Một số bí ẩn đã có lời giải đáp

Sự biến mất của Antoine de Saint-Exupery, tác giả của cuốn “Hoàng tử bé”, đồng thời cũng là một phi công trinh sát người Pháp trong chiến tranh thế giới thứ II.

Vào năm 1944, ông cất cánh trong một nhiệm vụ do thám ở Corsica và không bao giờ quay trở lại nữa, và không có bất kỳ bằng chứng nào về những gì có thể đã xảy ra với ông và máy bay của ông ấy.

Cuối cùng, vào năm 1998, một ngư dân Pháp kéo lưới của mình lên và tìm thấy trong đó một chiếc vòng bạc có khắc tên của Saint-Exupery, và vào năm 2004, một thợ lặn đã tìm kiếm trong khu vực và tìm thấy phần còn lại của chiếc máy bay của ông ấy, dường như đã bị bắn hạ bởi một máy bay chiến đấu của Đức.

>u/BigTastyBacon420 (255 points)

Tôi nhớ rằng người phi công Đức đã bắn hạ ông ấy sau đó có nói trong buổi phỏng vấn rằng, nếu anh ta biết ai là người ngồi trên chiếc máy bay đó, anh ta sẽ không bắn.

>>u/BitterestLily (131 points)

Đúng rồi, tôi nhớ rằng tôi cũng đã thấy được điều này ở đâu đó. Bạn có thể tưởng tượng nổi khi biết mình phải chịu trách nhiệm về cái chết của một người rất nổi tiếng ngay cả trong chiến tranh không?

_____________________

u/Zombiemoon78 (699 points)

Sự biến mất và vụ án mạng của gia đình McStay. Vào tháng 2 năm 2010, gia đình McStay gồm 4 thành viên (Người mẹ Summer, người cha Joseph, 2 người con Gianni và Joseph Jr.) bỗng nhiên biến mất khỏi căn nhà của họ. Một khay trứng vẫn còn để mở ở trên bàn bếp và con chó của gia đình nhà họ vẫn ở ngoài sân. Khung cảnh thật kì lạ và phức tạp do ngôi nhà mà gia đình McStay sống đang trong quá trình trùng tu – nên một ngôi nhà “trật tự và gọn gàng” không phải là tiêu chuẩn trong giai đoạn này. Trong ngôi nhà không có nội thất mà chỉ còn đống bừa bộn hay đi kèm với việc xây dựng ( một số bề mặt mới được sơn hoặc làm lại lẫn lộn cùng các phiên bản cũ hơn). Nhìn từ bên ngoài – trông có vẻ như gia đình họ chỉ đột nhiên đi vắng đâu đó thôi. Hàng xóm đã theo dõi và bắt được thứ có vẻ là đuôi của chiếc SUV gia đình đang rời khỏi đường lái xe. Do họ sống ở California và vùng biên giới tới Mexico cách đó không xa nên các nhà chức trách đã phát hiện ra đoạn băng ghi lại việc có vẻ như gia đình McStay đã đi bộ đến Mexico cùng với hai đứa con nhỏ của họ. Chiếc SUV gia đình đã được tìm thấy bỏ hoang tại một bãi đậu xe ở trung tâm mua sắm gần với biên giới Mexico. 3 năm đã qua trước khi thi thể của gia đình McStay được tìm thấy chôn tại sa mạc California. Các thi thể dường như đang trong tình trạng phân hủy nặng và có dấu hiệu bị chấn thương do lực tác động mạnh. Một chiếc búa tạ cũng được tìm thấy chôn cùng 1 trong số những thi thể. Chase Merritt, một đối tác làm ăn của ông Joseph McStay, đã bị bắt giữ với tội danh sát hại gia đình McStay vào ngày 11/5/2014. Phiên tòa xét xử của ông ta đã bị trì hoãn trong nhiều năm cho đến năm 2019. Ông ta bị kết án tử hình. Động cơ gây nên hành động này chính là do chứng nghiện cờ bạc và liên tục biển thủ tiền từ việc kinh doanh của Chase. DNA của ông ta được tìm thấy trong phương tiện bị bỏ hoang của nhà McStay. Ông ta đã đánh đập gia đình xinh đẹp này đến chết chỉ vì tiền.

>u/sleepwalkfromsherdog (15 points)

Họ có lời giải thích nào cho việc tại sao từ đầu gia đình họ lại đi đến Mexico không vậy?

>>u/Zombiemoon78 (50 points)

Họ chưa từng xuất hiện trong cuộn băng mà cảnh sát xem được. Bức hình đó bị nhiễu hạt và có màu đen trắng. Về cơ bản, đó là một phác thảo trong bóng tối về những gì có vẻ là một người mẹ, người cha và hai cậu con trai đi ngang qua khu vực biên giới.

_____________________

u/CheapComb (6.8k points – x1 silver – x2 helpful)

Trong nhiều năm, bàn chân của con người tiếp tục trôi dạt vào các bờ biển gần Seattle và Vancouver. Tổng cộng có 21 chiếc đã được tìm thấy.

Đương nhiên mọi người nghĩ rằng có một kẻ sát nhân đã làm việc này, và phương thức hoạt động của chúng là chặt chân nạn nhân trước khi vứt xác xuống đại dương.

Hoá ra hầu hết các thi thể đều là của những người tự sát

Thực chất khi bạn nhảy từ một trong rất nhiều những cây cầu ở Seattle và Vancouver,thi thể của bạn sẽ bị phân huỷ và các chi sẽ tự tách rời. Chất liệu xốp và nổi trong giày của nạn nhân đảm bảo cho việc chân của họ sẽ NỔI và mắc vào thủy triều, điều này giúp việc phân tán các bàn chân đã được tách rời một cách khá là dễ dàng.

Kết thúc vụ án.

>u/Chundersome (2.3k points)

Một điều cũng đồng thời được phát hiện rằng dựa trên loại giày, người ta đã nhận ra một số bàn chân có khả năng dính vào các nạn nhân của trận sóng thần Nam Á năm 2004. Tôi nhớ đã đọc một đôi Nikes chỉ được sản xuất cho thị trường Nam Á, và do đó người ta phỏng đoán rằng một số bàn chân có nguồn gốc từ Thái Bình Dương.

_____________________

u/Juniper338 (24.7k points – x1 gold – x1 silver – x3 helpful)

Vụ án của Adrienne Shelly – Người viết kịch bản cho Waitress. Người chồng khi về đến nhà đã phát hiện ra cô đang treo cổ trong buồng tắm – được cho là tự tử.

Anh ta khẳng định rằng vợ mình rất hạng phúc và sẽ không bao giờ giết bản thân mình cả, một góc nhìn khác của vụ án cũng thúc đẩy việc này khi họ phát hiện ra một vết giày trùng khớp với một nhân viên xây dựng ở trong toà nhà.

Đúng như dấu vết, người nhân viên xây dựng này đã cố gắng cướp và tưởng rằng mình đã giết cô ấy, nên anh ta đã cố gắng dàn dựng lên cảnh tự sát. Nhưng thực chất, cô ấy vẫn còn sống và chính sự dàn dựng của việc treo cổ mới là thứ giết chết cô ấy sau đó.

Thông tin đầy đủ hơn tại https://en.m.wikipedia.org/wiki/Adrienne_Shelly

>u/AcEffect3 (10.4k points)

Đó chỉ là lời khai ban đầu của hắn ta thôi. Hắn thực chất đã cố ý giết chết cô ấy.

_____________________

Dịch bởi Nguyễn Tiến Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *