MUÔN KIẾP NHÂN SINH hay tới cỡ nào mà lại hot thế?

MUÔN KIẾP NHÂN SINH hay tới cỡ nào mà lại hot thế?

👉 Dạo gần đây từ khi mình thấy biết quyển “ Muôn kiếp nhân sinh” đêm nào mình cũng bị cuốn theo câu chuyện của sách, đọc mãi mà không muốn buông. Quyển này do giáo sư John Vũ có tên là Nguyên Phong viết từ năm 2017 và mới được hoàn thành vào đầu năm 2020. Như mình được biết Nguyên Phong đã rất thành công trong tác phẩm “Hành trình về phương đông” . Nhưng với tác phẩm này thì ông ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm kì lạ của nhiều kiếp sống là người bạn tâm giao của ông, Thomas.

👉 Có thể nói rằng “Muôn kiếp nhân sinh” là một bức tranh lớn với vô vàn mãnh ghép cuộc đời. Mở đầu là một cuộc gặp gỡ giữa nhà khoa học nổi tiếng và một vị hoà thượng cả hai đã nói lên quan điểm về phía Nguyên Phong là nhà khoa học nên ông dùng những dẫn chứng luận cứ để giải thích về tác dụng của việc ăn chay là để tốt cho sức khoẻ, tình yêu thương có thể chữa lành vết thương, tác hại của khoa học công nghệ tác động lên trí não của con người,… còn về phía hoà thượng cho rằng ăn chay là để tâm tịnh. Trên nhiều phương diện khác nhau về cuộc sống và kiếp người làm cho tác phẩm tăng sức hấp dẫn, có sức thuyết phục giúp cho người đọc có cái nhìn tổng quát hơn về thế giới sống và luật nhân quả.

✍️“ có những người gặp nhau có khi là duyên, có khi là nợ, gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc trong đời, tưởng chừng là ngẫu nhiên những thực ra đã được sắp đặt từ trước”.

✍️ Trong thế giới có hàng triệu người biết nhau, gặp nhau đã là một cái duyên, giúp đỡ và kết bạn với nhau thì thật là điều đáng trân trọng. Nhưng có nhiều người không tin điều đó là đúng. Mỗi người sẽ có niềm tin khác nhau tuỳ thuộc vào cơ duyên, nhận thức và sự trải nghiệm.
Trở lại với câu chuyện luân hồi và luật nhân quả. Mình rất ấn tượng với lời của tác giả: “ Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về hướng thiện lương.”

♥️ Thật vậy, cuộc sống sẽ luôn công bằng nếu như đời này chúng ta làm những điều thiện, điều tốt thù chắc chắn ở những kiếp khác ta sẽ nhận được sự an yên, vui vẻ, hạnh phúc. Ngược lại những người làm điều gian xảo, xấu xa để hại người thì ắc hẳn phải trả giá đắt cho điều đó. Ngoài những câu chuyện mang làn gió tâm linh thì Nguyên Phong đã nêu bậc lên thông điệp rất hay để giáo dục ý thức cũng như cung cách sống giữa người với người tạo nên một xã hội mà ở đó tất cả mọi người dùng tình yêu thương dành cho nhau.
#MUONKIEPNHANSINH
#REVIEW
#LUATNHANQUA
#30PHUTDOCSACHMOINGAY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *