Mình thua em mình rồi ^^

Đang ngồi làm việc, em gọi:

– Anh ơi, cho em vay 5tr, khi nào lên đấy em đi làm thêm có tiền em trả!

– Mày vay làm gì mà tận 5tr thế? Vừa đỗ đại học ông bà, bố mẹ, các bác vừa cho tiền mà.

(Nhà mình cứ ai đỗ đại học là kiểu họ hàng, người thân, mỗi người thưởng cho ít tiền)

– Em gom để mua tặng bố chiếc xe máy.

– Gì? 

– Em mua xe máy tặng bố.

– Mua xe gì? 

– Xe wave, sáng nay em vừa đi xem giá xong. 

– Thế à, thiếu tổng bao nhiêu, anh cho vay.

– Thiếu 5tr430k ạ. Tại bố đi cái xe hơn 10 năm rồi mà chưa đổi, em mua xe mới tặng bố, còn xe cũ thì em xin mang lên đại học đi. Đc ko anh?

– Vậy anh cho vay 6tr, sau này đi làm, có tiền trả anh nhớ.

– Vâng ạ. 

Em mình đấy mọi người, năm nay lớp 12 lên đại học. Trong khi các bạn đồng trang lứa đang tính xem mỗi tháng xin đc bố mẹ bao nhiêu hay sẽ đòi quà gì đỗ đại học, tiền được thưởng ăn chơi gì thì em mình lại gom hết tiền tiết kiệm, tiền thưởng, còn vay thêm mình tiền để mua xe cho bố. Mình thì mình cho em mình luôn khoản ấy thôi nhưng trên phương diện là cho em vay để em còn cố gắng.

Nói thật mình bằng tuổi em, cũng đc thưởng tiền, hồi ấy được hơn chục triệu thì mình lại đi mua laptop cho mình, mua 1 con lap ổn ổn để vừa chơi game, vừa học đc. Còn em mình thì vậy. Mình thua em mình rồi ^^ nhưng ko sao, dù thua nhưng mình lại rất tự hào về em. ^^

Nhiều ng hơi toxic quá.

1. Bạn nam trong bài viết cũng có nói bạn ấy ko mua gì đâu. Có lẽ bạn ấy mua thứ khác hoặc biếu tiền thì sao? Ko nói ko có nghĩa là ko mua, ko tặng gì?

2. Việc vay và xin khác nhau, vì em trai ngay từ đầu đã nói vay là sẽ có trách nhiệm trả, ng anh cũng nhắc là nhớ trả nhưng sau đó lại nói là cho luôn nhưng cứ nói vậy để em có trách nhiệm vs đồng tiền là đúng r mà.

3. Tại sao ko góp, vì đơn giản là muốn đây là món quà hoàn toàn do em tặng. Góp vào thì lại chẳng phải riêng em tặng.

4. Với việc nhận “mình thua em mình” và việc cho em vay tiền để em có trách nhiệm nhưng lại cho luôn thì mình nghĩ chủ tus cũng là ng biết nghĩ chứ ko đến nỗi ko mua gì hay ko quan tâm bố mẹ đâu 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *