Mới làm quen mà đã hỏi lương thì có vô duyên ko mọi người

Mình năm nay 27, công việc tạm ổn định nên muốn tìm 1 cô người yêu, nếu hợp nhau có thể tiến xa hơn thì sẽ lập gia đình.
Làm quen bạn này 26 tuổi, mới nói chuyện được 3 buổi thôi, làm về marketing. Đi chơi với nhau được 1 buổi, ngày hôm ấy nói chuyện bạn khoe là làm ở đó có tháng được 21tr cả thưởng…rồi bạn hỏi mình là:

 • Anh làm ở đó chắc cũng có màu mè nhỉ? Lương của anh ở đó là bao nhiêu?
  (Mình làm 1 cơ quan nhà nước trên Bộ)
 • À anh mới vào được 1 năm thôi, lương anh hệ số, giờ hơn 4tr.
 • Thế cũng phải có thưởng hay gì chứ anh nhỉ?
 • Có, mỗi tháng đc thêm 1 ít phụ cấp với tiền “Linh tinh” được hơn 6tr 1 tháng.
 • Vậy làm ở đó có 6tr thôi á.
 • Ừa em, mình mới vào, công việc thì ít, mình phải làm tốt thì mới được thưởng chứ.
 • 6tr thì hơi ít anh nhỉ?
  Rồi từ ấy cuộc nói chuyện trầm hẳn, mình cứ cảm giác sau khi nghe tới lương của mình bạn ấy có vẻ ko ưng cho lắm. Rồi về, cũng ít nói chuyện hẳn, cứ thế lờ đi, mình hiểu ý nên thôi, ko bắt chuyện với bạn ấy nữa nhưng mình cũng thấy kì lạ thật, mới làm quen mà đã hỏi lương lậu? Ủa chuyện tình cảm bắt đầu từ con số lương à mọi người.
  Nói thật là 1 mình thi vào cơ quan hiện tại là sau nhiều năm cố gắng mới thi được, lý do 27 tuổi rồi mà lương vẫn chỉ hơn 4tr. Thứ 2 là mình biết vào đây làm thì lương sẽ thấp nên ngay từ đầu mình đã kinh doanh ở ngoài, có 1 quán cafe chung vốn và 2 shop quần áo làm cùng chị gái mình…thu nhập hiện tại thì trên 80tr/1 tháng, tất nhiên mình cũng rất bận, làm ở cơ quan về là phải tranh thủ làm công việc ngoài.
  Mình ko muốn nói ngay từ ban đầu vì mình nghĩ chuyện tình cảm phải gặp mặt, nói chuyện, làm quen xong có cảm tình, có những thứ ko nên nói ra trước, nên khi bạn ấy nói về lương lậu mình cảm thấy có gì đó hơi thực dụng, ko biết mọi người cảm thấy như mình ko? Nhất là vừa mới làm quen đã vậy rồi…
  Tự dưng bạn ấy tỏ thái độ với mình như vậy chắc mình nói ra thu nhập hàng tháng mình khoảng 90tr thì bạn ấy sẽ đối xử với mình khác nhưng mình lại ko thích người như vậy, làm ăn mà, lúc được thì vậy, chứ lúc ko đc, bất ổn như đợt dịch thì sao…? Mình tin vẫn có những người yêu người khác vì xuất phát từ trái tim, từ tính cách, từ hành động chứ ko phải vì tiền, vì thu nhập! Đúng ko mọi người?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *