Mọi người có cảm thấy rằng mình đã đầu tư quá nhiều thời gian, cảm xúc và sự ảnh hưởng lên người ấy, để rồi họ chỉ cứ thế mà ra đi khỏi cuộc đời mình không? Làm sao mà bạn có thể đối diện với thực tại vậy?

Cho đến bây giờ thì mình đã từ bỏ hết mọi hi vọng và chấp nhận sự thật rằng cô ấy đã quyết định như vậy rồi, người ta cũng không còn quan tâm đến cảm xúc của mình nữa, mặc cho trước đó người ta đã tỏ ra sâu đậm với mình ra sao. Cảm giác đó vừa đau đớn, vừa vô tình, nó là một trong những lần buồn nẫu ruột nhất trong đời mình, nhưng mình sẽ xem như đây là cái kết, để đau một lần rồi thôi, để hiểu rằng người ta không còn gì cho mình nữa rồi. Điều duy nhất mình có thể làm là chấp nhận cái sự thật tàn nhẫn này thôi.

____________________

u/lagarnica (8 points)

Vừa được trải qua cảm giác làm người thay thế đây. Mình càng ngày càng trở nên uỷ mị và ngu ngốc cho đến khi mình bị bỏ lại sau khi đối mặt với cảm xúc lẫn lộn của cô ấy. Mình tập thiền, đi tập gym, bơi lội, đạp xe đạp, tập trung vào công việc cũng như là thử đi hẹn hò với người mới. Sau 3 tháng không liên lạc, cảm xúc của mình cũng cân bằng hơn đôi chút rồi, mình không dễ bị phân tâm nữa, tuy vậy những mỗi khi mình rảnh rỗi, hình ảnh của em lại hiện lên trong tâm trí. Mình hi vọng là một ngày nào đó, mình sẽ hoàn toàn không phải nghĩ dến cô ấy nữa, nhưng mà khó khăn quá.

>u/stanjar49 (4 points)

Mình giống bạn đó, đến đây cũng được 3 tháng không liên lạc rồi, mình vẫn luôn cố gắng để giữ bản thân bận rộn nhất có thể, nhưng mà không biết bằng một cách nào đó, người ta vẫn sẽ nằm trong dòng suy nghĩ của mình.

Ước gì mình không còn phải nghĩ về cô ấy nữa.

>u/Fit_Roll20 (2 points)

Mình cũng vậy!

Thật là kinh tởm khi nhận ra bản thân chỉ là người thay thế, đặc biệt là khi mọi chuyện đã diễn ra theo một cách vô cùng tốt đẹp.

Lần cuối cùng hai đứa nói chuyện với nhau, cô ấy vẫn khăng khăng rằng cô ấy có tình cảm với mình và mình là người con trai tuyệt vời nhất cô ấy từng hẹn hò (đó là lời nói của cô ấy, không phải mình). Nhưng rồi cô ấy vẫn quyết định quay trở lại với người bạn trai cũ toxic vì giữa họ có thứ gọi là “kỷ niệm”

Nói chung về mặt cảm xúc thì mình vẫn ổn thôi, nhưng cái suy nghĩ về việc cô ấy sẽ quay lại vẫn kéo đến, làm mình không bình tâm được, mình chìm trong vòng xoáy của câu hỏi “Nếu điều đó xảy ra thì sao”

Mong rằng sẽ nhận được vài lời khuyên hoặc gợi ý nào đó để thoát ra khỏi trạng thái này

>>u/lagarnica (2 points)

Chỉ cần cứ tập trung làm các công việc của bạn và để nó trôi đi thôi. Mình hiểu rằng điều đó rất là khó, và tâm trí con người thì không thể kiểm soát được. Lời khuyên duy nhất là hãy cố gắng đừng theo dõi hay stalk profile của cô ấy trên mạng xã hội nữa. Vài ngày trước, mình thấy cố ấy thay đổi ảnh đại diện trên Instagram (dù mình đã tắt thông báo rồi). Rồi mình lại kiểm tra danh sách người theo dõi của mình, điều nhỏ nhặt đó đã làm hỏng tâm trạng của mình cả ngày hôm ấy, và đó lại là một bước lùi nữa rồi…

_____________________

u/Disastrous-Nerve2191 (7 points)

Mình đã chọn cách không hẹn hò với bất kì ai trong 5 năm từ khi chia tay người yêu cũ gần nhất. Mình thật sự không muốn mọi chuyện diễn ra như thế này, nhưng mỗi khi mình gặp được một ai đó trên mạng xã hội, mọi chuyện lại trôi đi một cách vô cùng chóng vánh vì cả người ấy và mình đều sợ việc đầu tư thời gian và rồi lại đánh mất nó. Ai trong chúng ta đều sẽ có cảm giác đó cả, nên cách tốt nhất là hãy tập trung vào bản thân mình thôi

>u/Beef_turbo (3 points)

Nhưng nếu như một trong những việc mình cần làm là tìm được một ai đó ở bên thì sao? Mình luôn luôn cảm thấy như thế. Mình đang làm tốt ở mọi mặt của cuộc sống. Mọi chuyện đều ổn thoả cả, ngoại trừ việc có một người ở bên. Kể từ khi người ta ra đi, mình không thể mở lòng ra với ai cho đến khi quên được cô ấy, và mình mất rất rất nhiều thời gian mới vượt qua được. Trái tim mình thuộc về cô ấy và mình không thể làm bất kì điều gì ngoài đợi chờ. Vì vậy nên không quan trọng là mình gặp được ai. Kết quả sẽ luôn như thế nếu như trái tim mình không chịu buông bỏ, trái tim cũng có lý trí của riêng nó mà. Ước gì cô ấy hiểu được…

_____________________

u/HugsHelpHeal (5 points)

Mình sẽ ở đây nếu bạn cần giúp. Chính xác, việc khó khăn đó chính là vượt qua cảm giác đó. Mình luôn mang theo tình yêu to lớn này, nhưng mà không biết phải trao nó cho ai cả. Mình đang từ từ vượt qua bằng cách dành sự quan tâm cũng như tình cảm đó cho chính bản thân. Tạo ra các sự thay đổi và cải thiện bản thân mình. Tìm lại tình yêu ở những thói quen xưa cũ. Cho dù con đường này vẫn sẽ khó khăn như thế thôi, nhưng mọi chuyện sẽ từ từ tốt lên

_____________________

u/The_P0tion (3 points)

Mình với cô ấy đã bên nhau 9 năm. Bọn mình đã lên kế hoạch tổ chức lễ cưới vào tháng 10 vừa rồi. Tuy nhiên vì lý do tài chính nên nó đã bị huỷ bỏ. Cô ấy bị mất việc và mình cũng vậy. Tụi mình đã tranh cải rất nhiều. Nhưng mình biết rằng mình phải làm điều đúng đắn và quyết định hoãn đám cưới.

Tụi mình tiếp tục yêu nhau 6 tháng sau đó, cô ấy luôn trấn an mình rằng mối quan hệ của hai đứa đang bền chặt hơn bao giờ hết, để rồi một ngày nọ chia tay mình qua điện thoại và bỏ mình lại ở bãi giữ xe của một tiệm tạp hoá.

9 năm. Cô ấy là tất cả của mình, và cô ấy đi rồi. Mình thật sự không biết phải làm cách nào để tin tưởng một ai đó thêm lần nữa.

>u/Specific_Ad_4184 (1 point)

Mình hiểu cảm giác của bạn. Mình cũng có một mối quan hệ 9 năm với người cũ, kết hôn được 3 năm. Chúng mình đã có nhà, có xe và có 2 đứa con với nhau. Tuy nhiên bấy nhiêu đấy vẫn là không đủ. Bạn và mình, chúng ta rồi sẽ vượt qua thôi. Sẽ mất một khoảng thời gian đó, tuy nhiên giờ hãy dành thời gian cho bạn bè và gia đình đi, hãy nhớ rằng phải luôn tập trung vào bản thân nhé.

_____________________

I don’t miss you but I do miss us

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *