MỘT BỨC ẢNH CHỨA THẬT NHIỀU CẢM XÚC

Bức di ảnh duy nhất còn lại của liệt sĩ hy sinh năm 1972 tại Quảng Nam đã được phục hồi thành ảnh màu, bàn giao lại cho gia đình, khiến nhiều người vô cùng xúc động và cảm phục.
Bức ảnh đã quá cũ kỹ, phai mờ theo thời gian đến mức không còn có thể nhìn rõ khuôn mặt người đã khuất.
Khi nhận được yêu cầu của người nhà liệt sĩ, anh Lê Quyết Thắng (31 tuổi, quê ở Nghệ An) hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội đã dành thời gian chỉnh sửa, phục hồi tấm ảnh này.
Anh Thắng cho hay, sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ để giành lấy hoà bình, độc lập cho dân tộc luôn khiến anh trân trọng, cảm phục.
Đồng thời, anh cũng thấu hiểu nỗi lòng của những người có người thân hy sinh trên các chiến trường, di vật họ để lại đôi khi chỉ có vỏn vẹn một tấm ảnh. Do đó, anh sẵn sàng dành thời gian phục chế miễn phí những bức ảnh này, như một cách tri ân các anh hùng liệt sĩ, giúp người thân của họ vơi bớt nỗi buồn, có thêm sự ấm áp để tưởng nhớ ông cha của mình.
Ông Trung Trường, quê ở Hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai chia sẻ, ông là con trai của người liệt sỹ trong bức ảnh.
“Bố tôi là lính đặc công thuộc Quân khu 5, hy sinh năm 1972 khi tham gia trận đánh đồn tại Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam. Đến nay chúng tôi vẫn chưa tìm thấy mộ ông. Ông chỉ để lại di vật duy nhất là tấm ảnh này nhưng qua thời gian đã bị hư hỏng, hoen ố không còn nhìn thấy gì.
Khi Thắng gửi bức hình đã được phục chế, tôi xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần, không thể diễn tả hết cảm xúc khi thấy hình ảnh cuối cùng bố để lại. Thực sự cám ơn bạn ấy nhiều lắm” – Ông Trường tâm sự.
Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *