MỘT THỨ CHÚNG TA QUÊN KHI MUA QUẦN.

Khi các bạn mua 1 chiếc quần mới, điều các bạn quan tâm đó là gì? Vòng eo, chiều dài quần, vải quần, chi tiết thêu/may/in trên quần.. đúng, tất cả đều đúng. Nhưng có 1 thứ chúng ta quên, đó chính là xem quần sẽ rút lên như thế nào nếu chúng ta ngồi. Mình chắc hẳn nhiều bạn sẽ quên mất điều này. Vì mình cũng thế, nó dẫn tới một điểm chết người mà mình sẽ nói sau đây.

Thông thường, chúng ta mua quần mới. Quy trình sẽ là mặc thử, xem vòng bụng có thoải mái, di chuyển xem chiếc quần có chật – có gây khó chịu chúng ta hay không. Tấm gương ở phòng thử đồ cũng dường như thuyết phục việc “Đứng” hơn rất nhiều khi nó được xếp dọc hay nghiêng để hack chiều dài (trong gương) của chân. Trong phòng cũng ít khi có ghế ngồi nên chúng ta bỏ quên chi tiết “Ngồi”. Mặc dù việc “ngồi” này cũng chẳng quan trọng mấy với các bạn khi chụp hình lên social (Vì các bạn toàn chụp pose đứng, đi lại) nhưng cái quần, cái áo mình mua mình mặc đó là làm đẹp – che chở cho chúng ta mọi lúc mọi nơi (Không chỉ là hình ảnh).

Nếu bạn coi thường cái dáng quần khi ngồi thì mình xin hỏi “Một ngày các bạn dành bao nhiêu tiếng để ngồi?”. Mình xin tính là thời gian ở nơi công cộng, có người nhìn chúng ta mặc đồ ra sao nhé – còn ở nhà nude cũng được, chẳng ai cấm. Bạn ngồi ở chỗ làm việc, chỗ phòng học. Bạn ngồi ở cà phê, tiệm sách. Và quan trọng nhất, bạn ngồi trên xe máy. Tính ra – thời gian bạn ngồi nhiều hơn bạn đi/đứng. Điều này minh chứng cho việc – form dáng quần khi ngồi cũng quan trọng trong việc che khuyết điểm và giúp bạn đẹp hơn.

Với những chiếc quần ống suông/thẳng thì còn đỡ – nhưng nếu bạn chọn crop pants (quần crop) hay pin-roll lên thì mình đảm bảo luôn khi các bạn đứng sẽ luôn đẹp. Vì chiếc quần crop (Hay khi các bạn pin-roll/sắn lên) sẽ chia tỉ lệ phần dưới của bạn thành phần. Chân – cổ chân – chân. Nó giúp bạn trông không bị nom “bí hơi” ở dưới với chiếc quần dài thông thường. Nhưng các bạn thử tưởng tượng nếu mình ngồi – trông nó sẽ như thế nào không?

Chiếc quần theo dáng người khi ngồi sẽ rút lên một khúc khá đáng kể (Các bạn thử đi sẽ hiểu ý mình), nếu nói cho dễ hiểu là nó sẽ tương tự một chiếc quần short lúc đứng. Và lúc đó, phần mà chúng ta muốn che nhất đó chính là cẳng chân sẽ lộ ra một cách tự nhiên. Nếu bạn nào có bắp chân thon thì không sao – còn nếu bạn nào bắp chân thô, to, chân lại nhiều lông thì ôi thôi, cứ gọi là lồ lộ. Hơn nữa, khi bạn ngồi – phần da bạn lộ ra, đồng nghĩa với việc phần dưới của bạn bị “chia nhỏ” thành 4 phần ngắn cũn cỡn là “Chân – Da chân – cổ chân- chân”. Mà mình chắc chắn màu da của các bạn chẳng bao giờ giống màu quần được – nên theo mắt nhìn người thường, là trông bạn cực kì “ngắn” (Dù bạn có chiều cao trung bình khá). Phần khác màu của da đã chia cắt bạn rõ ràng.

Quần có chiều dài trung bình thì cũng gặp vấn đề tương tự. Tuy lộ không nhiều, nhưng phần da đó sẽ một phần nào “cắt đứt’ sự liền mạch ở dưới thân của các bạn.
Vậy cách khắc phục ra sao?

Tất nhiên – Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Việc khắc phục hiệu quả nhất là khi các bạn mua quần (Đặc biệt là các quần có form crop) nên ngồi để canh được quần sẽ kéo lên phần nào của chân. Hãy ngồi các dáng mà bạn hãy ngồi í (Ngồi xe máy, ngồi học, ngồi làm, ngồi vắt chân, ngồi cưỡi ngựa – nếu bạn nào là vận động viên). Hơi weird nhưng bạn trong phòng 1 mình mà, sợ gì. Quan trọng là khi nhìn vào gương, chúng ta có thể mường tượng được khi chúng ta ngồi, form của quần sẽ trông như thế nào. Nếu nó kéo ngắn quá, chúng ta phải khắc phục sao nếu không muốn lộ phần bắp chân to hay một chân có nhiều khuyết điểm (lông, sẹo blah blah).
Một là chọn chiếc quần có form dài hơn 1 chút.

Hai là nếu phần kéo dài ở mức chấp nhận được để có thể dành khoảng không gian đó cho tất/vớ. Một chiếc vớ dài màu đen/tối màu hoặc tùy thuộc vào outfit các bạn phối. Trơn, có họa tiết ngang/sọc phù thuộc vào cổ chân bạn to, thon, bè .. Đừng ngại mà mang vớ và thử thêm 1 lần nữa – ngồi dáng đó và các bạn sẽ thấy đẹp hơn khi mà cả đứng cả ngồi combo quần +vớ+giày vẫn trông clean và đẹp.

Vì khá khó kiếm 1 hình ảnh nào liên quan để các bạn xem nhưng thông qua những thứ mình up các bạn có thể mường tượng được việc mình nói. Các models khi ngồi phần quần kéo lên rất cao (Gần như là 1/3 cẳng chân). Các bạn thấy đây toàn là người mẫu, hoặc là người sở hữu phần chân thon, chân không có khuyết điểm nhiều nên họ tự tin để trống hoặc mang vớ. Nhưng nếu bạn là người có phần đó không được đẹp thì… Hẳn các bạn cũng hiểu rồi.

Mình đã từng bị điều đó nên mình hiểu và mình cũng thấy rất nhiều bạn (Nam là chủ yếu, nữ vì chân vốn dĩ ít lông lại trắng nên cũng không sao, tuy nhiên nên để ý nếu bạn nữ nào có phần chân hơi thô) bị lỗi này giống mình. Chỉ cần chú ý khi mua quần 1 chút là chúng ta hoàn toàn bỏ 1 thứ vốn dĩ bị lãng quên khi mặc quần. Đó là form khi ngồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *