta lại cứu được một linh hồn đang bên bờ vực thẳm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *