Mình sẽ sống như thế nào trong những năm tiếp theo…

Tôi vừa xem 1 video ngắn trên Tik Tok rằng: “Hãy nhắm mắt và suy nghĩ năm bạn 70 tuổi, bạn ở trong 1 căn nhà trống rỗng, bệnh tật đeo bám, không ai bên cạnh… Bạn ước trở về lúc còn trẻ, để bạn có thể thay đổi vận mệnh năm 70. Mở mắt ra, điều ước của bạn đã trở thành sự thật”.

Năm 25 tuổi, bản thân có phải đã trở thành nhân viên văn phòng, ngày ngày chạy đi chạy lại khắp nơi để làm việc, chịu phê bình chỉ trích để giữ công việc này. Hay bản thân sẽ về quê làm công nhân. Làm chung công ty với mẹ, hàng ngày đều cùng nhau đến chỗ làm, chiều chở mẹ về, đến nhà thì cặm cụi làm đồ ăn chiều, cuộc sống như vậy liệu có chấp nhận được không? Bao nhiêu năm ăn học để ra trường không có công việc tử tế, lại khiến cha mẹ khóc than bất hạnh.

Năm 30 tuổi có phải đã lấy chồng, người này là một người chồng như mong ước năm 20, có sự nghiệp, có tiền, yêu thương tôi hay chỉ là anh chàng làm chung công ty ở quê. Không còn những chuyến đi làm cùng mẹ. Thay vào đó anh ta sẽ chở tôi đi làm, 2 vợ chồng tôi làm từ sáng đến chiều rồi lại chở nhau về nhà, liệu cuộc sống như vậy có phải là điều tôi mong ước?

Tôi biết ai cũng mong ước có một người chồng yêu thương, cưng chiều mình, tài chính có thể lo được, cuộc sống vợ chồng không thiếu thốn, cãi vã chỉ xoay quanh những chuyện đời thường, không có người thứ 3, không tranh cãi tiền bạc, gia đình êm ấm. Vậy tôi có thể chấp nhận lập gia đình cùng với người mà trước đây khi tôi nhìn vào lại chẳng thấy chút tiền đồ, cứ quanh quẩn đi làm rồi về, lưưng đến 5tr là cảm thấy đủ, 10 năm, 20 năm, 30 năm sau vẫn 5tr vẫn căn nhà đấy vẫn công việc đấy và mãi mãi vẫn như vậy.

Năm 50 tuổi, có phải như các cô ở gần nhà, sáng chiều đều ở trong phong, lo cơm nước cho chồng con, chiều chiều ngồi tán gẫu với các bà hàng xóm, cơm nguội canh lạnh mỏi mắt chờ con về ăn, ngóng chồng ăn xong chén cơm rồi quay người đi nằm chẳng thèm nói lời nào hay sẽ là cuộc sống như các cô biết kinh doanh làm ăn, trở thành người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mình làm suốt nhiều năm, được đi đây đó, có sắp xếp cho tuổi già, có phong thái của người thành đạt.

Năm 70 tuổi, có phải sẽ giống bà nội ở quê, hàng ngày lủi thủi với 4 bức tường, đi lại khó khăn, bệnh tật đầy người hay lúc đó tôi đã có cuộc sống mãn nguyện hơn, tuy sức yếu nhưng căn bản vẫn không thấy lo chuyện tiền bạc, vẫn có thể làm một số chuyện mà mình thích….

Những hoàn cảnh trái ngược nhau khiến tôi cảm thấy nếu không phải là cái thứ nhất thì cái thứ 2 chắc chắn sẽ là cuộc sống của tôi sau này. Ngẫm nghĩ lại, tuổi trẻ hiện tại có biết bao nhiêu thứ có thể làm, có thể xây dựng, 20 năm sau vẫn có thể sống tốt, vẫn có được sự thành công, vẫn không lo nghĩ nhiều như cha mẹ ngày xưa, chật vật làm cả ngày chỉ để con mình có cái chữ, học cao để thay đổi tương lai.

Chính vì thấy được sự cực khổ của cha mẹ, thấy được cái vòng tuần hoàn lẩn quẩn quanh người thân suốt mấy mươi năm, việc làm ngày càng vất vả nhưng lương vẫn chỉ là những con số trên 1 bàn tay, vất vả, bệnh cũng chẳng dám nghỉ, nếu được làm thêm 1 ngày dù là ngày nghỉ, họ vẫn sẽ làm. Vì bữa cơm hàng ngày, vì đứa con còn đang trên đường học vấn mà ngày đêm dù khổ cực, họ vẫn mong con mình sống tốt, đầy đủ.

 Cuộc sống sau này sẽ do ngày hôm nay của mình quết định, nếu hôm nay hoặc ngày nào đó bạn cũng có suy nghĩ giống tôi thì hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể trở thành người mà chúng ta muốn, thực hiện được điều chúng ta mong đợi và điều cuối cùng là dành cho cho bạn!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *