Một chứng bệnh hiếm gặp mà bạn đang mắc phải?

A: Maximillian Hinson

==========

Tôi bị mắc dermatographia, hay ngày nay người ta vẫn thường gọi là chứng da vẽ nổi.

Về cơ bản thì bất cứ khi nào có thứ gì đó cào vào da tôi, nó sẽ để lại những vết hằn lớn tương tự như bị phát ban, hoặc là nó sẽ phồng lên như hình vẽ ấy.

Đây, cái hình bên dưới đây sẽ dễ dàng để bạn hình dung về chứng bệnh này hơn. Tôi cố hết sức rồi đó.

———-

Bình luận:

< Michelle Tj: Tôi bị y chang nè. Nhưng thực ra tôi cũng không thấy điều này tệ hại lắm. Tôi thường tự cào vào tay bằng mấy cây bút bi bấm và vẽ vài thứ như Spongebob khi mà tôi phát chán ở trường. Tôi thường cố gắng vẽ nhưng cái hình xinh đẹp vào da cơ mà mọi người thì thấy kỳ bm, còn giáo viên thì thấy hoang mang style. Sẽ thật kỳ nếu ai đó vỗ vào đùi để đùa với tôi mà sau đó bàn tay họ in hằn vừa đỏ vừa rõ to trên đó haha.

< Muringi Ndirangu: Uầy, khi nhìn thấy câu trả lời này tôi cũng hơi hoảng thiệt sự. Tôi hay vẽ vào cổ tay mình vài dầu chấm và sau đó để ý thì thấy chỗ da đó bị nóng lên, rồi khi nhìn gần hơn tôi đã thấy “nốt phát ban”. Sau đó khi bạn cùng lớp tôi phát hiện ra điều này, họ cố ý chọc hoặc vẽ lên da tôi. Còn giáo viên lâu lâu đánh tôi cái chỉ để thấy chứng kiến được cái chứng tôi mắc thú vị ra sao. Tôi ở Kenya nên mấy hành động của giáo viên như thế được coi là bình thường. Tôi thấy mình giống quái vật sao sao đó và thường phải mặc áo tay dài. Giờ tôi thấy ổn với nó, vì tôi biết tránh mấy tình huống sẽ làm da bị nổi lên như thế, mặc quần áo dài vì thi thoảng tôi cảm nhận giống như mấy con côn trùng đang cào tôi vậy. Chẳng vui vẻ gì, đặc biệt là vào mấy ngày tôi khó ở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *