Mùa hè ở Hà Lan thì làm gì? – Hái cherry ? hay dâu tây ?

Mùa hè ở Hà Lan thì làm gì? – Hái cherry ? hay dâu tây ?

Mùa hè ở Hà Lan thì làm gì? – Hái cherry ? hay dâu tây ?
Ai là fan của ? hay ? thế nhỉ???

Nếu như mùa xuân những cây cherry phủ hoa trắng muốt mong manh thì mùa hè những trái cherry đỏ mọng như đôi môi xinh đẹp, ngọt ngào của nàng thiếu nữ làm biết bao người xao xuyến. Cứ đến tháng 6, tháng 7 hàng năm là dân tình ở Hà Lan nói riêng và khắp châu Âu nói chung rủ nhau đến những vườn cherry nổi tiếng để cùng nhau hái những quả mọng tươi nhất và nhấm nháp khi vừa mới hái xong. Đây thực sự là một trải nghiệm hết sức thú vị, phù hợp cho những nhóm bạn đi chơi hay gia đình có con nhỏ, để chúng mình có những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên, tự tay hái những trái cherry chín ngọt, mọng nước.

Ở Hà Lan có rất nhiều vườn để hái cherry. Bạn có thể google search từ khóa “kersen zelfplukken” là sẽ thấy rất nhiều nhà vườn với rate cao và thông tin khá đầy đủ. Chỗ chúng mình đi hái hôm nay là 1 vườn khá nổi tiếng chuyên về cherry nằm ở vùng trung tâm Hà Lan, cách thủ đô Amsterdam hơn 70km về phía đông nam. Hôm nay là cuối tuần và thời tiết đẹp nhất trong cả tuần nay nên người đi hái khá đông. Ở vườn này thì không mất phí vào cửa nhưng hái bao nhiêu cherry mang ra thì sẽ tính bấy nhiêu tiền. Mỗi người sẽ được phát giỏ to hoặc nhỏ tùy thuộc vào trọng lượng muốn hái, 1kg ,2kg hay 5kg. Sau khi hái xong thì sẽ mang ra tính tiền và giá là 3e/kg. Còn nếu bạn không muốn hái nhiều mà vẫn muốn mang về rất nhiều thì bạn có thể mua cherry hái sẵn bán ở ngoài quầy với giá 6e/kg cũng rất thơm ngon và đều quả. Ngoài ra, nhà vườn cũng có những option phải đặt trước như trà, bánh cherry, bữa trưa nhưng để tránh đông người chúng mình chỉ tập trung vào chuyên môn chính là hái cherry và vui chơi tại vườn. Trên website kersen.info của họ có đầy đủ các thông tin cho đến hướng dẫn cách hái tại vườn.Ở vườn thì khá rộng và có nhiều loại cherry khác nhau và nhà vườn có đề tên giống cherry đó ở các hàng. Kinh nghiệm hái của mình là đối với mỗi 1 loại cherry bạn nên ăn thử 1 quả trước khi quyết định hái nhiều để tìm ra loại quả phù hợp với khẩu vị của mình nhất. Và lưu ý là nên chọn những quả cherry chín màu đỏ tía đậm và vỏ vẫn còn căng mọng thì sẽ ngọt và vẫn giòn.

Ngoài cherry thì hái dâu tây hay các loại berry khác như blackberry, blueberry, raspberry hay cranberry cũng rất được yêu thích. Nhà mình có con nhỏ nên hay thích đi những farm có tổng hợp các loại quả như vậy để các bạn nhỏ không chỉ hái mà còn được tìm hiểu các loại quả. Tùy theo từng loại quả mà có những thời điểm chín và hái khác nhau. Trước khi đi các bạn nên check trước với bên nhà vườn xem thời điểm nào đang có những loại quả nào chín và được hái.

Đi hái cherry hay các loại trái cây là hoạt động picnic nhẹ nhàng. Ngoài việc có những giỏ quả tươi ngon hấp dẫn thì chúng mình đã có những thời gian thật ý nghĩa và vui vẻ bên gia đình và bạn bè nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *