Một ngày nghỉ nhẹ nhàng

Một ngày nghỉ của bạn diễn ra như thế nào ? Ở lì trong nhà ngủ nướng bủ lại bao ngày phải dậy sớm đi làm , đi học đó .
Hay đi dạo hít thở bầu không khí trong lành lấy lại cảm giác thư thái tự do .
Hay tụ tậm , ăn uống tám chuyện với bạn bè. Để kể nhau nghe bao chuyện trên trời dưới đất , kể nhau nghe những câu chuyện dở khóc dở cười mà bạn lỡ gặp phải .
Hay lại là một quán cafe quen thuộc vẫn chỗ ngồi hay thức uống quen thuộc đó thêm một thể loại sách yêu thích.
Hay hơn nữa là đi mua sắm , tự thưởng cho bản thân một món đồ yêu thích , cổ vũ cho bản thân vững bước trên con đường mà mình đang đi .
Hay có điều kiện hơn nữa là có thể đi du lịch , đến nơi mà mình yêu thích . Đi biển cảm nhận từng cơn gió, làn sóng . Leo núi để cảm nhận lời thì thầm của núi rừng , hít thở không khí tươi mát mà người mẹ thiên nhiên mang lại .
Đơn giản hơn nữa là về thăm quê , thăm gia đình , ông bà , bố mẹ , anh chị em . Cùng ăn uống tâm sự , kể cho họ nghe bao bộn bề , tủi hờn , đôi khi còn nũng nịu như khi còn bé .
Điều đó có vẻ khó cho những người con xa quê như mình . Nhưng nhờ vào công nghệ và sự phát triển như ngày nay thì chúng mình có thể được nói chuyện , tâm sự mỗi ngày . Được nhìn thấy nụ cười, gương mặt của mọi người mà mình yêu thương . Được vậy dù cho cách xa vạn dặm xa xôi cũng cảm thấy ấm lòng rồi .

Còn ngày nghỉ của mình cũng đơn giản lắm . Sáng thức dậy thì nấu gì đó ăn mà mình hay gộp bữa sáng và trưa vào một. Vì cái bệnh lười + thêm cái tật ngủ nướng của mình . Mình cũng hiểu được cái tầm quan trọng của bữa sáng trong ngày nhưng hầu như không thể làm được haxx cũng hết cách . Ăn xong thì mình dọn dẹp cho bớt bừa bộn , rồi giặt đồ nữa. Xong xuôi mình đi ra ngoài .

Trong ngày thì mình thưởng ra quán cafe quen thuộc . Vẫn quán đó mà đồ uống thì mình đổi từng ngày còn phải tuỳ thuộc vào cái nết sáng nắng chiều mưa của mình nữa , chứ mình không uống nhất định một đố uống nào cả . Chỗ ngồi thì mỗi hôm một góc vì còn phụ thuộc vào số lượng khách hàng của ngày hôm đó .

Mình cũng thích sách nữa nên là mỗi khi đi cafe là luôn có một cuốn sách kè kè bên cạnh . À mà có bạn nào như mình không lại hợp với sự ồn ào của quán cafe . Mình học bài hay đọc sách lại có thể tập chung và tiếp thu hơn ở nhà rất nhiều . Những tiếng cười , nói của mọi người hoà chung với tiếng nhạc du dương , tưởng chừng không hợp mà lại hợp không tưởng . Đó cũng là lí do tại sao mình lại thích đi cafe vào những ngày nghỉ hơn là đi chơi hay nằm dài ở nhà 😊.

Cuốn sách mà mình đang đọc là cuốn “ Tôi quyết định sống cho chính tôi “ của tác giả “KIM SUHYUN” người Hàn Quốc ( cho những bạn nào cần ) . Mình thấy cuốn sách cũng rất hay nên nếu có thời gian thì bạn nên đọc thử xem sao nha.

Cuối ngày thì mình thường đi siêu thị mua một chút nguyên liệu đơn giản . Để nấu cho bữa tối và chuẩn bị cho buổi hôm sau đi làm nữa . Kết thức bữa tối mình đi tắm , vệ sinh cá nhân và gọi điện nói chuyện với gia đình hay tám chuyện với bạn bè . Vậy là kết thúc một ngày nghỉ của mình . Đối với mình vậy đơn giản nhẹ nhàng vậy thôi là đủ .

Còn bạn một ngày nghỉ nhẹ nhàng đối với bạn nhà như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *