Mọi người nghĩ sao về việc ở chung trọ với ny?

Chào các thím, em là nữ, hiện đang là sinh viên năm high. Chuyện là em đang trọ chung với ny ( từ đợt đầu năm ngoái tới giờ). Hai đứa ở chung thì tiền bạc, chi tiêu luôn rõ ràng. Vì 2 đứa còn là sinh viên nên bọn em quyết định chia đôi mọi khoản trừ những thứ 2 đứa muốn mua riêng ( như đồ cá nhân, quà,…). Tiền làm thêm hay bố mẹ gửi từ quê lên thì của đứa nào đứa ấy cầm.

 Mặc dù ở với nhau gần 1 năm rồi nhưng mà em thấy chưa có vấn đề gì cả. Tuy nhiên em thấy nhiều người khá là nhạy cảm với vấn đề ở chung với ny. Bạn bè em cũng khuyên là không nên ở chung với ny vì ở chung rất nhanh chán và còn chưa kể có thể phải làm bố làm mẹ sớm ( tất nhiên bọn em cũng có kiến thức về chuyện này). Nhưng mà thấy mọi người có vẻ như vẫn còn nhiều định kiến về chuyện này. Có 1 người bạn còn nói với em rằng ở chung với ny như này không khác gì là 1 đời chồng, rồi sau này nếu có nym thì người sau cũng khó chấp thận hay bị nói là dễ dãi. Hiện tại em cũng chưa cho bố mẹ em biết về việc em ở chung với ny mà nói dối là ở với bạn từ năm nhất.

Nhưng em nghĩ bọn em cũng đã trưởng thành, đủ nhận thức và chịu trách nhiệm được về những gì mình làm. Với lại em giờ cũng đã tự lập, không còn phụ thuộc vào bố mẹ nữa . Mọi người nghĩ em có nên tiếp tục ở chung với ny không ạ?

Trưởng thành :))) là tự chịu trách nhiệm về những gì mình làm. Nhưng hậu quả thì bố mẹ vẫn gánh còng lưng :)))

Em nói thật với các anh zai chị gái, đặc biệt là chị gái này, em không biết các anh các chị ra sao, sống thoáng như nào. Nhưng mà đang đi học, đang nhận trợ cấp của phụ huynh thì chăm chỉ mà học hành làm việc đi chứ đừng sống chung 🙂 Chả cần biết các chị thấy bình thường ra sao, chứ bố mẹ, họ hàng, xóm làng các chị nghe chị sống chung với ny thì bố mẹ chị đã chả biết giấu mặt đi đâu cho hết nhục rồi 😀 Chưa kể mai kia bảo là em từng sống chung với nyc thì nhà chồng nó vui vẻ lắm. Ai bảo em cổ hủ như nào em chịu, nhưng mà bộ mặt gia đình em éo cho phép em làm điều đó. Cứ đợi có tờ giâý đỏ thì vác nhau ra giữa đường quại cũng chả ai baỏ gì đừng nói là sống chung, sống thử, không thì thôi nhé. Em cũng trẻ nhưng chả hiểu sao nhiều người sống thoáng đến sợ luôn = )) Còn nữa các anh zai chị gái 19,20 tuổi ạ, kiếm ra được mấy đồng thì chưa gọi là chưởng thành đâu ạ. Gớm giời cứ làm như mình lớn, mình trải đời lắm không bằng.

T đã từng rất ko thích mấy đôi ở chung kiểu này . Cho đến 1 lần chuyển trọ ở ngay cạnh phòng 1 đôi sinh viên năm 3 yêu nhau. Thấy rén vl vì sợ đêm đêm lại nghe thấy tiếng chúng nó ô a. Nhưng ko các bác ạ, hơn nửa năm trời nghe ngóng tuyệt nhiên ko có âm thanh nào kì lạ. Thỉnh thoảng thấy chúng nó học bài trong phòng rồi thủ thỉ Kì này em cố lấy học bổng , mời anh đi ăn nhé.

Sống chung như này chưa xảy ra vấn đề vì cơm áo gạo tiền phụ huynh vẫn còn chu cấp, chứ mới ra trường tự kiếm tiền chắc được 5 hôm. Còn mình thì nói không với sống thử, ở nhà với bố mẹ đang sướng tự nhiên phải cơm bưng nước rót cho thằng ở đẩu ở đâu ra, còn chưa kể sản phẩm của cuộc sống thử =))) và hậu chia tay nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.