MỘT PHỤ NỮ “GIẢI HẠN”, 18 NGƯỜI TỬ VONG

Căn bệnh lạ

Tháng 5/1995, Nhà máy luyện kim A. trong quá trình thử vận hành sản xuất đã gây ô nhiễm môi trường. Cùng thời điểm này, hoa màu và cá của người dân đang được nuôi trồng bị chết hàng loạt. Chính quyền địa phương chưa có phương án giải quyết nhanh khiến người dân rất bức xúc.

Thêm vào đó, trong thời gian dài, lần lượt nhiều người dân mắc phải một căn bệnh lạ rồi qua đời khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Cho rằng nguyên nhân người dân tử vong là do ô nhiễm, nhân dân yêu cầu Nhà máy luyện kim A. phải có trách nhiệm và không chấp nhận khám nghiệm tử thi.

Việc hai bên không tìm được tiếng nói chung khiến cho mâu thuẫn ngày càng nghiêm trọng.

Kết quả khám nghiệm bất ngờ

Dưới sự thuyết phục của nhiều bên, cuối cùng thân nhân các nạn nhân đã đồng ý cho khám nghiệm tử thi. Các chuyên gia đã tiến hành khám nghiệm tử thi và cả các loài thực vật, gia súc đã héo, chết.

Báo cáo cho thấy, nguyên nhân chính là do hai chất độc có tên natri fluoroacetat và fluoroacetamid.

Đây là hai chất chính có trong thuốc diệt chuột. Dù Trung Quốc đã sớm ban hành lệnh cấm sản xuất loại thuốc diệt chuột có 2 loại chất độc này nhưng một số xưởng ở nơi hẻo lánh vì lợi nhuận vẫn cố tình sản xuất.

Một phát hiện kinh hãi nữa là ở ngoài đồng ruộng hay nơi nuôi nhốt gia súc đều chứa lượng lớn chất độc này, đủ để gây chết người.

Thật không ngờ vụ việc tưởng như là vấn đề ô nhiễm môi trường lại là một vụ án đầu độc. Ai đã ra tay tàn độc như vậy?

“Giải hạn”

Sau khi cảnh sát công khai nguyên nhân những cái chết, đã có người đến cung cấp thêm thông tin, nói rằng họ nhìn thấy một người phụ nữ khả nghi đổ một bình nước gì đó xuống ruộng.

Sau khi kiểm tra, phía công an xác định được thứ “nước” có trong bình đó có chứa natri fluoroacetat và fluoroacetamid. Vì hai chất độc này tan được trong nước nên rất khó bị phát hiện.

Kẻ tình nghi tên Đỗ Nhuận Quỳnh và con trai cả của cô ta là Đường Hữu Hoa ngay lập tức bị bắt. Công an cũng tìm thấy trong nhà 2 nghi phạm 1 lít chất độc đã được hòa sẵn.

Động cơ gây án của 2 mẹ con càng khiến cảnh sát cũng như người dân bàng hoàng hơn nữa.

Đỗ Nhuận Quỳnh mới chỉ học hết lớp 3. Trong một lần đi lễ xin quẻ, bà ta được thầy phán rằng mình sắp gặp đại họa nên phải giúp trừ bớt người xấu trong xã hội này thì mới giải hạn được.

Tuy nhiên thay vì làm thêm nhiều việc tốt, đấu tranh với kẻ xấu thì Quỳnh lại dùng cách đầu độc giết người, đồng thời lôi kéo con trai giúp mình.

Ban đầu mẹ con hung thủ chỉ gây án ở quán ăn nhỏ, nhưng vì suýt chút nữa bị phát hiện nên đã đổ chất độc lên lá rau và thức ăn cho gia súc. Hành động điên rồ và ngu xuẩn này đã khiến tổng cộng 18 người bị chết, tổng thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 2,8 triệu nhân dân tệ.

Mẹ con hung thủ Đỗ Nhuận Quỳnh sau đó đã nhận án tử hình.

Nguồn: Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *