Mình phải làm gì với cuộc sống hôn nhân này…

Mình và chồng quen + yêu được hơn 3 tháng thì cưới chạy trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Ngày mình dẫn anh về cũng là ngày xin cưới, đến giờ được 1 năm, mình có 1 bé gái bụ bẫm. Từ lúc lấy chồng, mình được coi là sướng khi tài chính chồng lo, ở riêng với bố mẹ chồng, tuy ông bà khó tính nhưng ít gặp. Những tưởng mọi thứ sẽ ổn nhưng mà có lẽ mình đang phải trả giá cho vài điều có lỗi trong quá khứ. Có lẽ mọi người không tin, nhưng đó lại là sự thật với chính mình.
Mình là con gái duy nhất trong gđ, họ hàng ít cháu gái nên được nuông chiều sẵn. Đôi khi tính mình hay ương bướng, khó tính, hay để ý này kia. Anh trai mình, từng có 1 đời vợ, chị ấy hơn mình 1 tuổi tuy xinh nhưng không khéo, lấy chồng sớm khi công việc không ổn, hay phân việc với mình. Nên không được lòng nhà chồng, lúc chị ấy làm dâu, nhà mình cũng làm khó, ngày đó mình còn trẻ con, lại được mẹ chiều nên hay đẩy việc cho chị, không làm việc nhà, rồi hơi hạch họe, người ta bảo mình là ” bà cô bên chồng”. Chị từng mang bầu nhưng không thể giữ được, có thể 1 phần do áp lực từ nhà mình, từ lúc mất con chị như biến thành con người khác. Đầu năm 2021, chị ấy và anh trai chia tay, từ đó đến giờ anh vẫn chưa có 1 mối quan hệ nào khác, mình biết anh thấy có lỗi, bố mẹ mình cũng thế.
Từ lúc chia tay anh, thỉnh thoảng chị có hay vào các hội nhóm mà phốt bóng gió nhà mình, chị luôn nói xấu gia đình mình ( Vì cùng huyện nên nhà mình mang tiếng xấu). Khi biết mình lấy chồng, chị ấy còn lập nick ảo, đi điều tra rồi kể xấu mình với chồng và gia đình chồng, kể dưới dạng người hàng xóm chứ không phải chị dâu cũ. Hồi đó, chồng không nói nhưng cũng để trong lòng, còn nhà chồng hay hỏi vặn vẹo về mình và gđ sống sao để mang tiếng xấu. Qua vụ đó, anh mình có tìm hiểu về cuộc sống của chị ấy, do sau cú sốc sau hôn nhân chị ấy bị tâm lý nặng dẫn đến việc đi trả thù, chứ bình thường chị không như thế. Anh trai nhờ vài người bạn giúp chị ấy quay lại cuộc sống bình thường, đến giờ cũng được nửa năm yên ổn, sau lấy chồng mình suy nghĩ trưởng thành hơn, đôi lúc thấy có lỗi với chị. Mình sinh con, chỉ tập chung cho gia đình nhỏ, còn chồng đi làm kiếm tiền.
Ngay từ đầu cả 2 đều chỉ yêu chơi bời nhưng dính bầu nên phải cưới, chính vì thế mà anh không mặn mà với mình, chỉ có mình ở bên anh lâu dần yêu anh hơn. Nhiều lúc anh hờ hững, nói mấy câu khiến mình phải bật khóc, anh chỉ quan tâm đến con, đến công việc. Anh trai có lập nick ảo để kết bạn với vợ cũ và người thân, còn chị ấy xóa liên lạc với gia đình mình. Rồi 1 ngày, anh bảo mình, chồng và vợ cũ của anh làm cùng công ty, chị ấy mới xin vào làm, chị ấy lại hay thả tym cho chồng mình, đôi lúc anh tương tác lại. Cuối năm họ cùng công ty đi du lịch cùng nhau, anh trai cap bài viết của chị gửi cho mình, trùng hợp là cả chị ấy và chồng mình chụp cùng 1 địa điểm, 1 căn phòng riêng y như nhau, đăng cap giống nhau. Mình hoảng, mình thức trắng đêm tra đồng nghiệp của chồng thì họ không check in địa điểm như 2 người họ. Mình đã khóc, mình sợ lắm mọi người ạ. Chị ấy chưa sinh nở lại xinh sẵn nên chắc chắn hơn hẳn mình, vả lại chị chắc chị cũng muốn mình đau khổ nên tiếp cận anh.
Mình theo dõi đến giờ là hơn 1 tháng, thật ê chề khi những điều mình sợ lại thành sự thật, mỗi ngày mỗi phát hiện, giống như nỗi đau lúc nào cũng gặm nhấm từng chút từng chút. chồng phản bội gia đình này, phản bội tình yêu của mình. Mình không dám tin đây là sự thật, mình thương con, con không có tội, mình từng có lỗi vậy sao lại khiến con mình chịu ảnh hưởng. Mình và anh trai có xuống nhà chị ấy, mình đã xin, xin 1 lời tha thứ, xin 1 tổ ấm dành cho con rồi nhận được sự lạnh nhạt của chị. Từ lúc qua lại với chị ấy, chồng mình như bị hớp hồn, anh ấy biết bị phát hiện cũng không quan tâm, con ốm mới có mặt ở nhà. Mình cho anh biết mối quan hệ này, mình kể cho anh về những chuyện trong quá khứ, đến mức dùng con để níu kéo chồng lại, anh trai mình cũng nói cùng. Sau cùng, anh vì con mà chọn ở lại. Nhưng là về nhà chăm con, anh không mình sờ vào điện thoại, đi đâu cũng không nói, 14/2 anh không tặng quà, lại còn về muộn. Còn chị ấy, mình thấy đăng ảnh quà cáp, hoa to đùng, mình tra hỏi thì anh quát nạt. Mình báo chuyện cho bố mẹ chồng, thì nhà chồng lại trách mình xấu tính có tiếng, không biết giữ chồng. Mình không biết phải làm sao đây, kết hôn rồi không thể nó bỏ là bỏ, mình không dám ly hôn, nhưng không thể sống trong cảm giác này nữa. Mình phải làm gì đế giữ hôn nhân đây…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *