“Muốn sống lâu đừng ngồi quá nhiều” – Cuốn sách khiến bạn “ước được đọc sớm hơn”

Việc ngồi nhiều có liên quan tới bệnh tật và cái chết. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận thức lại, thay đổi thói quen để nâng cao sức khỏe bản thân

“Mỗi năm, trên thế giới có hơn 430.000 người t.ử v.o.n.g do ngồi quá nhiều.
Hiện nay, người ta đang lo ngại rằng tác hại của việc ngồi nhiều còn vượt qua cả hút thuốc lá. Số lượng người tử vong vì thiếu vận động nhiều hơn số lượng người tử vong do hút thuốc. Đây chính là mối nguy hiểm mà đại dịch ngồi nhiều đang mang đến cho chúng ta”.

Cứ mỗi 1 tiếng đồng hồ ngồi, tuổi thọ của bạn sẽ giảm đi 22 phút!

Ngồi ăn. Ngồi làm việc. Ngồi xem ti vi, đọc sách. Ngồi trò chuyện với gia đình và bạn bè…

Tất cả những việc đó diễn ra trong cuộc sống thường nhật của chúng ta, chẳng khi nào chúng ta nghĩ nó đặc biệt. Tuy nhiên, ngồi chính là một tác nhân gây ra nhiều bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ.

Nói một cách chính xác, việc ngồi quá nhiều sẽ gây tổn hại tới sức khỏe của chúng ta. Nhưng vấn đề là ngày càng có nhiều người dành phần lớn thời gian trong ngày ở tư thế ngồi.

Chỉ cần bạn đứng dậy khỏi ghế, tuổi thọ sẽ được kéo dài!

Tác giả Koichiro Oka – một chuyên gia nghiên cứu về Khoa học Sức khỏe hành vi và Dịch tễ học hành vi sẽ giải thích cho các bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đứng dậy và đi lại sau mỗi lần ngồi quá lâu với các phương pháp khắc phục, hướng dẫn luyện tập các bài tập đơn giản và dễ thực hiện như: Việc đứng dậy đi lại tầm 2-3 phút sau mỗi lần ngồi 30 phút sẽ giúp bạn giảm cân nặng, duy trì thể trạng tốt; Việc dắt chó đi dạo chính là một hoạt động thể chất giúp bạn trở nên năng động, trẻ trung, ngăn ngừa rủi ro của việc ngồi quá nhiều…

Cuốn sách này sẽ giúp nhiều người nhận ra vấn đề của thói quen ngồi quá nhiều và quyết định đứng lên để thay đổi, là một “cú hích” trong hành trình nâng cao sức khỏe bản thân, để có một cuộc sống khỏe mạnh, viên mãn và thật nhiều hạnh phúc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *