Mình gặp những con người dễ thương để thấy thương cuộc đời hơn thiệt nhiều

# hôm bữa, có cái hẹn vi vu Sài Gòn cùng nhỏ bạn thân, cái hẹn mà đã dời trên dưới chục lần, vì đứa nào cũng bận. Được hôm rảnh chút là chốt kèo đi liền. Đang đi trên đường vậy đó, có chú kia la lên “Kéo balô lại kìa con, rớt đồ hết bây giờ.” Mình lật đật tháo balo xoay lại xem sao, thì ra hồi nãy lấy đồ xong quên kéo khoá lại thật. Rồi chú chạy đi mất, chẳng kịp nói lời cảm ơn. Hôm đó thấy Sài Gòn tự dưng đẹp hơn hẳn, mình vui cả ngày và chắc chú cũng vui nhiều lắm. Còn mấy lần mình bắt gặp có những người chạy theo một chiếc xe chỉ để nhắc “Gác chống xe lên kìa chị ơi…” hay “ Tắt đèn xi-nhan đi”, sao mà dễ thương thiệt chớ…

# chuyện cũng hồi lâu, mình đặt xe công nghệ, đi kiểm tra sức khoẻ. Chắc thấy điểm đến là bệnh viện, chú hỏi mình:

-Đi thăm ai hay đi khám bệnh vậy con

-Dạ con đi kiểm tra sức khoẻ thôi ạ

-Kiểm tra vậy hay có xét nghiệm này kia, nhớ mua thêm sữa hay cái gì đó bỏ cặp, xíu xét nghiệm xong ăn liền nhen.

Tự dưng bắt đầu một ngày bằng một lời quan tâm của một người chẳng quen biết, thấy ấm lòng quá chừng, muốn khóc luôn á..

# Hôm kia, mình book xe đi làm, lúc đưa lại tiền thừa chú cho mình viên kẹo cà phê “Cho con nè, đi làm vui nhen”. Mình thoáng chút bất ngờ, rối rít cảm ơn chú, chú cười rồi chạy đi mất với cuốc xe vừa nhận. Mình đứng thẩn thờ nhìn chú mất hút trong dòng người đi làm, đi học buổi sáng. Mình cũng hay để kẹo trong người vì có chứng tụt đường huyết buổi sáng, hôm đấy nhận được viên kẹo từ chú thấy cuộc sống này sao có những người ngọt ngào hơn kẹo nữa chứ.

Thật ra bình yên và hạnh phúc được tạo ra từ những điều bình dị như thế thôi. Một chút yêu thương nhỏ bé, một lời quan tâm đôi khi chỉ là vô tình có thể khiến cuộc sống của một người trở nên ý nghĩa hơn thật nhiều.

❤️Cảm ơn những người mình đã gặp, đơn giản họ giúp mình nhận ra là hãy yêu thương lại cuộc đời này nhiều như thế nha.

———-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *