Mình vừa từ mặt anh trai mọi người à!

Người yêu quan trọng hơn hay gia đình quan trọng hơn mọi người?
Theo mình thì cả 2 đều quan trọng nhưng phải là lúc nào…Khi chưa lấy vợ, lấy chồng thì mình nên dành thời gian, công sức, tiền bạc cho bố mẹ, cho gia đình, còn sau này khi lấy vợ, mình có thể hướng về vợ con, ko ai trách…Nhưng anh mình thì làm ngược lại.
Bố mẹ vất vả, nuôi con ăn học lớn khôn trưởng thành để con có thể tự bước đi trên đôi chân của mình…vậy mà.
“Anh với em góp tiền mua cái tủ lạnh cho mẹ đi! Hỏng rồi, có làm đá được đâu, sửa lên sửa xuống!” – “Thôi vẫn dùng được thì mua làm gì?”, và sau đó tặng giáng sinh người yêu anh 1 chiếc laptop hơn 14tr.
“Alo anh mua giúp bố hộp thuốc, 1tr6 nhé!” – “Hết tiền rồi, mày mua đi?”, vậy mà ngay tối hôm ấy, anh đi ăn nhà hàng, uống SB (mình xin phép viết tắt) ko phải suy nghĩ.
“Nào anh mua tặng bố mẹ bộ quần áo, em mua suốt rồi, đợt này anh mua đi em mua cái khác” – “Thiếu gì quần áo mà phải mua thêm”….và rồi anh mua tặng n.y anh 1 chiếc váy gần 2tr.
Chiếc điều hoà ở nhà đã hỏng, bật chẳng mát, tốn điện “Thôi vẫn dùng được”, còn anh chủ động mua tặng n.y 1 chiếc điều hoà ở phòng trọ, chỉ là mua lại thôi nhưng cũng hơn 7tr, lý do là để mỗi lần anh qua chơi cho mát.
“Bố thích ăn…” – “Thôi ăn nhiều có tốt cho sức khoẻ đâu”, nhưng khi n.y anh nói thèm cốc trà sữa, cái thịt xiên, hay món gì đó…anh liền đi mua, ko thì order cho n.y.
Nói đến đây, mọi người có lẽ đã hình dung ra chuyện của mình và anh trai như thế nào, mình thì chưa lập gia đình, thu nhập cũng tạm ổn cũng thương bố mẹ vì ngày xưa bố mẹ nghèo, vất vả nuôi 2 anh em ăn học đến lúc lên đại học thì 2 anh em tự bươn trải. Bố mẹ mình vẫn đi làm đc nhưng giờ sức khoẻ đã yếu, rồi tiền chả dám tiêu, để cho 2 anh em có tiền lấy vợ, có vốn làm ăn…
Vậy mà mình có 1 người anh trai như vậy rồi mọi người biết gì ko? Anh ấy yêu người ta như vậy, mua đồ cho người ta rồi người ta lại chả coi anh ra gì, chia tay. Đằng này gia đình thì sao? Dù anh có khó khăn, có vất vả, hay có ko mua đồ, mua thuốc thang cho bố mẹ thì bố mẹ vẫn yêu quý anh, vẫn thương anh. Đấy, ngay cả bây giờ bố mẹ còn nghĩ là tiền các con cho lại tích lại để khi các con lấy vợ có cái còn cho các con…mặc dù bố mẹ đều đã có tuổi rồi…
2 anh em cãi nhau, mình nói “Từ nay mày đừng nhìn mặt tao nữa!” mình đã phải thốt ra câu ấy! Mình chợt cảm thấy cũng có lỗi khi nói ra nhưng thật sự trong lòng…vẫn ko muốn thay đổi quyết định trừ khi anh đối xử với bố mẹ tốt hơn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *