Một trải nghiệm kinh dị khác biệt tại SKINAMARINK

Skinamarink là một bộ phim kinh dị độc lập, đạo diễn bởi Kyle Edward Ball, lấy bối cảnh câu chuyện từ sự kiện hai đứa trẻ thức dậy giữa đêm và phát hiện người bố đã mất tích, các cửa sổ và cửa ra vào đã biến mất. Xuyên suốt bộ phim đều là những khung hình chìm hoàn toàn trong tăm tối, cảm giác hồi hộp và bất an.

Chủ quan cảm nhận, một trải nghiệm kinh dị khác biệt của bộ phim mang lại ở chỗ khai thác được những nỗi sợ mang tên Con quỷ vô hình mang tiếng động hay những khoảng không tăm tối vô cùng tận mà không qua jumpscare quá nhiều bằng hình ảnh, âm thanh mà lại tác động trực tiếp đến sức tưởng tượng, sáng tạo của người xem. Thoang thoảng trong Skinamarink còn là hình bóng của những giấc mơ kinh hãi mà có lẽ trong chúng ta cũng đã từng gặp, đã từng mơ và đã từng sợ hãi, sẽ không lạ lẫm khi bộ phim này mang cho người xem những cảm giác bất an, lo sợ từ những điều mà trong tiềm thức chính họ đã dè dặt và lo âu. Skinamarink còn in hằn sâu một cách trực tiếp những cảm giác ngột ngạt kể từ khung hình đầu tiên, với âm thanh đặc trưng của những cơn ác mộng, bộ phim đã khắc sâu những nỗi sợ tiềm tàng khi chúng ta đã chìm sâu vào trong đêm tối trong thế giới của Skinamarink.

Các góc máy cũng như cách dựng phim của Skinamarink còn làm mình nhớ đến những hơi thở kinh dị cổ điển từ The Blair Witch Project (1999), cho nên cái cảm giác nó sinh ra ở mình là sự bất an từ những điều quen thuộc. Nó là một thứ trải nghiệm khá mới lạ ở một bộ phim kinh dị.

Được sản xuất với kinh phí gần 15 ngàn đô (gần 400 triệu đồng) nhưng bộ phim vẫn mang lại nhiều đánh giá cao từ giới mộ điệu. Mình cũng tin rằng cả hành trình của Skinamarink tạo ra sẽ khiến người xem có những trải nghiệm mới mà chìm đắm trong sự bất an không ngừng nghỉ, kể cả cho đến khi bộ phim kết thúc.

Skinamarink là một trải nghiệm kinh dị có thể ăn sâu và ám ảnh trong tiềm thức, một chuỗi tình tiết chậm rãi và từ tốn sẽ tạo ra những lớp lang nỗi sợ, và cho đến khi đã tận hưởng, mình tin chắc bạn sẽ cảm nhận nỗi sợ từ bộ phim nó dày đặc đến chừng nào. Và với những sự mới mẻ như vậy, mình ưu ái mà tin tưởng rằng nó xứng đáng được biết đến nhiều hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *