Mỗi ngày yêu bản thân nhiều thêm một chút

Tôi thường cô đơn, thường một mình cũng rất dễ tủi thân, tính tình ương ương dở dở, nắng mưa thất thường. Tuy nhiên, sau này, khi có dịp đọc một cuốn sách viết về sự cô đơn, bản thân đã nhận ra rất nhiều điều. Trong đó, có một câu mà tôi vẫn còn nhớ, nội dung đại khái thế này, cô đơn là khi bạn quên đối thoại với chính bản thân mình.

Đúng vậy. Đến cả bản thân cũng không thích đối thoại với mình thì ai sẽ chịu đối thoại với bạn? Hay bản thân bạn còn không yêu lấy chính mình thì ai sẽ yêu lấy bạn?

Vì vậy, tôi quyết định sẽ yêu bản thân nhiều thêm một chút…

Dạo gần đây, mỗi ngày, tôi đều dành cho bản thân một khoảng thời gian để viết nhật ký bằng tiếng Anh, vừa luyện viết vừa ghi lại những điều biết ơn, những bài học ý nghĩa hay thỉnh thoảng là phê phán những tật xấu cần loại bỏ gấp. Thường trước khi kết thúc đoạn nhật ký, tôi sẽ tự khích lệ, động viên bản thân bằng cách nói một vài lời yêu thương hay quan tâm. Còn đối với những ngày quá mệt mỏi, tôi chỉ ghi một vài lời ngắn gọn, kết thúc bằng một câu ngắn gọn, chỉ có hai chữ “Good-night” hoặc “Thank you”. Tuy nhiên, dù có như thế nào, tôi cũng chưa bao giờ quên đối thoại với bản thân, luôn luôn giữ lại một chút ấm áp và một chút yêu thương nơi góc nhỏ trái tim, dành cho cô gái cùng cơ thể.

Cre ảnh: Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *